Nhắc đến làm luận văn tốt nghiệp chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn sinh viên. Đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối đang tất bật chuẩn bị luận văn tốt nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết luận văn tốt nghiệp là gì và chưa có nhiều kinh nghiệm về nó. Dưới đây sẽ trình bày khái niệm luận văn tốt nghiệp và hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp chi tiết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Luận văn tốt nghiệp là gì?

Luận văn tốt nghiệp (Khóa luận) là tài liệu nghiên cứu khoa học của sinh viên đại học về một đề tài nào đó trong học kỳ cuối để làm điều kiện xét tốt nghiệp. Khái niệm luận văn tốt nghiệp tương đương với đồ án tốt nghiệp, nhưng luận văn thiên về nghiên cứu lý thuyết – trong khi đồ án (đối với kỹ thuật, thiết kế, v.v.) có thể tạo thành một sản phẩm cụ thể.

Hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp chi tiết

Chọn đề tài và đặt tên cho đề tài luận văn

Đề tài luận văn có thể do Nhà trường, Bộ môn, giáo viên gợi ý hoặc sinh viên tự đề xuất nhưng không được trùng lặp với đề tài đã nghiên cứu trước đó. Tốt nhất là sinh viên nên tự mình tìm hiểu, suy nghĩ và đề xuất vấn đề nghiên cứu trên cơ sở năng khiếu, chuyên ngành tốt hơn, năng lực, mối quan hệ, điều kiện thuận lợi với mỗi cá nhân… hoặc ý tưởng đã được triển khai. hình thành trước đó của nó.

Ý tưởng nghiên cứu thường được hình thành khi: nghe giảng trên lớp; đọc sách báo, tranh luận với các nhà khoa học, đồng nghiệp; Thực tập và thực tập tại các cơ quan, công ty. Trên cơ sở ý tưởng nghiên cứu, sinh viên sẽ lựa chọn và đặt tên cho một chủ đề.

Xây dựng đề cương và kế hoạch nghiên cứu

Về đề cương xây dựng

Trên cơ sở tên đề tài đã được thông qua, sinh viên xác định đối tượng, mục tiêu, bố cục, dàn ý và phạm vi nghiên cứu. Đề cương nghiên cứu cũng chính là bố cục của luận án, bao gồm các chương, tiểu mục bổ sung nhiều đoạn, một số đoạn phản ánh đối tượng và phạm vi nghiên cứu từ mở đầu đến kết thúc. logic và chính xác. Quy tắc cần tuân theo khi xây dựng dàn bài là: tiêu đề các chương.

Về kế hoạch nghiên cứu

Bạn nên lập một kế hoạch cho mình để nghiên cứu chủ đề này. Trước hết, sinh viên phải có kế hoạch làm việc; Nghiên cứu và động não ý tưởng cho các bài tiểu luận. Nếu bạn không có kế hoạch nghiên cứu, bạn có thể nhanh chóng tìm ra công việc tiếp theo của mình là gì. Đối với kế hoạch nghiên cứu làm luận văn cần đưa ra mục đích, làm gì, làm trong bao lâu,… để đảm bảo tiến độ của bài viết.

Giáo viên xem lại bố cục, khung nội dung của luận văn

Tại trường, các thầy cô sẽ xét duyệt các chủ đề và bố cục của học sinh đã hợp lý hay chưa. Các thầy, cô giáo sẽ là người giúp học sinh có định hướng đúng đắn, có khung nội dung phù hợp. Vì họ là những chuyên gia có kinh nghiệm nên có cách sắp xếp bố cục rõ ràng hơn. Từ đó, các bạn xây dựng, bổ sung các ý cho đoạn văn trở nên logic.

Triển khai viết luận văn, báo cáo định kỳ

Tại đây, học sinh xây dựng ý, triển khai đoạn văn cho luận điểm trở nên logic, dễ hiểu, chính xác trên từng câu. Nên tìm các nguồn tài liệu tham khảo ban đầu của chính phủ để trích xuất dữ liệu thông tin. Sau đó, nhớ lưu trữ lại các trang để tránh mất thời gian kiểm tra lại. Sau đó, định kỳ báo cáo luận văn để giúp luận văn đạt hiệu quả và hoàn thiện hơn.

Giáo viên hướng dẫn tổng kết, chỉnh sửa, in báo cáo lần 1

Bước này khá quan trọng đối với luận văn tốt nghiệp. Bởi vì, từ đây giáo viên xem lại dặn dò lần cuối về những sai sót. Từ đó, bạn chỉnh sửa và lược bỏ những ý không cần thiết để luận điểm được rõ ràng, mạch lạc. Tiếp theo, in báo cáo đầu tiên cho khóa luận tốt nghiệp.

Họp giảng viên duyệt, chỉnh sửa, in báo cáo lần 2

Sau khi xem xét, bạn nên sửa lại và in báo cáo thứ hai. Đừng lo lắng về việc in nhiều hay tốn tiền. Vì đây là khóa luận tốt nghiệp cực kỳ quan trọng để cho điểm và là điều kiện để ra trường. Vì vậy, hãy làm tốt, đừng lo lắng về tiền bạc. Người phản biện sẽ là người chấp nhận đề tài đó có được trình bày trước hội đồng hay không.

Báo cáo luận án trước Hội đồng

Sau khi hoàn thành công việc, học viên báo cáo luận án trước Hội đồng để hội đồng chấm giải. Trả lời các câu hỏi họ hỏi, bảo vệ bài luận của bạn. Vì đây là bước quan trọng nên học sinh phải chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho bài thuyết trình; Luyện nói lưu loát trong thời gian quy định.

In luận văn hoàn chỉnh, đóng bìa đỏ/xanh chữ vàng và chờ điểm

Đây là bước cuối cùng của việc hoàn thành luận văn tốt nghiệp, đó là in ấn luận văn hoàn chỉnh. Sau đó đóng nắp cẩn thận, bắt mắt và sạch sẽ nhất. Cuối cùng, sinh viên chờ đợi kết quả của luận văn này.

Bố cục khóa luận tốt nghiệp

Phần chính của một luận án bao gồm một số chương. Tuỳ theo nội dung nghiên cứu, lĩnh vực nghiên cứu, chuyên ngành và trình độ đào tạo mà có số chương khác nhau, nhưng thông thường bao gồm các chương sau:

Phần mở đầu

 • Tầm quan trọng của đề tài: Cần trả lời câu hỏi tại sao phải thực hiện đề tài đã chọn cả về lý luận và thực tiễn. Thông thường, đề tài phát hiện một vấn đề mới hoặc trái với quy luật thông thường nhằm lý giải và rút ra kết luận cụ thể có ích về mặt lý luận cũng như thực tiễn. Cần phân biệt sự khác nhau giữa đề tài nghiên cứu khoa học với báo cáo hoặc phóng sự – chỉ tường thuật lại sự việc, hiện tượng để đưa ra nhận xét, kết luận.
 • Mục tiêu của chủ đề: Có thể đưa vào mức độ quan trọng của chủ đề hoặc tách riêng. Phần này cho biết mục tiêu nghiên cứu của luận án là gì. Nếu cần thiết, nó có thể được chia thành các mục tiêu chung và cụ thể. Mục tiêu cụ thể phải logic để phục vụ cho mục tiêu tổng thể.
 • Phương pháp nghiên cứu: Trình bày các phương pháp được sử dụng để giải quyết vấn đề đặt ra của đề tài nhằm đạt được mục tiêu chung.
 • Nội dung đề tài: Trình bày ngắn gọn nội dung các chương nhưng phải thể hiện tính logic giữa các chương. Không nên trình bày dưới dạng liệt kê mà nên thể hiện sự liên hệ giữa các chương.

Nội dung

Phần 1. Cơ sở lý thuyết: Trình bày các lý thuyết cũng như các kết quả thực nghiệm liên quan đến đề tài nghiên cứu. Chỉ nên chọn những khía cạnh thực sự phù hợp với nội dung ở Phần 2.

Phần 2. Nội dung:

 • Phụ thuộc vào loại chủ đề. Nó có thể là thử nghiệm giả thuyết hoặc mô tả định lượng để rút ra kết luận hoặc xây dựng mô hình mới.
 • Nếu có kiểm định giả thuyết thì cần nêu rõ dùng mô hình nào để kiểm định. Giải thích ý nghĩa của các biến trong mô hình và kết quả mong đợi dựa trên cơ sở lý thuyết đã trình bày ở trên.

Phần kết luận

Trong phần này, bạn cần tóm tắt nội dung cốt lõi của chủ đề và đưa ra kết luận.

Một số lỗi thường gặp trong luận văn tốt nghiệp

 • Lỗi chọn đề tài: Nhiều sinh viên chọn đề tài luận văn tốt nghiệp “cũ”, làm đi làm lại, không mới. Điều này khiến bài luận của bạn kém sáng tạo và không được đánh giá cao. Vì vậy, trước khi bắt tay vào làm luận văn, hãy dành nhiều thời gian suy nghĩ về một chủ đề mới và thú vị.
 • Bài văn được viết dưới dạng liệt kê, không giải thích. Hầu hết, người viết có thể hiểu được tất cả những nội dung mà họ đã trình bày trong bài luận. Điều đó không có nghĩa là người đọc có thể làm chủ chúng. Do đó, hãy chú ý giải thích những gì được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu đối với những bài toán khó.
 • Cơ sở lý thuyết, nội dung chính không có mối liên hệ nào.
 • Trích dẫn tài liệu tham khảo không chính xác: Đa số sinh viên chỉ liệt kê toàn bộ tài liệu được sử dụng trong luận văn tốt nghiệp mà không chỉ rõ tài liệu đó được sử dụng ở phần cụ thể nào.
 • Cấu trúc câu sai, dấu chấm, dấu phẩy không hợp lý, dùng sai dấu tách đơn vị cho số

Dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Có rất nhiều dịch vụ thuê viết báo cáo tốt nghiệp bạn có thể dễ dàng bắt gặp các nguồn viết từ các dịch vụ quảng cáo, nhưng chưa chắc dịch vụ nào cũng hỗ trợ bạn, thậm chí còn nảy sinh nhiều dịch vụ lừa đảo sinh viên. khiến bạn vừa mất tiền vừa phải học lại.

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra khi bạn sử dụng dịch vụ viết thuê chuyên đề tốt nghiệp tại Luận Văn Kiến Thức vì:

 • Trưởng nhóm: là người có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, khởi xướng Luận điểm tri thức, tính tình vui vẻ, trung thực, nhiệt tình, biết giúp đỡ mọi người, có phương châm làm việc rõ ràng. trung thực, thẳng thắn, là tấm gương sáng cho đội viên noi theo. Là người khơi dậy sự gắn kết mọi người, tinh thần cố gắng của các thành viên.
 • Thành viên: là những người được kiểm tra kỹ lưỡng về phẩm chất, tư cách, trình độ trước khi trở thành thành viên của Luận án tri thức, có khả năng đảm nhận các luận văn, đề tài khó đòi hỏi thời gian gấp.
 • Luôn có tinh thần hỗ trợ nhau trong công việc. Một lòng vì khách hàng tập trung viết bài chất lượng, đúng thời hạn, giúp học viên hài lòng với kết quả bài làm nhận được cũng như đạt kết quả cao về chất lượng bài làm.
 • Các thành viên đều tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng trên cả nước với đa dạng cấp độ ngành học, chủ đề, bài tập tự viết theo yêu cầu và đã vượt qua phần mềm kiểm tra đạo văn.

 Thông tin liên lạc:

 • Điện thoại: 0936 885 877 (Zalo)
 • Email: dichvuluanvantrithuc@gmail.com
 • Địa chỉ: Miền Bắc: 22/5 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Website: https://luanvantrithuc.com/

Bài viết trên là những thông tin về luận văn tốt nghiệp là gì và hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp chi tiết để bạn có thể hoàn thành bài luận của mình một cách tốt nhất.