Nhu cầu học tiếng anh của mọi người ngày càng tăng nhưng độ tuổi và thời gian học của mỗi người mỗi khác nhau. Từ đó dẫn tới phải có nhiều cách để học tiếng anh phù hợp cho mọi người. Nếu như nhiều người trẻ tuổi có nhiều thời gian thì họ thường chọn cho mình cách học tại những trung tâm. Nhưng đối với những người đã đi làm, bận rộn với công việc khiến thời gian để học tiếng anh ít đi thì họ thường chọn cách tự học tiếng anh.  

Và đối với nhiều người học tiếng anh không chỉ đơn giản là để giao tiếp mà còn để thi lấy một số chứng chỉ để phụ vụ nhu cầu sử dụng. IELTS hiện nay đang là chứng chỉ được nhiều người chọn để học và thi nhất vì mức độ phổ biến tổng quát nhất. IELTS là chứng chỉ thi dựa trên đủ 4_kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thế nên sẽ đánh giá chính xác được năng lực của người học.   

Nhưng cũng vì thời gian có hạn nên có một nhóm người chọn cách học IELTS tại nhà để. Và bài viết này gia sư luyện thi ielts sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp học IELTS tại nhà làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất có thể. 

 

Tự học từ vựng tại nhà 

Vì các bạn đã chọn cho mình cách học tại nhà nên chắc chắn những nội dung được chia sẻ dưới đây đều là những cách mà các bạn có thể sử dụng tại nhà.  

Đầu tiên sẽ là học từ vựng. Một khi đích đến của bạn là chứng chỉ IELTS thì tất nhiên khối lượng từ vựng sẽ dày hơn từ vựng chỉ đơn thuần để giao tiếp cơ bản hoặc thi TOEIC. Chính vì thế để không bị ngợp trước những đề thi thì bạn hãy chuẩn bị cho mình tối thiểu là một cơ số từ vựng.  

Bạn hoàn toàn có thể tự học từ vựng tại nhà thông qua một số kênh trực tuyến trên mạng. Có rất nhiều kênh học từ vựng miễn phí mà vẫn đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như kinh tế của nhiều người học.   

Học theo một chương trình cụ thể 

IELTS là một chứng chỉ khá là khó thế nên để có kết quả thi tốt, đạt được điểm số như mong đợi thì bạn nên học theo một chương trình cụ thể. Đây là một cách giúp việc học của bạn theo trình tự nhất định. Nội dung học là gì, học bài nào trước, bài nào sau,… Tất cả những điều cần để có được kết quả thi tốt sẽ được xây dựng thành một chương trình học chỉnh chu mà bạn chỉ cần học theo là được.  

Với một chương trình học được thiết kế sẵn sẽ giúp bạn tránh được việc bỏ sót những kiến thức quan trọng. Bạn không còn phải suy nghĩ mình nên bắt đầu từ đâu, mình nên học những gì mà bây giờ chỉ cần học từ đầu đến cuối của một chương trình học là đã đủ.  

Thêm một phần lưu ý đó là bạn chỉ nên lựa chọn và theo học một chương trình học nhất định. Không nên học cùng lúc nhiều chương trình khác nhau, như thế bạn sẽ bị phân tâm, rối loạn với nhiều nội dung khác nhau. Cuối cùng sẽ dẫn đến kết quả học không được tốt như mong đợi.  

 

Luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết 

Chắc không cần phải nhắc lại khi IELTS là chứng chỉ sẽ thi trên cả 4 kỹ năng, vậy nên người học cũng cần phải học đủ cả 4 kỹ năng.  

Đối với người học tại nhà thì nên lưu ý học theo từng cặp để nâng cao hiệu quả. Ví dụ như học Nghe Nói kết hợp, Đọc Viết kết hợp. Sở dĩ có sự kết hợp như vậy là vì khi bạn dành thời gian để luyện nghe nó cũng sẽ giúp ích cho việc luyện nói của bạn. Và tương tự khi bạn đọc nhiều cũng sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng viết của mình. Tiếng anh cũng là một ngôn ngữ được nhiều quốc gia sử dụng thế nên việc bạn học cũng phải thật sự linh hoạt để học đạt hiệu suất cao.   

Tham gia những buổi ngoại khóa có người nước ngoài  

Sự năng động trong việc học tiếng anh cũng như luyện thi IELTS còn thể hiện ở sự đầu tư của bạn trong suốt quá trình học. Ngoài những nội dụng bạn học trên sách vở, các chương trình trên internet thì sẽ còn một cách tương tác trực tiếp giữa người với người. Bạn học IELTS vậy bạn đã bao giờ nghe tới những buổi ngoại khóa vó sự tham gia của những người nước ngoài chưa? Nếu chưa thì đây sẽ là một thiếu sót lớn mà bạn nên để ý khắc phục. 

Hiện nay không còn ngạc nhiên khi thấy có những chương trình ngoại khóa mà ở đây có sự gặp gỡ và trao đổi giữa người Việt với người nước ngoài. Sau những nội dung được học thì các bạn sẽ có cơ hội được vận dụng chính những kiến thức đã học vào thực tế. Rồi từ đó các bạn sẽ nhận thấy rằng giữa việc học lý thuyết không sẽ khác, rất khác với thực tế. Để từ đó bạn nắm được, nhận xét được năng lực của mình và có những thay đổi để phù hợp.  

Tóm lại, khi bạn đặt mục tiêu cho mình là kỳ thi IELTS thì cũng hãy cố gắng học để đạt được mục tiêu đó. Không quan trọng bạn chọn học ở trung tâm hay học tại nhà mà quan trọng nhất vẫn là cách bạn học như thế nào. Qua những chia sẻ trên mình rất hy vọng giúp được các bạn phần nào đó và cũng chúc các bạn đạt hiệu quả cao. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *