Bất kì môn học nào muốn học tốt thì cần phải xác định được mục đích học tập là gì? Học để làm gì? Từ đó đặt ra mục tiêu cho bản thân để thực hiện. môn hóa học cũng không ngoại lệ. Để học tốt môn hóa trước tiên bạn phải học tốt lý thuyết. Thực tế luôn luôn cho thấy rằng khi học nếu không nắm vững kiến thức lý thuyết nền tảng thì cho dù bạn học giỏi ra sao thì cũng không thể giải bài tập hóa nhanh và chính xác được. 
 
Những kiến thức cơ bản nhất về môn hóa mà bạn cần phải nắm rõ ngay từ đầu là: Bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học, Bảng khối lượng nguyên tử, Bảng hóa trị hó học, Bảng tính tan, Dãy điện hóa của kim loại, phi kim,… Đây là những kiến thức cơ bản, nền tảng giúp các bạn có thể học giỏi môn hóa học, hiểu rõ và áp dụng tốt để giải bài tập.
 
Phương pháp học tập môn hóa học như thế nào là tốt
Phương pháp học tập môn hóa học như thế nào là tốt
 

Nắm vững kiến thức bài học 

 
- Có đầy đủ dụng cụ học tập liên quan tới môn hóa: khi học hóa bạn cần có sách giáo khoa, sách bài tập, tài liệu tham khảo môn học. Bên cạnh đó cần trang bị các thiết bị tính toán, kiến thức toán học để vận dụng giải các bài tập toán hóa.
 
- Hiểu rõ bảng tuần hoàn hóa học: đây là kiến thức cốt lõi mà bạn nhất định phải nắm. Thông tin có trong bảng này sẽ được áp dụng rất nhiều vào việc giải bài tập sau này. Do đó bạn bắt buộc phải thuộc bảng này.
 
- Nắm được các khái niệm hóa học cơ bản và giải quyết các vấn đề 
 
 

Làm nhiều bài tập là cách đơn giản nhất để học hóa

 
Mỗi một dạng đề, dạng bài tập đều có nhiều phương pháp, cách giải khác nhau. Sau mỗi lần học lý thuyết, bạn hãy làm thật nhiều dạng bài tập khác nhau và mỗi một dạng bài tập lại tìm nhiều cách giải khác nhau để có thể tìm ra được cách tối ưu nhất. Nhiều bạn học sinh học giỏi hóa thườn là những bạn đó làm nhiều dạng bài tập khác nhau.Nếu chỉ học lý thuyết một chiều mà không áp dụng làm bài tập, bạn sẽ khó có thể vận dụng kiến thức lý thuyết đã học trong cuộc sống và sẽ không thể có nước tiến bộ mới với môn học này.
 
Cách học tốt môn Hóa tại nhà
Cách học tốt môn Hóa tại nhà
 

Thường xuyên thực hành là cách học hóa hiệu quả nhất

 
“Học đi đôi với hành” là câu thành ngữ hầu hết tất cả các em ai đều cũng được nghe, yas nghĩa của câu thành ngữ này là việc học lý thuyết phải luôn luôn đi đôi với việc thực hành. Học lý thuyết là yêu cầu cần có còn thực hành là yêu cầu đủ để học hiệu quả môn hóa nhất. Môn hóa học là một môn học tự nhiên thiên về khoa học tự nghiệm, khi bạn làm nhiều thí nghiệm thực hành thì khả năng bạn nắm vững, hiểu rõ bài học càng chắc chắn. Do đó bạn hãy tập trung làm hết tất cả bài học trong lớp sẽ giúp bạn hiểu sâu vấn đề hơn, nhớ kĩ kiến thức đã học hơn. Phản ứng hóa học là một kiến thức không thể thiếu trong môn hóa học. Lý thuyết, công thức hóa học, bài tập áp dụng là những kiến thức nền tảng, tiền đề để hỗ trợ cho bạn viết đúng và chính xác những phản ứng và ngược lại.
 
Ý nghĩa sâu xa nhất mà môn học này mang lại cho bạn đó là nắm vững, chắc chắn cách mà các chất hóa học sẽ phản ứng, kết hợp với nhau khi chúng được cho vào chung. Và điều này được ứng dụng vô cùn nhiều, thường xuyên trong cuộc sống của các bạn mà thường các bạn không để ý tới. Đấy cũng là một trong những  lý do mà bạn cần chia đều thời gian để thực hành các phản ứng hóa học thay vì chỉ học lý thuyết xuông lý thuyết và làm bài tập. Quá trình tạo ra các phản ứng hoá học các bạn hãy vận dụng nó vào thực tế của cuộc sống hằng ngày để có thể thấy được tầm quan trọng và sự thú vị, sự ảnh hưởng của môn học này.
 
Nên học môn Hóa theo phương pháp nào
Nên học môn Hóa theo phương pháp nào
 

Muốn giỏi hóa bắt buộc phải có tính kiên trì

 
Nếu môn hóa học là một môn học đơn giản thì chắc có lẽ rằng bất kì ai cũng có thể giỏi hóa. Rất tiếc thay là hóa học là môn học khó và ngay cả đối với những người yêu thích môn hóa học này cũng khó có thể theo đuổi đến cùng. Còn bản thân bạn thì sao? Dù bạn thích hay không thích thì một khi đã muốn bản thân tiến bộ với môn hóa học thì hãy chọn cách học tốt môn hóa theo hướng chủ động, kiên trì đến cùng. Đừng thấy một chút gian nan thì tinh thần lại nản đi ý chí. Hãy tự tìm mấu chốt vấn đề, tìm nút thắt mà gỡ nó. Đừng bỏ qua bất kì nút thắt nào vì có thể nút thắt này chính là câu trả lời chính xác cho những câu hỏi tiếp theo.
 

Học nhóm thay vì học đơn lẻ

 
Học theo từng nhóm nhỏ cũng là một cách học môn hóa hiệu quả mà nhiều bạn lựa chọn. Quá trình học nhóm sẽ giúp các bạn tìm hiểu được những vấn đề mình đang còn vướng mắc và tìm nút thắt ở đâu. Đấy cũng chính là lý do vì sao nhiều người học giỏi lại thường duy trì cách học hóa tốt theo nhóm.
 
 

Học gia sư là cách để học giỏi hóa học

 
Đây được xem là một cách thông dụng, phổ biến mà nhiều bạn học sinh thường lựa chọn khi muốn học giỏi môn hóa học một cách nhanh nhất và hiệu quả. Khi học cùng gia sư các bạn sẽ có được những phương pháp, cách học phù hợp, hiệu quả. Có được những hướng giải quyết vấn đề cụ thể bài toán theo những cách chính  xác nhất.
 
Đó là những cách học giỏi môn hóa của nhiều người  đi trước đúc kết kinh nghiệm lại. Các bạn có thể tham khảo và vận dụng cho chính bản thân mình. Chúc các bạn thành công trên con đường học vấn.
 
tags: cách học giỏi hóa 8 | cách học giỏi hóa 9 | phương pháp học tập môn hóa học như thế nào là tốt | cách học giỏi hóa 11 | cách học tốt môn hóa lớp 12 | bí quyết thi học sinh giỏi hóa | cách học giỏi hóa lớp 10 | cách học tốt môn hóa 10

Làm sao để có thể học giỏi môn Hóa

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved