Tiếng Anh không còn là vấn đề gì xa lạ với mọi người nữa, từ người lớn đến trẻ em đều học thêm thêm anh và tiếng anh là ngôn ngữ quan trọng thứ hai sau tiếng việt. Và để đánh giá khả năng cũng như trình độ tiếng anh của người học thì các bạn có thể chọn thi một trong số nhiều chứng chỉ tiếng anh. Trong đó, phổ biến nhất cũng như cơ bản nhất thì phải kể đến đó là chứng chỉ Toeic. Đây được nhận xét là chứng chỉ đơn giản, phù hợp với những người mới học tiếng anh hoặc trình độ tiếng anh ở mức cơ bản.  

Việc học để thi Toeic là một vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Có rất nhiều cách học tiếng Anh phổ biến, đem lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng như là tự học ở nhà, học online, học với gia sư, tới trung tâm,… Dù bạn chọn học theo cách nào thì cũng cần có phương pháp học Toeic để đạt được hiệu quả. Vậy nên, dưới đây gia sư luyện thi toeic mình sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp mà các bạn có thể áp dụng để học và thi Toeic để đạt được điếm số bạn mong muốn. 

 

Học bộ từ vựng phục vụ cho việc thi Toeic 

Khi bạn đã chọn thi thi chứng chỉ TOEIC thì bạn bạn phải biết được rằng đồng bộ từ vựng phục vụ cho việc thi Toeic sẽ khác với bộ từ vựng phục vụ cho việc thi các chứng chỉ khác như IELTS TOEFL. Vậy nên ngay từ ban đầu bạn cần phải xác định được rằng mình phải học bộ từ vựng dành cho việc thi Toeic để đảm bảo đạt được kết quả như mình mong muốn. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sách khác nhau để bạn lựa chọn cho việc học từ vựng TOEIC. Bạn hoàn toàn có thể đi ra một nhà sách gần nhất mua cho mình một quyển sách từ vựng tiếng Anh phục vụ cho việc thi Toeic nó khá là đa dạng và dễ mua. Hay đơn giản hơn bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình phương pháp học từ vựng Toeic thông qua flashcard. Đây là một phương pháp đã và đang được rất nhiều người áp dụng trong việc học tiếng Anh đặc biệt là học từ vựng để thi các chứng chỉ khác nhau. Đã có rất nhiều người thành công trong việc học từ vựng khi áp dụng ứng dụng flashcard để học và bạn có thể chọn cho mình một bộ flashcard ngay hôm nay để phục vụ cho việc học của mình đạt kết quả cao. 

Tự ôn tập ngữ pháp  

Sau quá trình hình đầu tư cho việc học từ vựng thì tiếp theo bạn nên dành thời gian nhiều hơn một chút để tự ôn tập ngữ pháp tiếng Anh. Bạn cũng nên lưu ý ngữ pháp không phải là một phần quan trọng nhất nhưng nó lại là một yếu tố cốt lõi giúp bạn đạt được điểm cao trong những nội dung thi về đọc hiểu cũng như như nghe nói. 

So với các ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Hàn,  tiếng Trung thì tiếng Anh anh được nhận xét một là ngôn ngữ có phần ngữ pháp dễ học nhất đối với người Việt Nam. Đây là một lợi thế cho những bạn người Việt học tiếng Anh vậy nên các bạn cần lưu ý phần ngữ pháp hoàn toàn có thể tự học tại nhà. 

Ngữ pháp pháp tiếng Anh được tổng hợp, sắp xếp một cách khoa học trong những cuốn sách hay trong những bài giảng online có trên mạng. Bạn có thể chọn cách trong sách giáo khoa hay là học online trên mạng sao cho cho phù hợp với bản thân mình nhất là được. 

Luyện nghe nhiều  

Trong khi thi TOEIC thì kỹ năng nghe được xem là là kỹ năng quan trọng nhất và giúp bạn đạt được điểm số cao. Vậy nên ngay từ ban đầu bạn cần xác định được rằng mình phải phải nghe tiếng Anh tốt, dành thời gian để học nghe tiếng Anh nhiều và liên tục để nâng cao cao khả năng và trình độ của mình. 

Việc nghe tiếng Anh Bạn nên sắp xếp trải dài trong một quá trình chứ không nên nên dồn dập học vào một khoảng thời gian ngắn nào đó. Bắt đầu từ việc luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày và dành ra từ 30 đến 45 phút để nghe. Một ngày bạn có thể nghe nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ khoảng từ 60 phút đổ lại và lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày nếu có thể. Xen kẽ trong quá trình học nghe tiếng Anh thì bạn nên dành thời gian để học những kỹ năng khác hoặc học làm những công việc khác. Như thế bạn sẽ hạn chế được những căng thẳng hoặc chán nản trong việc luyện nghe tiếng Anh xuyên suốt một ngày dài. 

 

Định kỳ làm bài kiểm tra để theo dõi sự tiến bộ  

Để đảm bảo bảo chắc chắn bạn đủ tự tin, sẵn sàng hàng để chinh phục kỳ thi TOEIC lần này thì trước khi thi chính thức bạn nên định kỳ làm các bài kiểm tra thử để theo dõi sự tiến bộ của bản thân mình. Kết quả sau mỗi bài kiểm tra thử chắc chắn không thể nào đánh giá được chính xác năng lực của bạn tại thời điểm đấy nhưng nó có thể phản ánh được khoảng 80% năng lực của bạn 

Nếu mục tiêu Toeic của bạn là 650 thì chắc chắn một điều rằng trong những lần bạn kiểm tra thử ít nhất bạn phải đạt được điểm số từ 700 trở lên. Có như vậy mới đảm bảo khi bạn bước vào kỳ thi TOEIC thật thì bạn cũng sẽ làm bài tốt và đạt được tối thiểu 650 điểm.. 

Tóm lại để học Toeic hiệu quả và đạt được điểm số như mình mong muốn thì ngay từ bây giờ bạn cần cần đặt ra mục tiêu chọn phương pháp học phù hợp và đầu tư thời gian. Khi bạn đã có được cho mình ba yếu tố trên thì hãy bắt đầu vào việc học Toeic ngay bây giờ. Trên đây mình đã giới thiệu cho các bạn một số phương pháp học Toeic rất hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Chắc chắn không phải tất cả các phương pháp trên đều phù hợp với bạn nhưng nhưng có thể thử và lựa chọn cho mình một số phương pháp phù hợp nhất để theo học. Chúc bạn học Toeic hiệu quả và đạt được những điểm số cao như mình mong muốn trong kì thi Toeic sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *