Đi xuất khẩu lao động điều bắt buộc phải có là biết ngôn ngữ của nước sở tại, nước Nhật cũng không ngoại lệ điều đó. Nhưng để học được ngôn ngữ khác không phải là điều dễ dàng như bạn nghĩ. Tiếng Việt của chúng ta sử dụng bảng chữ cái La – tinh còn tiếng Nhật là bảng chữ cái tượng hình nên điều đó khiến bạn rất khó tiếp cận khi học. Vậy làm gì để bạn học được tiếng Nhật một cách dễ dàng, nhanh chóng? Trong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về việc học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động ở đất nước xứ sở hoa anh đào.

Xác định rõ mục đích của việc học tiếng Nhật 

Có nhiều lý do để bạn học một thứ tiếng không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn : 

Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Nhật: Nếu bạn biết Tiếng Nhật thì điều chắc chắn rằng cơ hội bạn trúng tuyển việc làm tại Nhật rất rộng mở đối với bạn bởi khi biết tiếng Nhật đồng nghĩa với việc khả năng nghe hiểu giao tiếp của bạn tốt từ đó bạn sẽ làm tốt được công việc. Nếu bạn có ý muốn đi xuất khẩu lao động Nhạt bản thì bạn hãy đầu tư thời gian học tiếng Nhật ngay bây giờ. 

Du lịch xứ sở mặt trời mọc: nếu biết một chút ít tiếng Nhật thì việc đi du lịch sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Bạn có thể tự mình giao tiếp hỏi đường , hỏi vị trí địa điểm mà bạn muốn tham quan.  

Tìm hiểu văn hóa lịch sử Nhật Bản: văn hóa Nhật rất phong phú bạn muốn khám phá thì điều tất nhiên là bạn phải biết ngôn ngữ của họ để tìm hiểu. Một khi bạn hiểu được văn hóa của học có lẽ bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ đất nước con người của họ.  

Bí quyết học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động 

Khi bạn muốn học nhanh, nắm kiến thức, dễ tiếp thu bất kì một môn học nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải có bí quyết học tập. Dưới đây là 3 bước giúp bạn học tiếng Nhật để đi xuất khẩu. 

Bước 1: Nắm chắc ngôn ngữ bạn học (tiếng Nhật): Chữ viết của người Nhật có các loại hệ thống chữ khác nhau. Cũng tương đối giống như tiếng Việt mỗi từ tiếng Nhật không phân biệt hệ thống chữ nào chúng đều được phát âm và kết hợp với các âm tiết. Tuy nhiên nếu phân loại hệ thống chữ viết thì việc học tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhìn chung tiếng Nhật có 4 hệ thống chữ viết khác nhau: 

+ Hệ chữ Hiragana: đây là hệ âm tiết 

+ Hệ chữ Katakana: đây cũng là hệ âm tiết chuyên dụng cho các từ mượn nước ngoài 

Hai loại âm tiết này kết hợp với nhau tạo nên 46 âm tiết của tiếng Nhật. 

+ Hệ chữ Kanji: đây là ngôn ngữ Trung Quốc. Hệ chữ này có đến khoảng vài ngàn kí tự. 

+ Hệ chữ cái La-tinh: hệ chữ này dùng cho tên công ty, tập đoàn ở Nhật Bản. Chữ La-tinh không được khuyến khích cho trẻ em học từ nhỏ bởi họ tránh lẫn lộn và tránh sử dụng giao tiếp thường xuyên.  

Bước 2: Tìm hiểu quy tắc ngữ pháp tiếng Nhật. Nếu bạn không biết ngữ pháp thì khi bạn nói hay viết câu từ bạn nghĩ ra sẽ không có nghĩa, đối phương không hiểu được bạn muốn nói gì. Ngữ pháp tiếng Nhật không khó như bạn nghĩ, nó chỉ đơn giản nếu bạn biết ngữ pháp sẽ có thể ghép các từ lại với nhau có nghĩa. 

Bước 3: Tìm phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn. Có nhiều loại phương pháp học ngoài việc học ở lớp bạn có thể học từ phần mềm điện thoại, học với bạn bè, học trên mạng bổ sung kiến thức. Ngoài ra bạn có thể học tiếng Nhật qua phim truyện Nhật. Học nhiều phương pháp kết hợp chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thành thạo ngôn ngữ mới. 

Bước 4: Vận dụng thực hành thường xuyên 

Ông bà ta có câu “học phải đi đôi với hành” chính vì thế nếu mà ta chỉ học suông lý thuyết thì một điều chắc chắn là bạn không thể giao tiếp được nhiều. Khi bạn vận dụng thực hành thì bạn sẽ phát hiện bạn đọc sai hay đứng mà còn biết sửa chữa lại. Do lượng âm tiết nhiều nên bạn có thể lẫn lộn với nhau, việc thực hành thường xuyên sẽ tránh đi được sự lẫn lộn này. Khi bắt đầu học tiếng Nhật bạn nên tập phát âm 2 loại hệ âm tiết Hiragana và Katakana. 

Bạn nên thường xuyên trò chuyện giao tiếp với người Nhật để nâng cao vốn từ của mình và sẽ nâng cao trình độ giao tiếp tự tin tiếp xúc với người khác. Kết bạn với người Nhật, tìm hiểu phương tiện truyền thông cũng là cách sẽ giúp bạn thực hành tốt tiếng Nhật. 

 

Lợi ích của việc học tiếng Nhật 

– Giao tiếp tự tin với người Nhật

– Xuất khẩu lao động sang Nhật dễ dàng 

– Cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn khi bạn biết được ngôn ngữ thứ 2 

– Mức lương bạn mong muốn có thể sẽ được chấp nhận  

Địa điểm đào tạo học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động 

– Bạn có thể học tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo uy tín như: trung tâm JVNET, trung tâm An Khánh, Sài Gòn Vina,… 

– Tìm kiếm gia sư dạy tiếng Nhật giỏi để đào tạo, dạy bạn tại nhà 

– Học qua các trang mạng trực tuyến online. 

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn rằng học tiếng Nhật tuy khó thật nhưng nếu bạn có quyết tâm học tập thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được mục đích học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động.  

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *