Có rất nhiều ngời chia sẻ với mình rằng bạn chỉ có mong muốn học tiếng này tiếng kia làm sao để giao tiếp được thôi. Thật sự thì đây là điều mà rất nhiều người mong muốn đạt được khi bắt đầu học một ngoại ngữ nào đó ngoài tiếng Việt.  

Và trong thời gian gần đây có rất nhiều ngoại ngữ khác nhau được người Việt theo học thì trong đó có tiếng Hàn. Có lẽ nền văn hóa – ẩm thực của Hàn Quốc tràn vào Việt Nam và trở nên phổ biến nên nhiều người chọn tiếng Hàn để học. Không quan trọng bạn có bao nhiêu lý do để bắt đầu, mục đích học tiếng Hàn của bạn là gì nhưng nếu bạn có cùng mục đích với số đông người học là hướng tới giao tiếp được bằng tiếng Hàn thì đây là bài viết dành cho bạn. 

Một bài viết với nội dung xoay quanh vấn để làm sao để học tiếng hàn giao tiếp cơ bản, làn sao để nói được bằng tiếng Hàn, làm sao để giỏi tiếng hàn. Đây là những kinh nghiệm được tích lũy từ những người đã thành công trong việc học tiếng hàn tại trung tâm gia sư tiếng Hàn và chia sẻ lại để mình tổng hợp thành bài viết này. Chắc chắn nó sẽ rất hữu ích đối với các bạn đang tìm phương pháp để học tiếng Hàn giao tiếp. Và bây giờ mình bắt đầu xem những kinh nghiệm xương máu này là gì nha.  

Bạn học tiếng hàn giao tiếp vì mục đích gì 

Điều đầu tiên trước khi bạn bắt đầu buổi học tiếng hàn thì hãy giúp mình viết ra được mục đích bạn học tiếng Hàn này là gì? Vì sao bạn muốn giao tiếp được bằng tiếng Hàn hoặc vì sao bạn lại ở đây và bắt đầu học cùng với mình. Hãy viết ra tất cả các mục đích, tất cả các lý do bạn có và nếu sau này có thể lý do nào cũng hãy nhớ ghi thêm vào nhé. Điều nay không hề vô bổ mà ngược lại là rất hữu ích cho chính bạn trong quá trình phía sau đó. Bởi nó giúp nhắc nhở bạn lý do bạn bắt đầu, mục đích bạn muốn học và bạn sẽ khó có thể bỏ cuộc giữa chừng nếu như những lý do đó đủ lớn. 

Quan tâm tới phát âm chuẩn đầu tiên  

Khi học những buổi học tiếng hàn đầu tiên bạn sẽ thấy đây là một ngôn ngữ rất kỳ lạ, nó được viết cũng lạ, được đọc cũng lạ và hãy giúp mình cố gắng để ý, chú tâm vào phát âm đầu tiên nhé. Với việc học tiếng hàn thì ban đầu có rất nhiều thứ cần phải học nhưng bạn có cả một quá trình, sẽ học từ từ chứ đừng dồn dập vào giai đoạn đầu sẽ khiến bản thân hoang mang. Và ngay từ đầu hãy cố gắng để ý và luyện phát âm cho chuẩn những từ cơ bản ngay từ đầu. Vì điều này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng hàn, phát âm chuẩn còn giúp bạn học tiếng hàn dễ dàng hơn ở những giai đoạn sau.  

Phát âm rất quan trọng, thực sự nếu ngay từ đầu bạn phát âm từ đó sai thì sau sẽ ảnh hưởng đến quá trình nghe, nói của bạn sau này. Vậy nên, ban đầu trong giai đoạn nhập môn, học những cái cơ bản thì bạn cũng hãy cố gắng phát âm những từ cơ bản cho thật chuẩn xác.   

Luyện nghe nói thật nhiều 

Nghe và nói là 2 kỹ năng luôn đi cùng với nhau và nó sẽ quyết định đến khả năng giao tiếp của bạn sau này. Vậy nên không có gì ngạc nhiên nếu bạn muốn học tiếng Hàn giao tiếp thì cần đầu tư thật nhiều thời gian cho việc luyện nghe và nói. Bạn có nghe tốt thì bạn mới nói hay, bạn có nghe tốt thì phát âm mới chuẩn và bạn có nghe tốt thì bạn mới hiểu và nói chuyện đúng chủ đề đang được nói. 

NGHE và NÓI, bạn hãy luyện tập thật nhiều, có thể là đều đặn hằng ngày, đều đặn hằng tuần và tạo thành thói quen thì càng tốt. Và đây sẽ là thói quen quyết định sự thành công của cả một quá trình học của bạn. 

Tạo môi trường để sử dụng tiếng Hàn 

Để giao tiếp tiếng hàn được thì ngay từ khi học bạn hãy tự tạo cho mình những môi trường để giao tiếp bằng tiếng hàn thường xuyên, mỗi ngày. Có thể bắt đầu từ việc nói tiếng Hàn với chính mình, tâm sự các vấn đề của mình bằng tiếng hàn. Cách này nếu khó cho bạn thì bạn có thể chuyển sang việc giao tiếp với bạn bè, thầy cô giáo hoặc tham gia nhóm tiếng Hàn nào đó. Bằng mọi cách bạn hãy tìm ra cho mình một số môi trường để có thể sử dụng tiếng Hàn, giao tiếp cơ bản, trao đổi với nhau để giúp nhau tiến bộ hơn từng ngày.   

Đa dạng kênh học tiếng Hàn 

Học một ngôn ngữ khóa như tiếng Hàn thì thật sự rất dễ chán, nản. Vì thế cho nên bạn hãy tìm ra nhiều hơn một cách đẻ học tiếng Hàn, hạn chế việc học mãi một cách rất dễ chán mà không đem lại hiệu quả cao.  

Bạn có thể thay đổi tư học qua sách sang học qua phim, nhạc, chương trình TV. Thay đổi liên tục từ học với mọi người tới việc tự học trên máy tính hay điện thoại. Cứ luân phiên thay đổi để tạo hứng thú và không gian học mới sẽ giúp bạn học tốt và hiệu quả hơn.  

Tăng vốn từ vựng liên tục 

Từ vựng là một phần không thể thiếu được nếu mục tiêu là giao tiếp được bằng tiếng hàn. Bạn sẽ không thể nói chuyện bằng tiếng hàn nếu bạn không biết nội dung bạn muốn nói thì dùng từ vựng nào tiếng hàn để diễn đạt. Vậy nên cũng với việc phát triển các kỹ năng khác thì hãy kết hợp học và tăng vốn từ vựng của mình lên hằng ngày.  

Nguyên tắc 20/80  

Có bạn nào đã nghe tới nguyên tắc học 20/80  chưa nhỉ. Nếu chưa thì để mình chia sẻ hoặc nếu rồi cũng để mình nói kỹ hơn cho các bạn cùng nắm được. Nguyên tắc 20/80 ở đây thực chất là một tỷ lệ 20% và 80%. 20% là kiến thức nền tảng mà các bạn được học từ ngữ pháp, cách phát âm, bảng chữ cái,… Còn 80% chính là sự cố gắng, nỗ lực của chính bạn trên con đường chinh phục tiếng hàn. Người khác có thể dạy bạn tất cả các kiến thức nền tảng nhưng nếu bạn không cùng cố gắng, không cùng nỗ lực thì sẽ không bao giờ thành công được. Vậy nên, bạn đã quyết định học tiếng Hàn thì hãy quyết tâm, nỗ lực và kiên trì thì thành công sẽ đến với bạn. Không chỉ dừng lại ở giao tiếp cơ bản mà bạn có thể giỏi hơn nữa.  

Tóm lại, chia sẻ vẫn mãi là chia sẻ, kinh nghiệm vẫn mãi là kinh nghiệm. Nếu bạn không sử dụng, không áp dụng thì mãi mãi nó sẽ không trở thành kinh nghiệm của bạn được. Hãy học đúng cách, học đúng người và học đủ lâu để bạn có thể đạt được mục tiêu bạn đã đề ra ngay từ khi bắt đầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *