Bạn đang: 

– Trăn trở về cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu như thế nào?  

– Bạn không tự tin về lượng kiến thức tiếng anh mà bạn có?  

– Bạn nghĩ rằng tiếng Anh rất khó để cho bạn tiếp cận được ngôn ngữ này?  

– Bạn e sợ về sự chậm chạp trong việc học của mình? 

Đối với người thành công khi tiếp xúc với họ thì bạn sẽ thấy vốn tiếng Anh của họ rất tốt. Chính điều này bạn sẽ nhìn thấy được sự tự tin, thần thái, sự thoải mái trong cách họ giao tiếp. Và lúc này những suy nghĩ linh hoạt, tích cực của họ bạn có thể nhìn thấy được. Thấy thế nhưng thực không đơn giản như bạn nghĩ đặc biệt là học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Dưới đây trung tâm gia sư tiếng Anh tại nhà chia sẻ mọi điều từ cách học, phương pháp học ra sao dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. 

 

Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu 

Hiện nay bất cứ ai cũng thấy được sự quan trọng của tiếng Anh, trong tương lai tiếng Anh sẽ còn phổ biến hơn trên khắp thế giới. Vì vậy bạn nên bắt đầu học tiếng Anh ngay bây giờ để không trở thành người lạc hậu. Để không bị phí thời gian học tập, chúng tối khuyên bạn rằng nên học tiếng Anh từ đầu, không nên học lõm đốt cháy giai đoạn. Chỉ khi kiến thức nền tảng bạn đã nắm thì khi học bạn mới thấy dễ được. Khi bắt đầu học bạn nên đặt ra mục tiêu học tập cho bản thân. Mục tiêu học tập có thể đặt ra trong 1 tháng, 3 tháng, 5 tháng hay thậm chí 1 năm, 2 năm. Chỉ có mục tiêu bạn mới có thể đưa ra lịch trình học tập, kế hoạch học tập cụ thể được, từ đó bạn mới có thể thành công trong việc học tiếng Anh.  

Lúc bắt đầu điều quan trọng nữa là bạn nên tự đánh giá bản thân để xem xem bạn đang ở mức độ nào, level nào, trình độ nào để có thể xác định được chính xác là bắt đầu học từ đâu cho đúng. Bạn có thể đến trung tâm sát hạch kiểm tra, tìm bài kiểm tra online trên mạng,…

Học tại nhà hay trung tâm 

Tìm được phương pháp học đúng đắn là một điều rất quan trọng cho người mới bắt đầu học. Phương pháp học quyết định rằng thời gian bạn học nhanh hay chậm, khó hay đễ tiếp thu. Chính vì thế hãy xác định đúng phương pháp học để tiết kiệm được thời gian cho chính mình. 

Học ở nhà: Hiện nay công nghệ thông tin đã rất phát triển, để học tiếng anh ở nhà là một điều không còn quá khó đối với bạn nữa. Bạn có thể học qua internet bằng máy tính hay smartphone,… Bạn có thể học online hay offline tùy bạn. 

Học ở trung tâm: bạn có thể tìm các trung tâm dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua google hay qua sự giới thiệu của bạn bè thầy cô. Hãy nhớ  rằng nên chọn trung tâm có chất lượng tốt để tiết kiệm được thời gian học tập của bạn và đạt được hiệu quả cao.  

Tài liệu Tiếng Anh cho người mới bắt đầu 

– Khi lựa chọn được phương pháp học thì lúc đó bạn mới xác định được loại tài liệu cần thiết cho bạn học là gì. Dưới đây là một số ví dụ về tài liệu học tập tiếng Anh cho bạn. 

– Sách học từ vựng: The Windy(2016), The Windy (2018), Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use, Enrich Your IELTS Vocabulary,… 

– Sách ngữ pháp tiếng Anh: English Grammar in Use – Raymond Murphy, Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum, Longman English Grammar Practice – L.G, A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A…. 

– Sách luyện nghe tiếng Anh: TACTICS FOR LISTENING – BASIC, LISTEN CAREFULLY,  LISTEN IN, BIG STEP TOEIC,… 

– Sách đọc hiểu tiếng Anh: Luyện kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh,… 

– Sách luyện viết tiếng Anh: Develop the skill of writing English to correct grammar, Cẩm nang luyện dịch Việt – Anh, Dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp.  

Học tiếng Anh theo quy trình: nghe – nói – đọc – viết 

Việc học tiếng Anh bắt đầu từ ngữ pháp đã không còn chính xác nữa. Hiện tại bây giờ phương pháp dạy học này vẫn còn đeo bám theo từng cấp học, lớp học, đến lớp chép ngữ pháp vè nhà học thuộc ngày sau trả bài. Chính điều này mà làm cho bản thân bạn không còn cảm hứng đến việc học tiếng anh nữa. Bây giờ hãy nhớ kĩ rằng học tiếng Anh phải theo đúng quy trình: nghe – nói – đọc – viết. 

  • Nghe: tiếng Anh trong sách vở rất khác biệt, không hề giống với tiếng Anh giao tiếp ngoài đời. Khi giao tiếp ngoài đời thực người nói bản địa thường nhấn nhá một hoặc vài chữ trong câu, đây được gọi là nữ điệu cho câu nói giúp người nghe không bị ác cảm. Muốn học được cách phát âm chuẩn, nhấn nhá trong câu nói bạn phải luyện nghe cho nhiều. Nếu bạn muốn nói như người bản địa không cách nào khác là bạn phải học nghe thật nhiều. 
  • Nói: Khi đã nghe được tương đối chuẩn bạn nên chuyển sang bắt đầu luyện nói để nhớ được cách phát âm, ngữ điệu câu nói. Khi nói không phải muốn nói gì cũng được mà phải tâp nói sao cho chuẩn. Nói chuẩn để khi bạn giao tiếp, bạn nói thành câu văn cho người khác có thể hiểu được như vậy mới là nói tiếng Anh. Miệng, lưỡi, môi bạn nên chú ý để tạo hình âm, miệng cho đúng. Bạn nên tập nói trước kính, thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài, bạn bè để học được cách nói của họ.  
  • Đọc: hãy chia nhỏ một đoạn văn, bài viết thành nhiều phần để bạn đọc thường xuyên. Kĩ năng đọc được vận dụng khi bạn nói tương đối. Khi đọc nên vận dụng vốn từ để hiểu nghãi câu văn bạn đọc là gì, dựa vào từ ngữ trong công văn ý nghĩa bạn hiểu để suy đoán được các câu văn tiếp theo. 
  • Viết: Sau khi đọc xong bạn nên viết lại để rèn luyện kĩ năng viết của bạn. Bạn có thể viết thư bằng tiếng Anh, nhạt kí tiếng Amh,.. những bài viết ddos sẽ trao chuốt khả năng viết văn tiếng Anh của bạn. 

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không hề đơn giản chút nào, nhưng nếu khi bạn có quyết tâm học hỏi thì điều đó có thể trở thành điều đơn giản. Hãy chọn đúng phương pháp học tập, chọn đúng loại sách bạn cần đẻ bạn có thể đạt được mục đích bạn cần. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Anh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *