Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội thì giáo dục luôn là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là đối với quý phụ huynh có con em bắt đầu tuổi đến trường thì không thể tránh khỏi những lo lắng, trăn trở về việc có nên thuê gia sư lớp 1 hay không. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho quý phụ huynh những thông tin mà từ đó, quý phụ huynh sẽ có cơ sở rõ ràng hơn trước khi đưa ra quyết định.

Những lợi ích khi thuê gia sư lớp 1 cho con

Thuê gia sư cho con lớp 1 sẽ giúp trẻ có những khởi đầu thuận lợi trong việc học 

Chúng ta biết rõ rằng, giai đoạn tiểu học, đặc biệt là khi con trẻ bước vào lớp 1 thì đây là bước ngoặt vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng lâu dài đến suốt chặng đường học tập trong tương lai của các bé. Bởi vì, tại giai đoạn này, các bé như một trang giấy trắng và người thầy giáo dạy lớp 1 luôn được ví von như người thầy đầu tiên của trẻ nên việc thuê gia sư cho bé sẽ giúp bé nhận được sự quan tâm tối đa từ người thầy.

Bên cạnh đó, gia sư cho con lớp 1 thường là những thầy cô, sinh viên được đào tạo sư phạm bài bản, có trình độ chuyên môn nên sẽ giúp bé nắm vững kiến thức đọc, viết – những kỹ năng cơ bản rất thiết yếu. Đồng thời, nếu bé có những lỗ hỏng kiến thức thì gia sư sẽ bổ sung kiến thức kịp thời cho bé nên các bé sẽ có nền tảng vững chắc cho việc học các chương trình lớp cao hơn trong bậc tiểu học. Vì vậy, có thể nói rằng, việc thuê gia sư cho con lớp 1 mặc dù vẫn có nhiều rủi ro nhưng về cơ bản, đây là phương án khá an toàn để giúp bé nắm vững kiến thức. 

Thuê gia sư cho con lớp 1 sẽ giúp trẻ yếu kém học tập tốt hơn 

Đối với những bé tiếp thu kiến thức chậm hoặc mất tập trung trong giờ học nên các bé không hiểu bài, không theo kịp bài vở ở trường. Đồng thời, các bé cũng không dám hỏi lại với bạn bè, thầy cô giáo ở lớp và cha mẹ bận rộn với công việc hay không nắm rõ hoàn toàn phương pháp dạy học, chương trình học hiện nay thì việc thuê gia sư cho con lớp 1 là một giải pháp tốt nhất.

Vì gia sư lớp 1 luôn theo sát quá trình tiếp thu kiến thức của bé nên gia sư sẽ giúp bé củng cố lại các lỗ hổng kiến thức ở trường lớp. Từ đó, bé sẽ bắt kịp tốc độ của chương trình học. Ngoài ra, đối với những bé không thể áp dụng các phương pháp học thông thường mà cần những phương pháp đặc biệt hơn thì gia sư cũng sẽ là người tốt nhất trong việc tìm kiếm và lựa chọn phương pháp học tập phù hợp nhất cho bé. Như vậy, việc thuê gia sư cho con lớp 1 sẽ góp phần giúp các trẻ yếu kém tiến bộ rõ rệt hơn trong học tập.  

Thuê gia sư cho con lớp 1 sẽ giúp trẻ thêm yêu thích viêc học tập 

Thật vậy! Những gia sư dạy lớp 1 thường là những thầy cô rất kiên nhẫn, cẩn thận và yêu thương trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, việc gia sư được đào tạo từ môi trường sư phạm với các phương pháp đặc thù dành riêng cho trẻ lớp 1 sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình dạy học. Gia sư sẽ khơi gợi niềm đam mê học tập của bé. Đồng thời, gia sư lớp 1 cũng là những thầy cô, sinh viên vô cùng tâm lí nên không để bé cảm thấy chán nản và áp lực khi học tập. Từ đó, bé sẽ hứng thú hơn trong việc học. Điều này góp phần giúp bé có tinh thần học tập tốt hơn các chương trình học của bậc tiểu học, trung học và kể cả đại học. 

Thuê gia sư cho con lớp 1 sẽ hỗ trợ các bậc cha mẹ bận rộn công việc 

Chúng ta phải nhìn nhận rằng, cha mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Tuy nhiên, với sự phát triển của cuộc sống như hiện nay thì không phải cha mẹ nào cũng có thể sắp xếp đủ thời gian dạy học hay đưa rước con em của mình đi học tại các trung tâm. Vì vậy, việc thuê gia sư cho con lớp 1 kèm tại nhà của quý phụ huynh sẽ là phương án tốt nhất giúp cha mẹ vừa quan tâm được đến việc học của con cái nhưng cũng vừa có thể làm việc để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí trong gia đình.  

Thuê gia sư cho con lớp 1 sẽ góp phần hình thành nhân cách tốt cho con trẻ 

Như chúng ta đã biết, trẻ con khi bước vào lớp 1 vẫn đang là giai đoạn hình thành nhân cách, đạo đức của bé. Trong khi đó, yếu tố môi trường sống sẽ quyết định phần lớn bé trở thành người như thế nào. Các hành xử tốt của cha mẹ, người thân, bạn bè, thầy cô sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của bé. Vì vậy, việc thuê gia sư cho con lớp 1 sẽ phần nào hỗ trợ bé trong việc hình thành các đức tính tốt. Bởi vì, gia sư là những bạn sinh viên, thầy cô không chỉ có trình độ chuyên môn mà còn có phẩm hạnh tốt. Những điều nhỏ nhặt như cách giao tiếp lễ phép, cách trao đổi lịch sự với người khác, tính kiên nhẫn, thật thà, trung thực, v.v… của gia sư sẽ giúp bé tiếp thu một cách tự nhiên trong suốt quá trình dạy và học. 

Tuy nhiên, quý phụ huynh cũng cần lưu ý rằng, những lợi ích trên chỉ thực sự xảy ra khi quý phụ huynh lựa chọn được một gia sư cho con lớp 1 có tâm và có tầm. Hiện nay, trong nền kinh tế thị trường, quý phụ huynh có thể tìm kiếm và lựa chọn gia sư qua rất nhiều kênh thông tin. Vì vậy, không ít những trường hợp trên thực tế việc thuê gia sư cho con lớp 1 không đem đến hiệu quả cao. Mặc dù vậy, không phải mọi trường hợp đều diễn ra như thế, chỉ cần có sự kĩ lưỡng hơn trong việc tìm kiếm gia sư thì chắc chắn việc thuê gia sư dạy cho con lớp 1 sẽ khiến quý phụ huynh hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *