Toán học là một trong những môn học rất quan trọng với các em học sinh. Đặc biệt chương trình toán lớp 4 với nhiều nội dung kiến thức nền, nếu như không nắm chắc kiến thức học sinh khó có thể làm được bài tập. Ngay từ khi bắt đầu học, các em học sinh phải tiếp xúc với những dạng toán như dạng toán số thập phân, dạng toán số cộng trừ, dạng toán về tỉ lệ… Có thể nói toán lớp 4 là những kiến thức đầu tiên, là cơ sở cho môn toán của các lớp cao hơn. Do đó, chỉ cần một chút lơ là, xao nhãng sẽ tạo nên lỗ hổng kiến thức vô cùng lớn. Vì vậy, sau đây gia su lop 4 chúng tôi xin chia sẻ một số cách giúp học sinh học giỏi môn toán lớp 4.
 
Cách học giỏi môn Toán tại nhà
Cách học giỏi môn Toán tại nhà
 

Yêu thích môn toán học

 
Bất cứ điều gì khi bản thân yêu thích thì mới có thể làm tốt và hoàn thành một cách tốt nhất. Vì vậy, học sinh hãy tập yêu môn toán, hãy tạo cảm hứng để bản thân có động lực học tập. Học sinh sẽ chinh phục được môn toán nên bản thân yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều, thay vào đó hãy thoải mái để học tập.
 

Nắm chắc kiến thức cơ bản

 
Việc đầu tiên, các em học sinh muốn học giỏi môn toán lớp 4 đó là nằm bắt được các kiến thức cơ bản trong toán học. Học sinh phải hiểu được các ký hiệu toán học (đơn giản như: cộng, trừ, nhân, chia, phân số…) cũng như một vài công thức đơn giản. Nếu không hiểu thì các em học sinh rất khó để ghi nhớ kiến thức và vận dụng giải bài tập. Không chỉ vậy, việc học toán còn cần phải ghi nhớ một cách chuẩn xác các quy luật, các công thức chung như: bảng cửu chương, nhân chia các số… Bởi vì, tất cả chúng đều là cơ sở để học lên các lớp cao hơn. Mỗi một nội dung, kiến thức trong toán học đều có liên quan chặt chẽ mật thiết với nhau, không thể bỏ qua được. Do đó, học sinh nếu muốn giỏi toán trước hết phải tập trung ghi nhớ các kiến thức toán học một cách chuẩn xác.
 
Làm sao để có thể học giỏi toán lớp 4
Làm sao để có thể học giỏi toán lớp 4
 

Luyện tập thành thạo các con số và chữ trong giải toán

 
Ở lớp 4, các em học sinh vẫn đang trong độ tuổi chưa thành thạo được chữ viết của bản thân. Mà các bài toán trong chương trình lớp 4 lại đa phần đều có lời giải, trừ một số trường hợp là các phép tính, phép toán nhanh. Nên việc học sinh viết các chữ, các con số trong bài giải toán là rất quan trọng, học sinh cần viết rõ chữ, rõ số, đúng vị trí để bài toán không bị thay đổi, kết quả làm ra chuẩn xác. Đây là một yếu tố quan trọng, để học sinh có thể học giỏi môn toán lớp 4.
 

Đọc kỹ đề bài và yêu cầu của bài

 
Trước khi giải toán học sinh phải đọc kỹ đề bài, phân tích các số, các dữ liệu đề bài đưa ra, yêu cầu cần giải quyết những gì. Học sinh tiến hành các bước giải toán và tìm ra đáp án. Sau khi đưa ra được cách giải thì học sinh nên kiểm tra lại từ lời giải, phép toán, đáp số một cách đầy đủ nhất. Hơn nữa, với chương trình toán lớp 4 học sinh cần phải sử dụng kiến thức cộng, trừ, nhân, chia các chữ số rất nhiều nên việc thành thạo bảng cửu chương, viết lời giải rõ ràng là những yêu cầu bắt buộc mà học sinh lớp 4 phải làm được.
 
Phương pháp học tốt môn Toán
Phương pháp học tốt môn Toán
 
Luyện tập thường xuyên
 
Làm bài tập về nhà là việc cần thiết để trau dồi kỹ năng về toán. Trong toán học lớp 4, toán học chỉ có một vài dạng cơ bản. Việc học sinh luyện tập đi luyện tập lại các bài toán sẽ giúp các em ghi nhớ, thành thạo dạng toán, khắc ghi được kiến thức sâu hơn. Các em học sinh nên thực hành làm từ các dạng bài tập cơ bản, bài tập trong sách giáo khoa… sau khi đã thành thạo với các dạng toán đó thì học sinh hãy luyện các dạng bài toán trong sách tham khảo hoặc các đề thi, sách năng cao để tiếp cận với nhiều dạng đề khác nhau và đưa ra các cách giải hợp lí nhất.
 
 
Áp dụng môn toán vào thực tế
 
Việc học toán lớp 4 sẽ trở nên tẻ nhạt và nhàm chán với những con số vô tri, phép tính khô khan sẽ khiến học sinh không có cảm hứng học toán. Vì vậy để khơi gợi niềm yêu thích và say mê đối với môn toán thì học sinh nên làm những bài toán thực tế đo đếm, tính toán các sự vật, hiện tượng xung quanh, áp dụng vào cuộc sống. Từ đó học sinh sẽ thấy được tầm quan trọng của môn toán trong cuộc sống và có động lực học môn toán hơn.
 
Cách học tốt môn Toán hay nhất
Cách học tốt môn Toán hay nhất
 
Sử dụng các “mẹo” trong giải toán
 
Không giống như tiếng việt, toán là môn học của các con số, vì vậy luôn có khá nhiều mẹo trong giải toán. Để học toán hiệu quả, học sinh hãy tích cực vận dụng và tìm ra các mẹo để giải các bài toán. Dùng mẹo sẽ giúp học sinh giải toán nhanh hơn, khiến buổi học đỡ nhàm chán, từ đó học sinh sẽ có thêm hứng thú trong môn học này.
 
Mặc dù lượng kiến thức trong chương trình học môn toán lớp 4 tương đối quan trọng nhưng với những bí quyết chia sẻ các cách học giỏi môn toán lớp 4 trên, hy vọng các em học sinh sẽ tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho bản thân để chinh phục được môn toán học và đạt thành tích như mong đợi. Chúc các em học sinh thành công.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: các phương pháp giải toán lớp 4 | mẹo học toán lớp 4 | cách dạy con toán lớp 4 | học sinh lớp 4 cần học những gì | dạy con học lớp 4 như thế nào | biện pháp giúp học sinh học  | tốt môn toán lớp 4 | hướng dẫn giải các dạng toán cơ bản lớp 4 | các dạng bài tập toán lớp 4 có lời giải

Cách học giỏi toán Lớp 4 hay nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved