Hàn Quốc được biết đến là xứ sở của kim chi, xứ sở K-Pop, với những bộ phim truyền hình tình cảm… đây là những văn hóa Hàn Quốc được du nhập đến các quốc gia trên thế giới. Kinh tế phát triển thì ngôn ngữ văn hóa cũng phát triển theo, đó là điều hiển nhiên. Vì thế, tiếng Hàn là ngôn ngữ thuộc khu vực Châu Á, ngày nay được mọi người biết nhiều hơn, và đã trở thành ngôn ngữ được lựa chọn nhiều để học hỏi 

Vậy, tiếng Hàn có dễ học không, nó có khó hơn tiếng Anh không là điều ai cũng quan tâm và muốn biết. Bài viết sau đây gia sư dạy tiếng hàn sẽ lý giải cho các bạn biết những điều này nhé. 

Định hướng cho tương lai 

Bạn phải có một định hướng, một kế hoạch cho tương lại. Về việc học tiếng Hàn không phải chỉ vì mình yêu thích ca sĩ, yêu thích diễn viên Hàn Quốc mà lựa chọn tiếng Hàn, đó là điều sai lầm đấy. Bạn hãy có suy nghĩ  đến định hướng tương lai cho bản thân mình.  

Các bạn hãy thử suy nghĩ, trong tương lai nếu mình biết tiếng Hàn mình sẽ được những gì: thông thạo ngoại ngữ, cơ hôi việc làm tốt, sự nghiệp thăng tiến… và tại Việt Nam người ta đang cần ngôn ngữ gì. Đối với tiếng Anh, ngôn ngữ này là không thể thiếu đối với mỗi người trong thời kỳ hội nhập này.  

Kinh tế Hàn quốc là nên kinh tế phát triển thuộc TOP của Châu Á, vì thế hãy có một định hướng rõ ràng và cụ thể cho tương lai này nhé. Hãy xác định thật kỹ và phải có quyết tâm học tập. 

Tiếng Hàn có khó hơn tiếng Anh không 

Như các bạn đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ có hệ thống chữ cái tương đồng với chữ cái Việt Nam chúng ta, hệ thống chữ cái Latinh. Cho nên khi học tiếng Anh chúng ta không gặp khó khăn trong việc viết chữ. Còn tiếng Hàn với hệ thống chữ cái là chữ tượng hình. Nó có phần phức tạp hơn tiếng Anh rất nhiều. 

Chúng ta lựa chọn ngôn ngữ để học một phần đều dựa vào nó có gần với chúng ta hay không. Ví dụ nếu người Hoa, thì họ học tiếng Nhật rất nhanh, vì tiếng Nhật có mượn chữ Hán tự từ tiếng Trung. Nếu đem so sánh giữa tiếng Hàn và tiếng Anh thì tiếng Hàn sẽ khó hơn tiếng Anh, nhưng nó là ngôn ngữ dễ học nhất trong 3 tiếng Hàn, Nhật, Trung. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc phải học, vậy tại sao bạn không thử học thêm ngôn ngữ mới đó là tiếng Hàn hoặc bất kỳ một ngôn ngữ nào đó. Biết nhiều là điều tốt mà.  

Tiếng Hàn khá dễ học do gần gũi với Việt Nam 

Theo các nhà ngôn ngữ học, thì tiếng Hàn khá gần gũi với Việt Nam. Hàn Quốc cũng có chữ cái cho riêng mình và các quốc gia khác cũng vậy. Cách viết của tiếng Hàn là từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Hệ thống chữ cái gồm các nguyên âm và phụ âm. 

Cấu trúc của tiếng Hàn gồm:  m đầu (14 phụ âm và các phụ âm kép); âm giữa (10 nguyên âm và các nguyên âm kép); âm cuối (14 phụ âm và các phụ âm kép hoặc có thể không có âm cuối). 

So sánh học tiếng Hàn với tiếng Anh: ngôn ngữ nào khó hơn 

Hiện nay, ngoài tiếng Anh thì có 3 ngôn ngữ Châu Á được phụ huynh lựa chọn cho con mình học, đó là tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung. Nếu so sánh tiếng Hàn và tiếng Anh thì đương nhiên tiếng Hàn khó hơn tiếng Anh rất nhiều. Cấu trúc ngữ pháp cũng không hề giống nhau (tiếng Anh: S+ V+ O, tiếng Hàn: S+ O+ V). Chữ viết thì là chữ tượng hình, trong khi đó tiếng Anh là chữ cái Latinh. Vì vậy, tiếng Hàn sẽ khó hơn tiếng Anh. 

Song, bên cạnh đó, ngôn ngữ nào cũng có cái khó của nó. Việc học là do bản thân của chúng ta, chúng ta có nỗ lực, có cố gắng thì học cái gì, học ngôn ngữ gì cũng không thể gây khó khăn đối với chúng ta được. 

Thực tế cho chúng ta thấy, việc lựa chọn một giữa các ngôn ngữ để học luôn khiến chúng ta băn khoăn. Việt Nam được Hàn Quốc đầu tư vào rất nhiều, các tập đoàn lớn cũng đang đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam. Mặc khác, tiếng Anh cũng luôn được sử dụng rộng rãi tại các công ty, xí nghiệp, bên ngoài xã hội.  

Có nên lựa chọn học tiếng Hàn 

Tiếng Anh chúng ta đã có, thì đừng ngại học thêm tiếng Hàn hay tiếng khác. Hãy tạo ra nhiều cơ hội cho chúng ta. “học, học nữa, học mãi”, kiến thức là vô tận, hãy họ tập không ngừng nghỉ. Học ngoại ngữ giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng (học để biết thêm), giúp chúng ta có thêm cơ hội công việc, sự nghiệp thành công. 

Học ngoại ngữ ngày nay đã rất phổ biến. Ngoại ngữ đã là một điều tất yếu để phục vụ cho công việc và cuộc sống. chúc các bạn lựa chọn cho mình ngôn ngữ học tập phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *