Ngữ văn là một trong những môn học bắt buộc của kì thi vào lớp 10. Ngay cả trong phân phối của bất kì chương trình học ở cấp nào thì ngữ văn cũng chiếm số giờ học rất nhiều. Văn học không chỉ là môn học chỉ để trả bài, kiểm tra đối phó. Nó là môn học day con người ta khá nhiều về văn hóa. Cách cảm nhận vẻ đẹp về con người, về thiên nhiên, thế giới và cuộc sống sung quanh chúng ta. Văn học giúp chúng ta nhìn cuộc sống một cách đa chiều và toàn diện hơn. Chính vì do tính lang mang mơ hồ và trừu tượng, khiến cho văn học trở thành những môn học bị hất hủi và trở thành nỗi sợ đối với nhiều bạn học sinh .
 
Chuẩn bị đối mặt với kì thi quan trọng của kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Thì các em lớp 9 cần có phương pháp học như thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt là đối với một môn bắt buộc như môn văn .
 

1. Muốn học giỏi văn 9 phải thật chăm. 

 
Bởi đây là một môn học đòi hỏi lượng kiến thức vô cùng khổng lồ. Ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa thì các em còn phải dành thêm nhiều thời gian để tìm hiểu trao dồi kiến thức từ bên ngoài thông qua việc đọc sách. Chính vì thế muốn học tốt môn này các em phải thực sự chăm chỉ. Dành nhiều thời gian để học các bài thuộc lòng, chuẩn bị bài trước khi đến lớp, vì văn học không như các môn học khác như toán, lí, hóa, chỉ cần nhìn vào công thức và đề thế là giải. Mà văn học là môn học đòi hỏi sự cảm nhận cao. Khi đọc và chuẩn bị bài trước ở nhà thì khi lên lớp các em mới có thể kịp thời nghe giảng và hiểu được ngụ ý của bài văn. Dành thời gian đọc sách giúp các em nâng cao vốn từ ngữ, cải thiện chính tả còn giúp các em nâng cao kiến thức của bản thân .
 
Cách học tốt môn Văn lớp 9 tại nhà
Cách học tốt môn Văn lớp 9 tại nhà
 

2. Viết đúng chính tả và ngữ pháp.

 
Nhiều bạn vẫn hay búc bối và tức tối là mình làm đủ ý, lời văn đã chau chuốt mà cách hành văn lại rất hay nhưng vẫn không hiểu sao điểm vẫn không thể nào cao nỗi vẫn chỉ lè tè ở mức trung bình khá mà không thể nào cải thiện lên giỏi. Dù là mình đã rất cố gắng và viết văn bằng tất cả cảm xúc . Đó chính là do bạn mắc sai lầm về ngữ pháp và chính tả. Nên bị trừ bớt điểm xuống . Dù đã lớp 8 lớp 9 nhưng rất nhiều bạn vẫn hay mắc sai lầm về cách dùng dấu như là dấu hỏi ngay ngã hoặc các chữ như dùng d hay gi,..... hoặc là khi viết câu thì ngắn cũng cở và tối nghĩa. Các bạn nên nhớ rằng sai gì có thể sai nhưng với văn thì chính tả là một điều phải luôn luôn chính xác.
 

3. Luyện viết, rèn luyện các kĩ năng.

 
Việc thường xuyên viết văn thông qua cách thường xuyên luyện tập và tập viết. Sẽ giúp các bạn nhạy bén hơn với các dạng đề khác nhau . Và từ ngữ sẽ ngày càng được hoàn thiện và chau chuốt hơn. Việc thường xuyên luyện viết giúp cho các câu từ luôn hình thành sẵn sàng trong đầu bạn . Cho nên khi dùng tới chỉ cần lấy ra mà xữ dụng. Hơn thế nữa nó còn giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều trong cách dùng từ ngữ và câu.
 
Cách học giỏi môn Văn lớp 9 tại nhà
Cách học giỏi môn Văn lớp 9 tại nhà
 

4. Mở rộng vấn đề trong bài văn.

 
Văn học có ứng dụng trong đời sống hay không . Mà tại sao lại phải học nó nhiều đến vậy mà nó lại chiếm một phần quan trọng như vậy trong cách phân bổ thời khóa biểu ở bất cứ cấp học nào. 
 
Văn học là một môn học vô cùng quan trọng các bạn ạ . Không đơn thuần là nhìn cuộc sống xem cái nào cái đẹp cái nào xấu chỉ là để chiêm ngưởng mà là chính từ các nhìn nhận và cảm nhận đó mà đòi hỏi chúng ta phải yêu thương, biết cảm nhận và trân trọng những giá trị của cuộc sống. Những tác phẩm văn học mà chúng ta được học trong sách giáo khoa mà các bạn vẫn thường hay nghĩ cái thứ vớ vẫn này thì tại sao chúng ta phải học và học làm gì ? Vâng xin thưa các bạn chính những câu chuyện ấy là những bài học đáng giá  cho mỗi chúng ta về cách đối nhân sử thế ở đời rất đáng trân trọng. Qua các câu truyện đó mà giáo dục chúng ta về cuộc sống. Dạng đề mở rộng gần đây đang được dùng rất phổ biến trong các dạng đề thi cuối cấp hoặc tuyển sinh. Thường dùng cho việc phân loại và đánh giá học sinh. Vì vậy ngoài việc học văn theo khuông khổ mà phải có nhìn nhận một cách khái quát và đa chiều hơn về các tác phẩm văn học muốn thế thì các em phải có kiến thức xã hội nhiều cùng với tinh thần tư duy và nhạy bén trong quá trình học tập.
 
 
Hy vọng với các lời khuyên và những phương pháp học tập mà chúng tôi mang đến có thể giúp ích cho các em để lựa chọn và chuẩn bị cho mình một phương pháp học tập thật tốt để mang lại hiệu quả cho chính bản thân của  mình để đạt kết quả thật tốt. chúc các em luôn học giỏi và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống .
 
tags: cách học văn hiệu quả để thi vào lớp 10 | cách học tốt ở lớp 9 | phương pháp học lớp 9 | cách học giỏi văn thuyết minh | học tốt môn văn lớp 9 | để học tốt văn 9 | cách học văn cấp tốc | Cách học giỏi văn 7

Cách học tốt ngữ văn 9 hay nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved