Nếu như ở lớp 1 hoạt động chủ đạo của trẻ là học, kết hợp với vui chơi thì kiến thức môn Toán – Tiếng Việt đó chỉ mới là sự khởi đầu. Khi bước vào lớp 2, hoạt động đó vẫn tiếp diễn nhưng sẽ có sự tiến triển về mặt kiến thức lẫn kỹ năng và có sự thay đổi về chất, chuyển từ hoạt động vui chơi sang hoạt động học tập có chủ định.  

 

Đặc điểm của trẻ lớp 2 

Hoạt động trí não của trẻ lớp 2 tuy có tiến triển hơn so với trình độ của trẻ lớp 1 nhưng lại không ổn định, nó gắn liền với hành động trực quan và kiểu tư duy hành động. Bên cạnh đó, trí tưởng tượng của trẻ lớp 2 đã phát triển phong phú hơn, nguyên nhân là do bộ não ngày càng phát triển và được thích nghi với môi trường học tập.  

Tuy nhiên trẻ lớp 2 cũng gặp rất nhiều khó khăn, thứ nhất là việc tưởng tượng nó chưa mang tính bền vững mà lại vô cùng đơn giản, ngoài ra sự tác động của môi trường sẽ làm thay đổi một cách nhanh chóng. Sự tiếp thu hình ảnh sẽ khiến trẻ ghi nhớ và khắc sâu kiến thức hơn so với việc tư duy logic của môn Toán hay nhớ từ ngữ chính tả của môn tiếng Việt. Chính vì vậy, để giúp trẻ lớp 2 có thể giải quyết những khó khăn trong môn Toán và Tiếng Việt, trung tâm gia sư Vina ra đời để giúp phụ huynh giảm bớt nỗi lo lắng và giúp học sinh có những phương pháp học tập hiệu quả và tiến bộ.

 

Phương pháp dạy trẻ môn Toán – Tiếng Việt lớp 2 của gia sư Vina 

Để giúp trẻ lớp 2 hứng thú trong học tập môn Toán và Tiếng Việt, các gia sư của trung tâm gia sư Vina thu hút trẻ bằng các hoạt động mới trong dạy học đặc biệt là sự kết hợp giữa học kiến thức thông qua phương pháp trò chơi, môn Toán và Tiếng Việt sẽ mang nhiều màu sắc, khi đó sẽ kích thích trẻ lớp cảm nhận, tri giác tích cực và chính xác. 

Để phát triển tư duy và trí tưởng tượng trong môn Toán và Tiếng Việt lớp 2, gia sư Vina tạo ra bài giảng với những hình ảnh có cảm xúc cao, sinh động, hấp dẫn đặt ra nhiều thắc mắc cho trẻ lớp 2 những câu hỏi mang tính gợi mở, hấp dẫn và thu hút trẻ vào các hoạt động trò chơi với phương châm “học mà chơi, chơi mà học” để các em có cơ hội phát triển kiến thức, kỹ năng Toán – Tiếng Việt một cách toàn diện. 

Bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết có vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ và đó trở thành những nội dung chính trong chương trình học lớp 2. Chính vì vậy để giúp trẻ học tốt Tiếng Việt lớp 2, trung tâm gia sư Vina luôn thiết kế những giáo án phù hợp với từng sự phát triển năng lực của mỗi đứa trẻ, thông qua khả năng ngôn ngữ của trẻ ta có thể đánh giá được sự phát triển trí tuệ của đứa trẻ đó ở mức độ nào để kịp thời có phương pháp phù hợp.

Gia sư Vina chú trọng rèn luyện Tiếng Việt lớp 2 bằng cách trau dồi vốn từ cho trẻ. Việc đọc sách, báo hay các mẫu chuyện là cách nhanh nhất để phát triển vốn từ. Vậy làm cách nào để trẻ có hứng thú trong việc đọc sách? Trung tâm gia sư Vina sử dụng phương pháp dạy học tích cực, khơi dậy sự ham thích đọc từ những hình ảnh, những gợi mở để những trang sách sẽ trở thành một người bạn thân thiết với trẻ. Dần dần giúp trẻ học còn yếu về ngôn ngữ sẽ hoàn thiện kĩ năng của bản thân và thích nghi, theo kịp với các bạn đồng trang lứa. 

Điều gì làm nên sự khác biệt của trung tâm gia sư Vina 

Trung tâm gia sư Vina hoạt động nhiều năm với sự tận tâm trong nghề luôn chọn cho bạn một gia sư tin cậy xứng đáng là trung tâm lâu đời của thành phố. Gia sư có bằng cấp giấy tờ bản gốc đầy đủ, được kiểm tra trình độ trước khi nhận lớp nên phụ huynh hoàn toàn yên tâm. Đồng thời, gia sư sẽ dạy thử 1 tuần đầu để phụ huynh và học viên kiểm tra đánh giá trình độ gia sư sau đó mới quyết định.   

Ngoài việc dạy kiến thức, trung tâm gia sư còn chú trọng đến rèn luyện kỹ năng cho trẻ bằng cách xác định ý thức học tập cho trẻ nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này. Đồng thời, gia sư Vina sẽ giúp bé rèn luyện sự tập trung, ghi nhớ có chủ định bằng các phương pháp giảng dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu kèm theo đó là những trò chơi thú vị giúp trẻ thích học hơn, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên mà không hề gượng ép. 

Đội ngũ gia sư được tuyển chọn từ trung tâm luôn có bằng cấp cao từ khá giỏi trở lên, tốt nghiệp nhiều trường đại học danh tiếng về Sư phạm như như Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sài Gòn,… Ngoài việc đào tạo chuyên môn, đội ngũ giáo viên của trung tâm còn chú trọng nâng cao kỹ năng sống để ngoài dạy kiến thức Toán – Tiếng Việt còn dạy trẻ về kỹ năng để ứng biến với hoàn cảnh. Trung tâm luôn đề cao phương châm “yêu nghề mến trẻ, nhiệt tình, tận tâm”, các gia sư ở trung tâm Vina dạy trẻ luôn dạy học sinh vì cái tâm và làm hết mọi khả năng nhằm giúp các em luôn tiến bộ trong học tập, mang niềm vui đến cho mọi gia đình. 

Trung tâm gia sư Vina luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu từ phụ huynh, chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn qua cách chăm sóc khách hàng định kỳ hằng tháng hàng quí và có kiểm tra đột xuất gia sư đi dạy nhằm mang lại sự hài lòng nhất cho các bậc phụ huynh cũng như hiệu quả nhất cho các em học sinh bởi chúng tôi luôn coi học sinh là thành viên trong ngôi nhà chung của mình. Học sinh tiến bộ là niềm mong mỏi từng ngày của trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *