Với tốc độ phát triển vượt bậc của xã hội ngày nay, bên cạnh việc bạn phải biết ngoại ngữ thì tin học là những kiến thức bắt buộc bạn phải am hiểu. Môn tin học hiện nay đã trở thành một trong những môn học chủ yếu của học sinh từ cấp một đến cấp ba. Hơn thế nữa, ngay cả sinh viên học đại học hay người đi làm vẫn thường xuyên tự học hoặc tham gia các trung tâm để trau dồi kĩ năng tin học của mình. Có thể nói, học tốt tin học giúp bạn đến gần hơn với sự hiện đại.

Bạn sẽ thấy rõ tác dụng của môn học này khi bắt đầu học đại học với việc thường xuyên làm các bài tiểu luận, khóa luận, thuyết trình. Đặc biệt, đối với những bạn có định hướng làm việc trong các ngành nghề có liên quan đến sử dụng laptop thì chắc chắn bạn phải học thật tốt tin học. Trong đó, word 2010 chính là một trong những nội dung mà bất cứ học sinh nào cũng nên biết và cần thành thạo. Bài viết sau đây gia sư tin học sẽ cung cấp cho bạn phương pháp học word 2010.

Tập trung nghe thầy cô giảng trên lớp 

Hiện nay, tin học nói chung, môn word 2010 nói riêng, đã dần có mặt trong chương trình học của học sinh, sinh viên. Thay vì học với sách vở thì các bạn học sinh, sinh viên sẽ tiếp xúc với máy vi tính. Chính vì vậy, nhiều học sinh, sinh viên thường mất tập trung trong giờ học. Trong khi đó, thầy cô thường giảng bài bằng cách hướng dẫn cách làm bài trên màn hình máy vi tính đã được kết nối với máy của thầy cô. Vì vậy, chỉ cần bạn không chú ý xem kĩ thao tác, bạn sẽ không thể theo kịp bài ngay. 

Hỏi ngay thầy cô hoặc bạn bè khi chưa hiểu bài 

Môn tin học có đặc thù là việc bạn phải thực hành nhiều hơn hẳn việc học lý thuyết. Trong đó, word 2010 hiếm khi được kiểm tra dưới hình thức đánh trắc nghiệm ngoại trừ những kì thi quan trọng để cấp chứng chỉ tin học. Thay vào đó, word 2010 chủ yếu kiểm tra học sinh, sinh viên dưới hình thức làm bài thực hành trên máy vi tính. Chính vì vậy, nếu bạn không hiểu hay quên mất bất kì thao tác nào của bài tập word, bạn cần hỏi lại ngay thầy cô, bạn bè để họ có thể giúp đỡ, hỗ trợ cho bạn. Đồng thời, bạn cũng cần bỏ qua cảm giác e ngại, xấu hổ khi hỏi bài vở.

Chăm chỉ thực hành word 2010  

Đối với phần word, bạn càng thực hành nhiều, bạn càng giỏi. Chỉ cần tận dụng thời gian học ở lớp để tranh thủ làm bài tập word thay vì ngồi lướt facebook, ngủ trong giờ học hay nói chuyện riêng. Bên cạnh đó, bạn có thể dành 20 – 30 phút ở nhà để ôn luyện lại các thao tác đã học ở lớp nhằm nắm kĩ hơn các kiến thức đã học. Chỉ cần chăm chỉ thực hành word như vậy, trong khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy tiến bộ vượt bậc của bản thân.  

  1. Học thông qua internet miễn phí

Gần đây, internet đã đem đến cho học sinh, sinh viên những kiến thức không những bổ ích mà còn hoàn toàn miễn phí. Giả sử trong trường hợp bạn đã cố gắng tập trung nghe giảng, hỏi lại thầy cô, bạn bè nhưng vẫn không thể hiểu được kiến thức về word 2010 thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng nguồn tài liệu trên internet nhé. Đặc biệt, các kênh  youtube dường như trở thành người bạn thân thiết đối với những bạn nào cần được xem lại các thao tác một cách chi tiết. Khác với việc học ở trên lớp, học word 2010 bằng youtube, bạn có thể bấm dừng lại hoặc xem lại nhiều lần bất kì phần kiến thức nào khiến bạn cảm thấy khó hiểu. Ngoài ra, học thông qua kênh youtube còn đem lại tâm lý thoải mái cho người học. Chính điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo word 2010 hơn. Mặt khác, đối với những bạn có đam mê về tin học, internet nói chung, youtube nói riêng, là một trong những người bạn giúp bạn mở rộng, nâng cao các kiến thức đã được học ở trường lớp. Việc tự học sẽ luôn đem đến cho bạn sự thú vị.   

  1. Học nhóm

Học nhóm luôn là một trong những cách giúp bạn vừa có thêm nhiều bạn bè, vừa tiến bộ trong học tập. Học tin học cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể tìm cho mình một vài người bạn có cùng mong muốn học tốt hơn môn này. Đặc biệt, hãy tìm kiếm những bạn học khá word để học cùng. Điều này sẽ giúp việc học nhóm trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý đến việc quản lí thời gian khi học nhóm. Bạn cần tránh biến buổi học nhóm trở thành một buổi chỉ tập trung nói chuyện, tán gẫu nhé.  

  1. Vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi hợp lí

Đối với môn tin học, đặc biệt là word 2010, bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều với máy vi tính. Trong khi đó, đã có nhiều khuyến cáo cho rằng việc nhìn hàng giờ liền vào màn hình máy vi tính sẽ khiến bạn bị mỏi mắt, khô mắt, cận thị, v.v… Vì vậy, hãy cân bằng giữa việc học tốt word 2010 và bảo vệ đôi mắt của bạn. Ngoài ra, việc quá chăm chỉ ngồi học trên máy vi tính nhiều tiếng liên tục cũng không tốt cho sức khỏe. Điều này có thể khiến bạn bị đau vai gáy, mỏi lưng, v.v… Do đó, thỉnh thoảng hãy đứng dậy di chuyển để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *