Như chúng ta đều biết, tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức tại Nhật Bản. Tuy nhiên, ngoài Nhật Bản, trên thế giới vẫn có những nơi có sử dụng tiếng Nhật như Triều Tiên, Đài Loan, một phần Trung hoa lục địa, một số đảo ở Thái Bình Dương, cộng đồng di cư Nhật Bản tại Brasil, Peru, Argentina, Úc, Hoa kỳ, Davao, Philipines, v,v…

Hiện nay, ước tính có khoảng vài triệu người ở các nước đang học tiếng Nhật. Dù cho tiếng Nhật được nhiều người đánh giá là ngôn ngữ khó nhưng với số liệu nhiều người lựa chọn học như vậy, rõ ràng chúng ta vẫn có cơ sở để tin rằng nên học tiếng Nhật. Theo đó, bạn có thể tham khảo những lý do cụ thể sau đây:

Học tiếng nhất với cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập rất hấp dẫn

Bạn sẽ rất kinh ngạc nếu biết rằng có đến hơn một nửa các doanh nghiệp Nhật Bản gặp trở ngại lớn trong việc tuyển dụng nhân viên là người Việt có ngoại ngữ tốt đối với tiếng Nhật. Hơn thế nữa, Nhật Bản là quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất trên thế giới. Vì vậy, các doanh nghiệp Nhật Bản rất cần những bạn thành thạo tiếng Nhật để trở thành nhân viên chính thức của họ. Bạn biết không, cụ thể là ngành IT, chỉ cần bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và bạn giỏi tiếng Nhật thì mức lương của bạn đã ở mức 500 – 600 USD/ tháng. Thật là một khởi đầu trong sự nghiệp quá thuận lợi phải không? Do đó, nếu bạn đã lưu loát tiếng Nhật, chắc hẳn cơ hội việc làm với mức thu nhập đáng mơ ước sẽ tăng lên đáng kể. 

Nhiều học bổng du học Nhật có giá trị lớn 

Nếu bạn đã luôn nuôi dưỡng ước mơ một ngày nào đó được đặt chân đến “Xử sở hoa anh đào” để học thêm nhiều kiến thức thì việc học tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được mục tiêu đó hơn. Mỗi năm, Nhật Bản tài trợ rất nhiều học bổng toàn phần cho các bạn sinh viên đủ điều kiện. Hơn thế nữa, học tiếng Nhật tại Việt Nam được cho là sự lựa chọn lý tưởng hơn hẳn so với việc học tại Nhật Bản bởi chi phí học ngoại ngữ này ở nước ta vô cùng tiết kiệm. Ngay sau khi học giỏi tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có đủ tự tin để chinh phục các học bổng lớn từ Nhật Bản. 

Cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật Bản 

Với những bạn lựa chọn cho mình con đường xuất khẩu lao động thì học tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống. Chỉ cần mất khoảng 1 – 1.5 năm thì bạn đã có thể lấy được các loại bằng N3, N4 hoặc N5. Hiện nay, tại Nhật Bản, một công nhân có thu nhập khoảng 120.000 – 150.000 yên (tương đương 24.6 – 30.8 triệu đồng). Với khoảng chi phí này, bạn có thể phụ giúp cho gia đình của bạn tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn không có gánh nặng nào khác, với số thu nhập trên, bạn vẫn có thể sinh sống ổn định tại Nhật Bản, thậm chí có thể dành dụm được một khoản tiền kha khá mỗi năm.

Thông minh hơn nhờ việc học tiếng Nhật 

Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta chưa biết đến một nghiên cứu khá thú vị này. Nghiên cứu này cho rằng bạn sẽ thông minh hơn nhờ vào việc học tiếng Nhật. Bởi lẽ tiếng Nhật là chữ tượng hình. Nhờ vào việc bạn phải cố gắng tưởng tượng ra nhiều hình ảnh để gợi nhớ các chữ tượng hình ấy, bán cầu não phải sẽ phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, học ngôn ngữ mới luôn là một trong những cách thức giúp não trái của con người hoạt động linh hoạt hơn. 

 

Thoải mái du lịch Nhật Bản mà không cần sự hỗ trợ của phiên dịch viên 

Đối với những bạn nào có niềm ao ước được đi du lịch cả thế giới thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua nước Nhật Bản. Ở tại quốc gia xinh đẹp này, có rất nhiều địa điểm nổi tiếng như núi Phú Sỹ, tháp Tokyo Tower, Đền Kinkaku –ji ở Kyoto, Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome, Công viên khỉ Jogoku Dani, Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, Lâu đài Himeji, Làng lịch sử Shirakawa – Gp và Gokayma, Đền Itsukushima, Cụm đền chùa Nikko. Khi bạn thành thạo tiếng Nhật, việc đi du lịch sẽ là trải nghiệm đáng nhớ hơn rất nhiều. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để tự mình giao tiếp với người dân bản xứ và tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản.  

Thỏa thích xem anime mà không cần vietsub  

Một trong những điều thú vị luôn được nhắc đến của Nhật Bản chính là việc đất nước này đã tạo ra những bộ phim hoạt hình vô cùng sáng tạo, lôi cuốn với các nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu, trong sáng, thể hiện rõ nét của văn hóa xứ sở phù tang. Bạn biết không, anime của Nhật Bản chiếm đến 80% số phim hoạt hình được sản xuất trên thế giới đấy. Ai trong chúng ta cũng từng đã có ký ức tuổi thơ với những bộ phim hoạt hình và truyện tranh vô cùng cuốn hút của Nhật Bản. Có những bạn trẻ dù đã trưởng thành nhưng vẫn luôn yêu thích anime và xem đó là thú vui giải trí sau những giây phút làm việc, học tập căng thẳng. Vì vậy, khi bạn học tốt tiếng Nhật, bạn có thể xem vô số những bộ phim này mà không bị giới hạn bởi ngôn ngữ.   

Có thêm cơ hội tiếp cận kiến thức và văn hóa của người Nhật 

Nhật Bản là một cường quốc trên thế giới. Ngày nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ máy móc, nghiên cứu y học. Quốc gia này cũng có đóng góp rất lớn cho nhân loại đối với các ngành điện tử, ổ tô, máy móc, robot công nghệ, quang học, hóa chất, chất bán dẫn và kim loại. Do đó, nếu bạn yêu thích học hỏi thêm nhiều kiến thức trong các lĩnh vực này thì tiếng Nhật chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *