Tiêm filler được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá là phương pháp thẩm mỹ với kỹ thuật đơn giản. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những người đã được đào tạo, cấp phép và có chuyên môn về kỹ thuật tiêm filler. Vậy học tiêm filler cần bằng cấp gì ? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết sau đây.

Chứng chỉ hành nghề tiêm filler là gì?

Chứng chỉ hành nghề tiêm filler là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực này cấp. Đây là chứng chỉ cần thiết để hành nghề tiêm filler. Chứng chỉ hành nghề tiêm filler còn là yếu tố đánh giá năng lực của người thực hiện tiêm filler. Đảm bảo họ nắm vững kiến thức, kỹ thuật, quy trình chuyên biệt để tiêm filler an toàn và hiệu quả. Nhà nước cũng có quy định rõ ràng về việc cần phải có chứng chỉ hành nghề tiêm filler do Bộ Y tế cấp mới có thể cung cấp và thực hiện các dịch vụ phương pháp thẩm mỹ này.

Học tiêm filler cần bằng cấp gì?

Để làm được điều này, hãy cung cấp dịch vụ nạp tải cho khách hàng. Bộ Y tế cũng có quy định rõ ràng về vấn đề này. Bạn phải đảm bảo 2 giấy tờ quan trọng sau để có thể thực hiện tiêm filler:

Chứng chỉ hành nghề tiêm filler

Để vận hành và cung cấp dịch vụ chèn tải, bạn phải có chứng chỉ liên quan trong lĩnh vực này. Vậy tiêm filler cần những bằng cấp gì? Theo quy định, người thực hiện tiêm filler phải có chứng chỉ hành nghề tiêm filler do Bộ Y tế cấp.

Tiêm chất làm đầy cần những bằng cấp gì? Làm thế nào để có được chứng chỉ tiêm filler

Như đã nêu, chứng chỉ hành nghề tiêm filler là công cụ quan trọng để đánh giá tay nghề, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của người cung cấp dịch vụ thẩm mỹ. Tài liệu này thể hiện người trực tiếp tiêm filler vào bạn có đủ kiến thức, kỹ thuật để đảm bảo quá trình tiêm filler diễn ra an toàn và đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Chứng chỉ hành nghề Spa

Muốn mở trung tâm thẩm mỹ cung cấp dịch vụ thẩm mỹ và tiêm filler cũng phải có giấy phép theo quy định của nhà nước. Vậy mở cơ sở tiêm filler cần những bằng cấp gì ? Theo Điều 37 Nghị định 109/2016/ND-CP, để mở cơ sở thẩm mỹ cung cấp dịch vụ tiêm chất làm đầy, bạn phải có chứng chỉ hành nghề nhiệt.

Hiện nay nước ta có 3 loại chứng chỉ hành nghề nhiệt khác nhau mà bạn cần biết:

Tiêm chất làm đầy cần những bằng cấp gì? Làm thế nào để có được chứng chỉ tiêm filler

Cần có chứng nhận spa để cung cấp dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn

 • Giấy chứng nhận do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp: Đây là loại giấy chứng nhận được cấp theo quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam.
 • Chứng chỉ do trung tâm đào tạo chuyên nghiệp cấp: Đây là chứng chỉ do trung tâm đào tạo cấp khi bạn đã theo học khóa học thẩm mỹ.
 • Chứng chỉ quốc tế: Đây là loại chứng chỉ có liên kết nước ngoài, được cấp bởi hội đồng thẩm định gồm các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Không có chứng chỉ hành nghề có thể tiêm filler được không?

Theo quy định của tiểu bang và Bộ Y tế, bạn sẽ không được phép hoạt động hoặc cung cấp dịch vụ tiêm chất làm đầy nếu không có chứng chỉ hành nghề như chứng chỉ của Seoul Center mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo hai góc nhìn:

Đối với các đơn vị thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp

Dành cho các thẩm mỹ viện, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp, nơi tiêm chất làm đầy , v.v. nếu bạn chưa có chứng chỉ hành nghề nhiệt và chứng chỉ hành nghề tiêm chất độn. Bạn sẽ không được phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Tiêm chất làm đầy cần những bằng cấp gì? Làm thế nào để có được chứng chỉ tiêm filler

Cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép mà tiếp tục hoạt động, cung cấp dịch vụ thẩm mỹ độc lập sẽ bị phạt hành chính từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Ngoài ra, cơ sở này cũng sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 6 đến 12 tháng.

Đối với người trực tiếp thực hiện tiêm filler

Như Trung tâm Seoul đã giải thích với bạn về vấn đề trình độ chuyên môn cần thiết để tiêm chất làm đầy, để có thể trực tiếp thực hiện tiêm chất làm đầy cho khách hàng, bạn phải có chứng chỉ thực hiện tiêm chất làm đầy. Do đó, nếu không có chứng chỉ này, bạn không được phép cung cấp dịch vụ. Trong trường hợp hành vi trái pháp luật sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định sau:

 • Xử phạt hành chính: Bạn sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 30 đến 40 triệu đồng theo quy định của nhà nước.
 • Hình phạt xử phạt: Trường hợp hành nghề tiêm filler không có chứng chỉ tiêm filler ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng sau đây sẽ bị xử phạt hình sự:

Tiêm chất làm đầy cần những bằng cấp gì? Làm thế nào để có được chứng chỉ tiêm filler

Người tiêm chất làm đầy trái phép có thể bị phạt tù từ 1 đến 5 năm.

 • Gây ra tỷ lệ tử vong hoặc thương tích cá nhân lớn hơn 61%.
 • Gây tổn hại cho sức khoẻ của 2 người trở lên thì tổng tỷ lệ thương tật là 61-121%.
 • Gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng.
 • Anh ta đã bị xử phạt hành chính về tội này nhưng vẫn tái phạm.

Trong những trường hợp trên, người tiêm filler trái phép sẽ bị phạt từ 1-5 năm, tùy theo thương tích của người bệnh. Đồng thời, họ sẽ bị phạt từ 10 đến 50 triệu đồng và cấm hành nghề từ 1 đến 5 năm.

Làm sao để có được chứng chỉ hành nghề tiêm filler đúng chuẩn

Sau khi tìm hiểu về bằng cấp cần thiết để tiêm chất làm đầy , chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời chính xác: bạn cần có chứng chỉ hành nghề tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí sau thì giấy phép hành nghề tiêm chất làm đầy của bạn mới có hiệu lực:

Yêu cầu cần thiết

Hiện nay, để có được chứng chỉ hành nghề được cơ quan chức năng chứng nhận, bạn phải đáp ứng 2 điều kiện cần thiết sau:

Tiêm chất làm đầy cần những bằng cấp gì? Làm thế nào để có được chứng chỉ tiêm filler

 • Cơ sở đào tạo chất lượng: Nơi dạy và cấp chứng chỉ tiêm filler phải có chuyên môn thẩm mỹ cao và được nhà nước cho phép hoạt động giáo dục. Chương trình học có tính hệ thống, đảm bảo kiến thức lý thuyết và thực hành đầy đủ. Như vậy, việc ủy quyền thực hiện tiêm chất làm đầy là hợp lệ.
 • Thái độ học tập tốt: Sự kiên trì và nghiêm túc trong học tập là yếu tố tiên quyết quyết định kết quả học tập của bạn. Cần phải cố gắng không ngừng trau dồi kiến thức lý thuyết và thực hành để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm tiêm filler.

Tiêu chí đánh giá

Đối với bác sĩ, để được cấp chứng chỉ hành nghề tiêm filler phải đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện theo điểm b khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009 như sau:

Tiêm chất làm đầy cần những bằng cấp gì? Làm thế nào để có được chứng chỉ tiêm filler

 • Bác sĩ phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học và hoàn thành hệ đào tạo đại học chính quy 4 năm trong lĩnh vực bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ da liễu.
 • Phải có 18 tháng thực tập tại bệnh viện hoặc viện nghiên cứu có giường bệnh dành cho bác sĩ.
 • Phải có 12 tháng thực tập tại bệnh viện đối với bác sĩ.

Những điều cần biết khi học tiêm filler

Để trở thành bác sĩ có trình độ và tay nghề cao khi thực hiện tiêm filler, bạn nên chú ý những điều cần biết khi học tiêm filler để nhanh lành nghề sau:

Lựa chọn cơ sở giáo dục uy tín

Điều bạn cần biết khi học tiêm filler là phải lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng. Lựa chọn cơ sở giáo dục uy tín sẽ giúp bạn được đào tạo chuyên sâu, nắm vững kiến thức chuyên môn và nhận được chứng chỉ giáo dục có giá trị vĩnh viễn.

Bạn nên lựa chọn những trung tâm đào tạo có giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị, máy móc cũng cần được nâng cao để sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế và nâng cao tay nghề một cách nhanh chóng. Đồng thời, chương trình giảng dạy cần có tính hệ thống, có kiến thức đầy đủ và luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất.

Sự kiên trì và nghiêm túc

Để trở thành một bác sĩ tiêm filler chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải có thái độ học tập nghiêm túc và sự kiên trì. Vì học cách tiêm chất làm đầy sẽ mất nhiều thời gian và phương pháp này đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn để thành thạo nên bạn phải duy trì tư duy làm hết sức mình. Hãy luôn kiên trì và không ngừng cố gắng để nắm vững kiến thức và kỹ năng tốt nhất của mình.

Tìm hiểu thêm về tiêm chất làm đầy

Điều bạn cần biết khi học tiêm filler là phải nắm rõ những thông tin liên quan đến phương pháp làm đẹp này. Tìm hiểu kỹ thông tin về các phương pháp tiêm filler sẽ giúp bạn thực hiện đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho khách hàng tốt hơn. Vì vậy, ngoài việc nâng cao kỹ năng và kỹ thuật tiêm, bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến phương pháp làm đẹp này nhé!

Địa chỉ học tiêm filler uy tín

Dr Tâm là trung tâm đào tạo spa Bình Dương nổi tiếng được nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn. Chất lượng kết quả luôn là lợi thế vượt trội của trường so với các cơ sở đào tạo khác.

 • Đội ngũ giảng viên của Dr Tâm gồm các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, có trình độ học vấn và chuyên môn cao. Hệ thống chương trình đào tạo của trung tâm không chỉ chú trọng vào lý thuyết mà còn dành nhiều thời gian để tạo cơ hội cho học viên thực hành, rèn luyện các thao tác thủ công.
 • Lớp học thực hành sử dụng hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến, hiện đại, tạo điều kiện cho học viên tiếp cận các công nghệ thẩm mỹ mới.
 • Sau khi hoàn thành khóa học tiêm filler và botox tại Dr Tâm, tất cả học viên đều yên tâm nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng vận hành. Học phí tại trung tâm cũng được đánh giá là khá tương đồng với chất lượng đào tạo và nhiều chính sách hỗ trợ học viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 157 Cách Mạng T8, Hiệp Thành, Bình Dương
 • Số điện thoại: 0975 912 131
 • Website: https://drtam.vn/

Trên đây là những thông tin mà Trung tâm Seoul muốn chia sẻ đến các bạn về trình độ chuyên môn cần thiết để tiêm filler . Mong rằng bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ hành nghề và học tiêm filler, để có thể có được hướng đi nghề nghiệp phù hợp nhất cho mình.