Kỳ thi tuyển sinh đại học được coi là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời học sinh. Vì đó sẽ là con đường quyết định tương lai của bạn. Do đó, bạn cần phải có một kế hoạch luyện thi hiệu quả để đạt được kết quả như mong muốn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm ôn thi đại học khối A hiệu quả, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm thi đại học cho khối A chi tiết nhất

Luôn tạo môi trường luyện thi thoải mái nhất

Thực tế có rất nhiều học sinh học lực giỏi nhưng khi thi đại học lại bị điểm kém một cách nực cười. Điều này cũng có thể là do áp lực tâm lý của kỳ thi. Đây là một trong những lý do chính khiến bạn trượt kỳ thi. Bạn luôn lo lắng về điểm thi và không tự tin. Điều này gây rất nhiều áp lực cho việc học thi. Quá trình chuẩn bị kiểm tra có thể trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Nếu tâm lý em không ổn định thì hiệu quả ôn thi khối A sẽ không tốt.

Hãy bình tĩnh, tin vào khả năng của bản thân thì kỳ thi mới đạt hiệu quả. Hãy giữ một tâm thế thoải mái rằng “đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Vì vậy, hãy tạo cho mình sự thoải mái nhất có thể.

Tìm lỗ hổng kiến ​​thức và có phương pháp ôn luyện phù hợp nhất

Giữa các môn học khối A luôn có sự liên kết logic và chặt chẽ với nhau. Quá trình học tập cũng giống như quá trình xây dựng một ngôi nhà. Chúng ta cần đảm bảo nắm chắc những kiến ​​thức cơ bản và quan trọng nhất. Trang bị kiến ​​thức này, chúng ta có nền tảng để xây dựng ngôi nhà đẹp nhất và an toàn nhất cho chính mình. Kiến thức cơ bản là tiền đề để phát triển kết quả học tập của bản thân.

Bạn cần xem lại những kiến ​​thức còn hạn chế của mình để luyện tập một cách hợp lý nhất. Ngoài ra, bạn nên trau dồi kiến ​​thức đã học một cách thường xuyên để có kết quả luyện thi tốt nhất. Luyện giải đố và ứng biến nhanh thông qua các câu hỏi ôn tập cho các dạng bài.

Lập kế hoạch học tập cho từng môn học

Luyện thi toán

Môn Toán là bài thi tự luận và được đánh giá là khó nhất trong 3 môn khối A. Để làm tốt bài thi, bạn cần có những kỹ năng ôn tập cho riêng mình. Điều đầu tiên bạn cần làm là vào trang web và tải các đề thi thử của những năm trước. Cố gắng làm 1-2 đề thi mỗi ngày.

Đối với bài thi môn toán, thí sinh nên cố gắng phân tích dạng câu hỏi. Sau đó tính thời gian hoàn thành công việc. Làm câu dễ trước, câu khó sau. Ngoài ra, việc trình bày khóa học cẩn thận cũng là một cách giúp bạn đạt điểm cao nhất. Làm xong nhớ xem lại để không bỏ sót câu nào nhé.

Luyện thi vật lý

Đối với môn vật lý, bạn cần hiểu bản chất của sự vật, hiện tượng. Nếu bạn học vẹt, bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa các công thức. Ngay cả khi bạn nắm vững nó, bạn cũng nên xem lại nó.

Môn Vật lý sẽ ở dạng câu hỏi trắc nghiệm nên sẽ có nhiều câu hỏi mới mỗi năm. Bạn nên lên mạng để tìm thêm thông tin và các loại câu hỏi mới. Và học các thủ thuật hay công thức tính nhanh để áp dụng nhanh khi đi thi.

Đối với các bài tập ở dạng dài, bạn sẽ cần thực hiện theo trình tự các bước sau:

  • Gạch dưới các ý chính và số lượng được đưa ra trong khóa học.
  • Chú ý đến đơn vị tính
  • Vẽ hình minh họa (nếu có)
  • Lập công thức liên quan đến các đại lượng trên

Luyện thi Hóa học

Hóa học được coi là một môn học khó với nhiều dạng bài tập.

Cũng có nhiều bài trình bày dưới dạng đánh lừa thí sinh. Do đó, để học tốt hóa học, bạn cần nắm vững những kiến ​​thức cơ bản ngay trên lớp. Nắm bắt hóa học và phân loại từng chuyển động. Có hai loại câu hỏi trong hóa học và vật lý: câu hỏi lý thuyết và câu hỏi thực hành. Nhưng đề thi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm.

cho phần lý thuyết. Hãy tự mình thử nghiệm các phản ứng để hiểu rõ nhất kết quả và rút ra kết luận chính xác. Viết phương trình phản ứng của riêng bạn và cân bằng chúng. Thực hiện những nhiệm vụ này một cách thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ chúng lâu hơn. Ngay cả khi nhìn vào các bài toán cân bằng đáp ứng, bạn có thể ghi nhớ các hệ số của chúng. Điều này giúp bạn giảm thời gian thử nghiệm. Ghi lại những phản ứng cụ thể vào một cuốn sổ cũng là một cách học rất thông minh.

Bằng cách thực hành các dạng bài toán, bạn có thể học cách thực hiện các phép tính dựa trên các phương trình phản ứng. Lập và giải hệ phương trình. Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn nguyên tố… Ngoài ra, các em có thể học các công thức tính nhanh để áp dụng vào bài toán.

Sử dụng bản đồ tư duy trong phương pháp Học tập

Sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy là cách học nắm bắt toàn bộ kiến ​​thức bằng sơ đồ tư duy. Phát triển thói quen học tập này sẽ giúp bạn sắp xếp kiến ​​thức của mình một cách có trật tự, rõ ràng và mạch lạc. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào.

Cách ôn thi khối A hiệu quả trong giai đoạn “nước rút”

Khi thời gian thi đến gần. Các sĩ tử không nên quá lo lắng, dự đoán về độ khó của đề thi mà quên rằng nhiệm vụ chính cần làm là ôn tập. Luyện đề trong giai đoạn “nước rút” sẽ giúp thí sinh rèn luyện tâm thế vững vàng trong phòng thi, không bị “ngợp” trước những bài tập khó khi bước vào phòng thi. Nhờ vậy mà sau khi xem đề thi sĩ tử không thấy chán nản hay chán nản.

Cách học ôn thi đại học hiệu quả nhất là áp dụng vào giờ luyện tập, tức là đánh dấu những bài khó hơn để học sau, không nên dành quá nhiều thời gian cho những bài này mà bỏ qua phần thi còn lại.

Kinh nghiệm của một số thủ khoa đại học: Khi luyện thi phải làm đúng, làm nhanh. Các bạn nên rèn luyện kỹ năng phân chia thời gian hợp lý bằng cách thử sức với nhiều dạng câu hỏi trong bài thi và hoàn thành bài đúng trong thời gian quy định. Ngoài ra, nên lên lịch ôn thi tương tự như lịch thi thực tế để bạn làm quen với khung thời gian của kỳ thi. Ví dụ, bài kiểm tra thể chất được lên lịch vào buổi chiều, và tôi cũng luyện tập vào buổi chiều, và tôi sẽ tự đánh giá năng lực của mình theo đồng hồ giống như một bài kiểm tra thực tế. Đây là một trong những cách luyện thi đại học hiệu quả mà các em không thể bỏ qua.

Bên cạnh việc học song song tại trường, học sinh cũng có thể tham khảo thêm các trung tâm gia sư luyện thi Đại học cấp tốc để được kèm riêng từng bài, giúp việc làm bài được chính xác và nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao hơn.

Trung tâm gia sư uy tín tại TPHCM và Hà Nội

Hiện nay tại TP.HCM và Hà Nội, một số trung tâm gia sư được mở ra giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng tìm được gia sư giỏi mà mình yêu thích. Nhưng đâu là trung tâm gia sư uy tín mà các em có thể tin tưởng?

Trung Tâm Gia Sư Nhân Đức là trung tâm gia sư tại TP.HCM và Hà Nội, là cầu nối giữa gia sư và phụ huynh. Ngoài việc hỗ trợ tư vấn đăng ký môn học hoàn toàn miễn phí, việc sắp xếp thời gian học hợp lý còn giúp phụ huynh và học sinh có định vị học phí phù hợp.

Tính đến nay, trung tâm đã có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ gia sư, ôn thi tất cả các khối thi đại học cho phụ huynh, học sinh dễ dàng lựa chọn.

Hiện tại, Gia sư Nhân Đức đã và đang làm việc với hơn 30.000 gia sư, tất cả đều là những học sinh, giáo viên, giảng viên ưu tú đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT và Cao đẳng, Đại học trên địa bàn.

Thông tin liên hệ:

  • VP TẠI TPHCM: 45/32/29 Cao Lỗ – Phường 4 – Quận 8 – TPHCM
  • Điện thoại: Viettel: 0962 653 915 – Mobi: 0902 734 916 (Cô Mai)
  • Website: http://giasudaykemtainha.vn
  • Gmail: comaigiasunhanduc@gmail.com

Trên đây là kinh nghiệm ôn thi đại học khối A mà trường THPT Tây Sài Gòn chia sẻ. Học sinh nên cố gắng tập trung để chuẩn bị cho kỳ thi. Kết hợp chặt chẽ với phương pháp giảng dạy của giáo viên để đạt điểm thi tốt nhất.