Hàn Quốc là một trong những cường quốc của thế giới. Đồng thời, Hàn Quốc còn là con rồng của châu Á. Bên cạnh đó, đối với nước ta, Hàn Quốc chính là đối tác chiến lược trong việc phát triển kinh tế, văn hóa. Đã có hơn 100 triệu người trên thế giới xem tiếng Hàn như tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ làm việc. Do đó, học ngôn ngữ này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những lợi ích nhất định.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lưỡng lự khi học ngôn ngữ này bởi họ có cùng thắc mắc: “Học tiếng Hàn khó không?”. Việc học một ngôn ngữ quá khó đối với bản thân thì chắc hẳn sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức học tập nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Bài viết dưới đây gia sư tiếng hàn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho riêng mình. Từ đó, bạn sẽ quyết định sáng suốt hơn trong việc lựa chọn học ngoại ngữ.  

 

Tiếng Hàn có bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm dễ học 

Đây là bước mà bất cứ ai khi học ngoại ngữ đều phải trải qua. Việc nhận diện được ngôn ngữ mới là tiền đề để bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước khác trong quá trình học tập. Nhiều người đánh giá rằng, mặc dù tiếng Hàn có mối liên hệ chặt chẽ với tiếng Trung, tiếng Nhật – đều có bảng chữ cái dưới dạng tượng hình. Tuy nhiên, phần lớn người học đều cho rằng tiếng Hàn dễ học hơn so với hai ngôn ngữ còn lại. Có thể bạn không tin, chỉ cần siêng năng học, sau 01 tuần bạn đã thuộc hết bảng chữ cái của tiếng Hàn rồi đấy. Bởi vì tiếng Hàn chỉ có 40 ký tự. Bạn chỉ phải học cách ghép vần lại với nhau. Việc ghép vần này tương tự như tiếng Việt. Do đó, chắc chắn đây là lợi thế khi bạn lựa chọn học tiếng Hàn.  

Tạo môi trường học tiếng Hàn cho bản thân 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người đã đánh giá môi trường học tập và sinh sống sẽ ảnh hưởng đến việc học ngôn ngữ của một người. Bạn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc thì chắc chắn việc học sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều so với việc học tiếng Hàn tại Việt Nam. Trong đó, học tiếng Hàn tại các trung tâm, nơi bạn có thể tiếp xúc với nhiều người cùng học và thành thạo ngôn ngữ này, chắc hẳn học tiếng Hàn sẽ ít khó khăn hơn khi tự học một mình.

Vì vậy, bạn hãy chủ động trong việc tạo môi trường học tiếng Hàn cho mình nhé. Nếu tự học là lựa chọn thích hợp nhất đối với hoàn cảnh kinh tế, thời gian của bạn thì việc kết bạn, tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm những người lưu loát hoặc cũng đang học tiếng Hàn trên mạng xã hội sẽ giúp ích cho bạn đấy. Tóm lại, dù bạn áp dụng hình thức học tập nào, tự học hay đến trung tâm hay gia sư, học tại Việt Nam hay Hàn Quốc, bạn cũng nên cân nhắc tạo môi trường để mình có thể thực hành tiếng Hàn.   

Lặp lại những gì đã học nhiều lần 

Chắc hẳn ai cũng đều thừa nhận rằng việc nhớ những gì đã học đôi khi còn quan trọng hơn cả việc dung nạp thêm kiến thức. Bởi lẽ, dù bạn dành rất nhiều thời gian để học kiến thức mới nhưng bạn không ôn luyện những kiến thức đã học thì chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Do đó, hãy sắp xếp thời gian, sức lực để học tiếng Hàn sao cho bạn có thể cân bằng giữa việc ghi nhớ kiến thức cũ và kết nạp kiến thức mới.

Những kiến thức sẽ chỉ thuộc về bạn khi trí nhớ của bạn đã lưu trữ. Nhiều người học đã khuyên những người học ngoại ngữ nên để bản thân có thể nhìn thấy, tiếp xúc với tiếng Hàn nhiều nhất có thể. Cụ thể, dán những tấm ghi chú từ vựng mới ở các vị trí bạn thường xuyên nhìn thấy: tủ lạnh, bàn học, v.v… Bằng việc áp dụng phương pháp học này, việc học tiếng Hàn dù khó đến đâu đi nữa, bạn vẫn có thể theo đuổi được.  

Rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu 

Nhìn chung, việc học một ngoại ngữ cũng chỉ nhằm có thể giao tiếp với những người bản xứ hay những ai thành thạo ngôn ngữ ấy. Việc học tiếng Hàn cũng hướng đến mục đích như vậy. Trong khi đó, phát âm chuẩn chính là một trong những điều kiện tiên quyết để đối phương hiểu những gì bạn đang nói. Bạn cần biết rằng một khi bộ não của chúng ta đã ghi nhớ dữ liệu nào đó thì việc sửa lại là rất khó khăn. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi tiếp thu cách phát âm của từ vựng mới nhé. Bằng cách lắng nghe giảng viên, bạn bè, xem phiên âm của từ điển, xem phim, nghe nhiều nhạc tiếng Hàn, bạn sẽ phát âm chuẩn hơn. Một khi bạn có thể phát âm tốt, bạn sẽ thấy việc học tiếng Hàn không quá khó khăn.  

Xác định mục tiêu khi học tiếng Hàn 

Đây được cho là yếu tố chủ quan để trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Hàn có khó không?” nhưng vẫn có cơ sở để bạn phải lưu ý đến yếu tố này trước khi lựa chọn học ngôn ngữ này. Bởi vì, mục tiêu của bạn sẽ quyết định rất lớn đến việc học ngôn ngữ dễ hay khó. Chẳng hạn, bạn muốn học tiếng Hàn để đi du học, nhận học bổng, xin việc tại những công ty sử dụng ngôn ngữ này như là một ngôn ngữ làm việc thì chắc chắn việc học tiếng Hàn sẽ khó hơn nhiều so với việc bạn chỉ muốn học để giao tiếp cơ bản. Mặc dù vậy, ông bà ta luôn có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Do đó, mục tiêu khi học tiếng Hàn dù khó đạt được như thế nào đi nữa, chỉ cần bạn quyết tâm học với thái đô cực kì nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *