Để học thêm một ngoại ngữ mới vốn đã là một điều không mấy dễ dàng và nhất là đối với tiếng hàn là một ngôn ngữ sử dụng bảng chữ cái tượng hình. Vì thế cho nên để việc học trở nên dễ đang hơn một chút và cũng để việc học hiệu quả hơn thì các bạn có thể theo dõi bài viết sau. Mình sẽ tổng hợp và đưa đến cho các bạn một số cách để các bạn có thể áp dụng và học tiếng hàn tốt hơn. Cũng với đó thì những cách này chủ yếu là kinh nghiệm thực tế của những người đã chinh phục thành công tiếng hàn chia sẻ lại nên rất hy vọng sẽ hữu ích đối với nhiều người. 

 

Nắm vững bảng chữ cái 

Tiếng Việt sử dụng bảng chữ cái Lating còn tiếng Hàn lại sử dụng bảng chữ cái tượng hình, 2 bảng chữ cái khác nhau hoàn toàn. Vậy nên điều đầu tiên trong việc bắt tay vào học tiếng Hàn đó là bạn phải học từ bảng chữ cái trước. 

Việc học thuộc, nhớ và nắm vững bảng chữ cái là một điều cực kỳ quan trọng vì bạn hoàn toàn không thể học tiếng Hàn tốt nếu bạn không thuộc được chính bảng chữ cái. Cần lưu ý trong khi học bảng chữ cái là các phát âm và các viết các chữ cái đó nữa. 

Nắm vững bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ bao gồm việc bạn thuộc, nhớ mặt chữ, viết đúng và đọc chuẩn. Khi bạn đã đạt chuẩn các điều trên tức là bạn đã thành công trong việc học bảng chữ cái rồi.  

Học ngữ pháp 

Vấn đề tiếp theo trong việc học tiếng Hàn mà người nào học cũng cần lưu ý đó chính là phần ngữ pháp. Ngữ pháp được xem là một phần khó cũng như cực kỳ quan tròn của tiếng hàn và nên được đặt lên hàng đầu trong quá trình học. 

Học ngữ pháp thì các bạn trước tiên nên hiểu được văn phong, cách nói chuyện và cách sử dụng ngữ pháp của người Hàn trước rồi sau đó mới nên học vào sâu, chi tiết hơn. Như thế khi học bạn sẽ không bị bỡ ngỡ cũng như sẽ hiểu được lý do vì sao lại có điều đó, vì sao người Hàn lại dùng từ như vậy. Cứ đi từ cơ bản đến nâng cao, cứ tìm hiểu từ văn hóa rồi kết hợp học ngôn ngữ sẽ giúp việc học được hiệu quả hơn và tăng dần trình độ của mình lên.  

Luyện tập viết tiếng Hàn Quốc  

Để tiếng Hàn trở thành một ngôn ngữ thứ hai thật sự của chúng ta thì trong quá trình học cần tăng thời gian luyện viết tiếng Hàn lên. Việc đầu tư thêm thời gian để viết có thể là xen kẽ các khung thời gian học các ký năng khác. Viết tiếng hàn đóng vai trò quan tròng trong việc chứng minh trình độ thực sự của bạn về tiếng Hàn. Bởi lẽ khi bạn đã viết thành thạo tiếng hàn thì cũng là lúc khả năng nghe, nói, đọc của bạn cũng đã đạt ở một mức cao. 

Việc luyện viết tiếng hàn sẽ không khó nếu bạn thật sự chú tâm và đầu tư tâm huyết vào nó. Bạn chỉ có thể thành công nếu thật sự cố gắng, bạn cứ cố gắng rồi sẽ thành công. Đó là những chân lý, những nguyên lý vốn đang tồn tại muôn đời. Học tiếng hàn cũng giống như cách bạn học tiếng Việt từ năm lớp 1 vậy, học từng chút một, học đọc rồi học viết liên tục trong thời gian dài rồi bạn cũng sẽ quen và sẽ giỏi lên.  

Tạo thói quen học  

Bạn mất 90 ngày để xây dựng 1 thói quen mới nhưng chỉ mất 3 ngày để quên đi một thói quen. Điều đó có nghĩa là, bạn phải làm việc đó liên tục trong 90 ngày thì mới tạo thành thói quen được nhưng chỉ cần 3 ngày liên tục bạn không làm việc đó thì não bộ sẽ quên thói quen đó. Điều đó chứng tỏ việc xây dựng một thói quen tốt là rất khó và tốn nhiều thời gian nhưng việc phá bỏ một thói quen lại rất dễ dàng. 

Để điều đó đừng xảy ra hoặc hạn chế xảy ra thì bạn hãy lưu ý việc xây dựng thói quen của mình. Mỗi ngày bạn hãy dành ra một số thời gian để học tiếng hàn và hãy cố gắng duy trì nó hằng ngày. Nếu hôm nào rảnh hãy học nhiều hơn và hôm nào bận có thể học ít hơn nhưng quan trọng nhất sẽ là duy trì việc học liên tục và hằng ngày. Tránh tình trạng 3 ngày liên tục không học tiếng hàn nhé, tuyệt đối không nên.  

Chuyển sang nghe tiếng Hàn mỗi ngày 

Khi đã quyết định học tiếng hàn thì điều tất nhiên đó là nghe tiếng hàn mỗi ngày, nghe càng nhiều càng tốt, không hiểu vẫn nghe. Vì việc nghe đây không nhằm mục đích để hiểu hay hiểu mới nghe mà là nghe để quen dần với phát âm, ngữ điệu của tiếng hàn là chính. Vì thế cho nên các bạn hãy chọn cho mình những kênh nghe tiếng hàn chất lượng, phát âm chuẩn để nghe. Việc tiếp xúc với tiếng hàn chuẩn mỗi ngày sẽ giúp nâng cao trình độ của bạn lên. Lưu ý có thể bắt đầu nghe từ những nội dung đơn giản trước sau đó nâng dần lên mức độ nâng cao hơn tùy thuộc vào trình độ của mình. 

Việc học ngoại ngữ là cả một quá trình vì thế cho nên đòi hỏi người học phải thật sự kiên trì để chinh phục tới cùng. Trên đây là một số cách học tốt tiếng hàn mà nhiều người đã áp dụng và thành công. Hy vọng nó phù hợp với bạn và chúc bạn học tiếng hàn hiệu quả, đạt được mục tiêu đã đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *