Để có được những buổi học tập thật tốt và đạt kết quả học tập cao thì phương pháp học tập luôn là vấn đề được các bạn trẻ cũng như phụ huynh quan tâm. Họ luôn suy nghĩ là có phương pháp nào học hiệu quả, học tiết kiệm thời gian, học chất lượng mà nhớ kiến thức được lâu? Phương pháp nào tốt nhất, phù hợp nhất đây ta? Có rất nhiều câu hỏi xung quan vấn đề phương pháp học được mọi người quan tâm một cách nhiệt tình. 

Và để rồi mọi người cùng đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên của chính mình. Họ tìm hiểu những phương pháp học mới, họ sử dụng những phương pháp học khác nhau để kiểm tra mức độ hiệu quả mà nó mang lại. Và cuối cùng có một số người tìm ra phương pháp học bằng flashcards, họ áp dụng vào việc học của mình và ngạc nhiên về hiệu quả mà nó mang lại.

 

Để rồi bài viết này sẽ nói rõ hơn, nói kỹ hơn về phương pháp học bằng flashcards cho những ai chưa biết hoặc mới chỉ biết ít, chưa rõ ràng. Hi vọng bài viết này hữu ích đối với nhiều người. 

Flashcards giúp việc học từ vựng hiệu quả 

Từ khóa flashcards được nhiều người tìm kiếm trong thời gian hiện nay, nó được coi như một món đồ, được mua bán rộng rãi trên mạng. Nó cũng được coi như một cuốn sách cung cấp kiến thức, từ vựng cho người học. Nó cũng được coi như một phương pháp học vì nó giúp cho việc học từ vựng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Vậy cuối cùng flashcard là gì?

 

Flashcards là một tập hợp những từ vựng được sắp xếp hợp lý để thuận tiện cho người học. Flashcards là một cuốn từ điển được thu nhỏ nhưng dễ học và dễ nhớ hơn. Vậy nên khi biết tới  phương pháp học này đã giúp cho việc học từ vựng của rất nhiều người trở nên tiện lợi và hiệu quả hơn. 

Nhẹ gọn tiện lợi 

Một ưu điểm lớn mà flashcards mang lại cho người sử dụng đó chính là sự nhỏ gọn và tiện lợi. Chất liệu chủ yếu của flashcards là bằng giấy cứng, bền, rẻ và đẹp. Mỗi flashcards được cắt thành hình chữ nhật với kích thước nhỏ, vừa đủ để thể hiện phần nội dung gồm có từ vựng, phiên âm, nghĩa, một câu hoàn chỉnh có sử dụng từ vựng đó và hình ảnh minh họa. Mỗi miếng flashcards  được sử dụng cả 2 mặt để thể hiện tối đa nghĩa của một từ vựng để giúp cho người học dễ xem, dễ học và nhớ lâu hơn. Hình ảnh trên flashcards thường là hình ảnh có màu sách, vui nhộn nên giúp não bộ liên tưởng tới nghĩa của từ và nhớ được lâu.  

Cũng chính vì được làm bằng giấy nên nó rẻ hơn và chi phí để mua cũng thấp hơn những cuốn từ điển khác. Vừa nhỏ gọn, tiện lợi, lại có lợi về mặt kinh tế vậy nên đây được coi là một phương pháp học từ vựng cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm chi phí. 

Học được ở bất cứ đâu  

Cũng chính vì sự nhỏ gọn và tiện lợi nên flashcards có thể được mang đi khắp nơi và có thể học ở bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi. Cứ rảnh là mang em nó ra học, cứ quên là mang em nó ra xem lại hay là vui vui cũng cầm ra học được. 

Cuộc sống hằng ngày vốn đã quá bận rộn và tốn của mỗi chúng ta quá nhiều thời gian rồi vậy nên khi phát sinh thêm một điều nữa thì sẽ kéo theo việc bạn phải sắp xếp lại thời gian. Chưa kể trong ngày sẽ có những lúc chúng ta chỉ rảnh rỗi được từ 30 thì không kịp để học một nội dung nào đó nhiều. Do đó, flashcards là phương án tối ưu nhất cho hội chị em bận rộn mà vẫn muốn học từ vựng. 

Nội dung dễ hiểu  

Trên mỗi flashcards được thiết kế rất thông minh, logic và rất kích thích não bộ trong quá trình học. Có thể thấy sự thú vị, vui nhộn trên mỗi bức hình minh họa của từ vựng, chủ yếu là những hình ảnh hoạt hình rất quen thuộc và dễ thương. Tiếp đó là từ vựng được sắp xếp theo nhu cầu học của bạn, nếu bạn muốn thi Toeic sẽ chọn bộ flashcards từ vựng dành cho thi Toeic hoặc nếu bạn muốn thi Ielts thì hãy chọn cho mình bộ flashcards từ vựng dành cho thi Ielts nha. Do tính chất mỗi chứng chỉ khác nhau nên flashcards cũng được thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng nhất có thể. 

Học bằng flashcards bạn sẽ được học từ vựng không phải đơn giản là học từ và học nghĩa cơ bản, mà còn được học cách đọc từng từ qua phần phiên âm chuẩn xác. Tiếp đó còn được cung cấp một câu thông dụng trong tiếng anh có sử dụng từ vựng đó cho bạn tham khảo và hiểu được cách dùng. Cuối cùng là bạn còn được học từ vựng qua hình ảnh minh họa trực quan, sinh động. 

Dễ dàng mua được 

Hiện nay flashcards được bán rộng rãi từ trong nhà sách tới các cửa hàng văn phòng phẩm lớn hay những website uy tín bán sách, đồ dùng trong giáo dục. Vậy nên rất tiện lời cho người học nếu muốn mua thì có thể mua được ở nhiều nơi và bằng nhiều cách khác nhau. 

Đây đúng là một phương pháp học đem lại thích thú và hiệu quả cao cho người học mà các bạn nên trải nghiệm. Vừa đáng đồng tiền lại mang lại nhiều lợi ích nên mới được nhiều người sử dụng và giới thiệu cho nhau tới như vậy. Vậy nên, qua bài viết này mình mới giới thiệu cho các bạn phương pháp học bằng flashcards để các bạn tham khảo và trải nghiệm để có cảm nhận của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *