Tiếng Anh là một ngôn ngữ không còn quá xa lạ đối với mọi người. Đây là loại ngôn ngữ bắt buộc để đào tạo hệ thống giáo dục. Để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, điều quan trọng nhất là bạn phải có một vốn từ vựng tốt. Hiện nay, rất nhiều người học tiếng Anh quan tâm đến câu hỏi này: “Làm thế nào để học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất”. Trong các bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để học hỏi từ các chuyên gia.

Nguồn gốc của 1000 từ tiếng Anh thông dụng

Vào những năm 1950, Giáo sư Edward Fry đã trình bày một nghiên cứu rất độc đáo và hữu ích liệt kê 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất. Theo giáo sư Fry, khi bạn đã học được 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất và thành thạo chúng, bạn sẽ có thể đọc được 90% các từ trong những cuốn sách phổ biến.

Danh sách được cập nhật vào năm 1980 và vẫn còn giá trị cho đến ngày nay. Bạn có thể tìm thấy 1000 từ cùng với các thẻ flash card miễn phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học 1000 từ vựng tiếng Anh thông dụng hiệu quả, vì vậy việc tìm hiểu về chúng là điều vô cùng hào hứng, nhất là đối với những người mất gốc tiếng Anh, vài ngày nữa đâu lại vào đấy.

Cách học 1000 từ tiếng Anh thông dụng

Học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề

Học theo chủ đề là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả được nhiều người áp dụng. Sắp xếp 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề sẽ tạo ra mối liên hệ giữa chúng. Từ đó, người học sẽ dễ nhớ và dễ nhớ hơn. Học quá nhiều từ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau chắc chắn não bộ sẽ khó tiếp thu. Vì vậy, học theo chủ đề là kỹ thuật học nhanh nhất. Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian mà không gây nhàm chán trong quá trình học.

Hiện nay, tại các siêu thị có bán rất nhiều sách từ vựng tiếng Anh được biên soạn sẵn theo chủ đề. Bạn có thể đến nhà sách để mua và học. Ngoài ra, bạn có thể tổng hợp từ vựng theo chủ đề thông qua mạng xã hội, kênh youtube, v.v. 

Ghi chú thường xuyên và ghi nhớ 1000 từ

Khoa học đã chứng minh: Ghi chép là một trong những phương pháp ghi nhớ hiệu quả nhất. Vì việc ghi chép sẽ giúp bạn lặp lại từ đó nhiều lần và hỗ trợ trí nhớ của não bộ. Tuy nhiên, để ghi nhớ 1000 từ thông dụng nhất, bạn không thể ghi hết 1000 từ. Cách ghi chú thông minh và dễ dàng nhất là viết ra những từ khó, học nhiều lần mà vẫn không nhớ được.

Giúp bạn ghi chú. Bạn cần kiếm cho mình một cuốn sổ ghi chép. Thói quen ghi chú không chỉ giúp bạn ghi nhớ nhanh 1.000 từ vựng mà còn giúp bạn chủ động hơn trong việc xây dựng kiến ​​thức cho bản thân.

Mục tiêu và nỗ lực rõ ràng, hãy kiên trì thực hiện

Thực tế khi nghe đến vấn đề học 1000 từ vựng tiếng anh giao tiếp ai cũng nản. Cứ 10 người thì có 9 người bỏ cuộc vì không thể nhớ hết các từ khi học giao tiếp tiếng Anh. Để có thể học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất, bạn cần phải có mục tiêu ngay từ đầu. Một khi bạn đã đặt mục tiêu, bạn cần phải làm việc chăm chỉ trong tất cả các lĩnh vực và kiên định với nó.

Mục tiêu học 1.000 từ có thể được chia thành hình thức học mỗi ngày một ít. Bạn học càng nhiều từ mỗi ngày, bạn có thể học 1000 từ nhanh hơn.

Lưu ý: Đừng đặt mục tiêu quá cao. Vì nếu đặt mục tiêu quá cao sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán trong quá trình học. Do đó, khả năng bỏ cuộc là rất cao.

Trong quá trình đạt được mục tiêu, hãy cố gắng tự kỷ luật nhất có thể. Bạn cần tự giác và kiên trì để hoàn thành mục tiêu mỗi ngày. 1000 từ vựng tiếng Anh chắc chắn sẽ không còn quá xa nếu bạn nghiêm túc thực hiện những mục tiêu đã đề ra mỗi ngày.

Học 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất với những từ đơn

Một kỹ thuật học từ mới hiệu quả mà bạn cần lưu ý là học từng từ riêng lẻ trước. Cách làm này giống như đi từ dễ đến khó. Khi mới bắt đầu học 1000 từ vựng tiếng Anh, bạn nên bắt đầu bằng cách học những từ dễ nhớ, dễ nhớ. Mục đích là để não quen với việc phải ghi nhớ. Khi đã quen, bạn bắt đầu tăng độ khó lên.

Nguyên tắc từ dễ đến khó của tiếng Anh không phải lúc nào cũng đúng. Vì vậy, bạn cần linh hoạt trong quá trình học. Cách học quá nguyên tắc đôi khi không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, bạn cần phải rất cẩn thận về điều này.

Ghép Nối Các Đầu Ngữ Và Vị Ngữ Để Dễ Học

Cách phổ biến nhất để học 1000 từ tiếng Anh là học cách kết hợp các vị từ và vị ngữ. Tiền tố / vị ngữ là quá trình bạn thêm vào trước hoặc sau các từ chức năng nhất định để làm rõ nghĩa. Khi bạn hiểu rõ nghĩa, bạn sẽ hiểu câu hỏi và nhớ các từ mới ở mức độ sâu hơn. Học theo cách này, chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ 1000 từ nhanh hơn bao giờ hết.

Hiện nay, nhiều người đã áp dụng hình thức ghép nối vị ngữ và vị ngữ trong quá trình học tiếng Anh. Và hầu hết đều có đánh giá cao về hiệu quả nhận được sau khi thực tế. 

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn 5 cách học nhanh 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé. Các phương pháp này được tổng hợp bí mật từ nhiều cuộc khảo sát và đánh giá nên rất hiệu quả. Những ai theo dõi chắc chắn sẽ thấy việc học 1000 từ vựng quá dễ dàng. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng anh.