Phần mềm AutoCAD được sử dụng rộng rãi trong ngành thiết kế. Làm thế nào để tự học Autocad? Học AutoCAD tại nhà có dễ không? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về phần mềm AutoCAD cũng như cách học AutoCAD hiệu quả nhất nhé.

Tìm hiểu về AutoCAD

AutoCAD là gì?

AutoCAD là một phần mềm vẽ để vẽ hoặc tạo các bản vẽ kỹ thuật sử dụng vectơ 2D hoặc bề mặt 3D, được phát hành bởi Autodesk Corporation vào cuối năm 1982.

Phần mềm AutoCAD chủ yếu được sử dụng bởi những người trong ngành công nghiệp, kiến trúc và xây dựng. Vì những vùng này giúp người dùng thiết kế sáng tạo theo ý muốn cá nhân khi sử dụng CAD, đồng thời hỗ trợ các bước kỹ thuật khác thực hiện chính xác hơn, tốt hơn.

 AutoCAD là gì?

Tính năng AutoCAD

 • Dễ dàng hỗ trợ vẽ tỷ lệ.
 • Các công cụ định cỡ và căn chỉnh để cải thiện độ chính xác.
 • Nhanh chóng xác định kích thước thực tế của mô hình của bạn.
 • Tính các định lượng vật tư sản xuất chi tiết.

Ứng dụng của AutoCAD

Công nghiệp vũ trụ

Cùng với AutoCAD, một phần mềm cực kỳ quan trọng cho ngành hàng không vũ trụ để thiết kế vũ trụ, tên lửa , vệ tinh, máy bay , AutoCAD sẽ giúp bạn tạo ra các bảng thiết kế với các công thức được tính toán kỹ lưỡng ở giai đoạn sản xuất trước khi xuất xưởng.

Ngành công nghiệp vũ trụ

Thiết kế ô tô

AutoCAD rất phổ biến trong ngành thiết kế ô tô vì bạn có thể sử dụng nó để xây dựng và thiết kế các bộ phận như khung gầm, lốp xe, động cơ, bảng mạch ,…

Ngành thiết kế ô tô

Kỹ thuật dân dụng

Ngành xây dựng dân dụng thường sử dụng phần mềm AutoCAD để lên kế hoạch cho các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng như cầu cống, khu công nghiệp, cao ốc văn phòng,…

Ngành kỹ thuật dân dụng

Xây dựng và trang trí nội thất

Đúng là kiến trúc sư sử dụng phần mềm AutoCAD hàng ngày để bắt đầu các dự án về tòa nhà, nội thất văn phòng, nhà ở… khi phần mềm cung cấp thông tin, số liệu chính xác như khối lượng , trọng lượng và các tính toán, đo lường khác tạo ra sự khác biệt lớn giúp ích cho họ.

Ngành kiến trúc, nội thất

Thiết kế trang web

Người lập kế hoạch cũng sử dụng phần mềm AutoCAD để lên ý tưởng cài đặt và định vị các yếu tố như vườn, hàng rào, cây cối, cổng vòm, v.v.

Thiết kế trang web

Hướng dẫn cách học AutoCAD hiệu quả

Đối với nhiều người, việc học học Autocad là một hành trình vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn đã biết mình đang đi đâu và có lộ trình học tập rõ ràng thì việc tự học ở nhà rất dễ dàng.

Người mới bắt đầu nên đi học hay tự học AutoCAD?

Khi bạn đi học nghĩa là bạn đã chọn cho mình một người thầy, người sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy, hướng dẫn bạn những kiến thức chuẩn bị, giúp bạn nhanh chóng ứng dụng AutoCAD trong đào tạo và xử lý bản vẽ. Là một phần của quá trình học, bạn sẽ phải trả học phí để tham gia các khóa học AutoCAD.

Tự học tức là tự tìm tài liệu, sách báo, video hướng dẫn để xem và tự học. Lúc này kiến thức không có định hướng, lạc lõng, khó biết cách ứng dụng nhanh AutoCAD để lập và xử lý bản vẽ. Đồng ý rằng khi bạn tự dạy mình, bạn sẽ tiết kiệm được tiền. Nhưng khi bạn tự học, bạn đang thương lượng một thứ quan trọng hơn tiền, và đó là thời gian.

Do đó, khi mới học AutoCAD, tốt nhất bạn không nên tự học mà hãy đầu tư vào các khóa học AutoCAD hiệu quả. Việc tự học chỉ nên bắt đầu sau khi bạn đã có được nền tảng kiến thức AutoCAD vững chắc. Tự học lúc bấy giờ là để học hỏi thêm nâng cao kiến thức cho bản thân, hoặc để tìm hiểu, nghiên cứu.

Người mới bắt đầu học AutoCAD nên học gì?

 • Cần có kiến thức để hiểu giao diện AutoCAD và các thao tác cơ bản.
 • Cần có thêm kiến thức về các lệnh vẽ và chỉnh sửa trong AutoCAD.
 • Cần tìm hiểu thêm về kích thước trong AutoCAD.
 • Cần tìm hiểu thêm về chú thích bản vẽ trong AutoCAD.
 • Cần tìm hiểu thêm về cách làm việc với các bản vẽ lớn trong AutoCAD.
 • Cần tìm hiểu thêm về với tỷ lệ chính xác trong AutoCAD.

Áp dụng các lệnh đơn giản đến phức tạp mỗi ngày là kỹ thuật học autocad chắc chắn nhất

Tìm hiểu AutoCAD thông qua các khóa học

Cách tốt nhất để bắt đầu học AutoCAD là tìm khóa học trực tuyến phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu học tập của bạn.

Ví dụ: nếu bạn chủ yếu là người học trực quan, bạn có thể bắt đầu với các video hướng dẫn trên YouTube hoặc đăng ký khóa học trực tuyến với nhiều tài liệu video. Nếu bạn muốn đọc và tìm hiểu về hình ảnh và ảnh chụp màn hình với hướng dẫn từng bước, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các khóa học giới thiệu cung cấp tài liệu này.

May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên học tập AutoCAD trên Internet. Các tài nguyên đầu tiên bạn nghĩ đến là các hướng dẫn đào tạo, công cụ và công cụ học tập chính thức của Autodesk.

Xác định mục tiêu học AutoCAD

Bạn đang học dùng AutoCAD để trình bày bản vẽ kỹ thuật hay gì? Nhiều người mắc sai lầm khi học AutoCAD để nâng cao khả năng đọc hiểu bản vẽ.

Bạn nên biết AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật. AutoCAD cho phép bạn không còn sử dụng bút chì để vẽ trên giấy mà vẽ trên máy tính, AutoCAD giống như “bút chì + giấy”, có thể giúp bạn hình thành và xử lý các bản vẽ nghệ thuật hai chiều một cách hiệu quả.

Vì vậy, chúng ta phải rõ ràng: học AutoCAD là phải biết sử dụng AutoCAD và vận dụng nó vào công việc đào tạo, xử lý bản vẽ kỹ thuật.

AutoCAD

Thường xuyên xem video hướng dẫn cách học Autocad nhanh

Hiện nay có rất nhiều video dạy Autocad, một cách để nhanh chóng làm quen với phần mềm thiết kế này là xem và học thật kỹ.

Nắm rõ các bước của từng video thiết kế và chú ý đến việc sử dụng các công cụ, tuy nhiên trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế rất khác, ví dụ: nhà cấp 4, biệt thự, cầu… nên mỗi video cũng rất ví dụ hữu ích cho bạn.

Đọc hiểu các lệnh AutoCAD

Đọc trên máy tính thôi chưa đủ, hãy dán giấy lên tường, góc học tập, làm việc hoặc ghi âm vào điện thoại di động, liên lạc thường xuyên.

Sử dụng các lệnh đơn giản nhất mỗi ngày: đường thẳng, hình chữ nhật… vẽ, học cách sử dụng chúng và để tay bạn “nhớ” chính xác các lệnh.

Mẹo học Autocad hiệu quả nhất là vẽ thật nhiều

Không có cách học nào tốt hơn là thực hiện nó hàng ngày, vẽ các định nghĩa Autocad của riêng bạn từ các kế hoạch, tự mình khám phá chức năng của các thanh công cụ, tạo các thanh công cụ của riêng bạn từ các lệnh cơ bản. …

Vẽ bằng Autocad mỗi ngày, vẽ những đồ vật quen thuộc, những hình khối đơn giản, vẽ lại những bức vẽ trong video, trên mạng, trong sách…vẽ những bức vẽ bạn yêu thích, vẽ lại những bức vẽ bạn không thích…

Mẹo cuối cùng và quan trọng nhất để học autocad là luôn làm theo các gợi ý trên thường xuyên. Vì để sáng tạo thì bạn phải thực sự hiểu nó, để có được những mẫu thiết kế đẹp, ý tưởng rõ ràng, triển khai trong thời gian ngắn thì cần thành thạo các lệnh từ đơn giản đến phức tạp.

Cách học Autocad nhanh nhất

Những lưu ý cho người mới bắt đầu học AutoCAD.

Biết cách sử dụng AutoCAD và ứng dụng AutoCAD để tạo và thao tác với các bản vẽ là hai điều hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, bạn đã biết cách sử dụng tọa độ trong AutoCAD, bạn biết cách sử dụng các lệnh line, lệnh cắt, v.v., nhưng nhìn một hình đơn giản, bạn không biết bắt đầu từ đâu và bạn không biết làm thế nào để vẽ nó. Trong trường hợp này, bạn thiếu kỹ năng phân tích đồ họa và các phương pháp dựng hình.

Vì vậy để đảm bảo sau khi học xong khóa học AutoCAD bạn không chỉ biết sử dụng mà còn biết ứng dụng AutoCAD để vẽ hầu hết các hình khối, tình huống bạn gặp ngoài đời, bạn còn phải biết chọn cho mình những phần mềm phù hợp. Khóa học đáp ứng được 3 yếu tố sau của bạn:

 • Tìm hiểu cách sử dụng AutoCAD
 • Biết cách phân tích ảnh
 • Tìm hiểu về biện pháp thi công.

Học AutoCAD có dễ học không?

Những người không quen thuộc với AutoCAD có thể thấy chương trình này rất phức tạp. Nhưng học AutoCAD không khó dù là học tại nhà hay tham gia vào các khóa học. Với một chút gợi ý từ một người hướng dẫn chuyên nghiệp có kiến thức, bạn có thể học cách sử dụng các tính năng của AutoCAD tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

Tìm hiểu khóa học AutoCAD chất lượng nhất

Với hơn 10 kinh nghiệm trong nghề, Trung Tâm Tin Học Sao Việt đã thành lập một đội ngũ nòng cốt gồm hơn 100 tài năng chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin., tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Tư vấn & Đào tạo CNTT, Thiết kế phần mềm, Thiết kế web, Quảng cáo – Marketing trực tuyến, khóa học photoshop,…

Đến nay, đã có hơn 5000+ khách hàng tin tưởng dịch vụ của Tin Học Sao Việt và tiếp tục sử dụng trong nhiều năm. Tin học Sao Việt đã trở thành đối tác đào tạo quan trọng của nhiều công ty, tổ chức giáo dục tại TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh thành trên cả nước. Khi đến đây, các học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn học về AutoCAD từ A – Z theo giáo trình chi tiết nhất.

Bạn quan tâm, mời tìm hiểu ngay tại thông tin sau đây:

 • Điện thoại 24/7: 093 11 44 858
 • Email: Trungtamtinhocsaoviet@gmail.com
 • Trung Tâm Tin Học Sao Việt
 • Địa chỉ TP.HCM: 15C Trường Sơn, Phường 15 Quận 10 Hồ Chí Minh
 • Website: https://blogdaytinhoc.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ cách học AutoCAD hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích và chúc bạn học thành công!