Tại các thành phố lớn ở nước ta hiện nay như: Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,… việc tìm gia sư dạy thêm tại đây không còn xa lạ gì nữa, chẳng những thế nó còn là nhu cầu rất lớn đối với anh chị phụ huynh khi có con đã đến tuổi đi học. Do bận bịu công việc hằng ngày, việc công ty nên cha mẹ thường không có nhiều thời gian quan tâm đến việc học của con cái. Bên cạnh đó, có nhiều học sinh không quan tâm đến việc học, còn ham chơi, lười biến, kết quả học tập không tốt thì đây là những đối tượng cần đến việc học kèm tại nhà. Hoặc một loại khác nữa là những học sinh tự ý thức được việc học là quan trọng nên muốn được cha mẹ cho được học kèm tại nhà để được tiến bộ hơn.  

Vậy việc học kèm tại nhà có tốt không? Cha mẹ có nên cho con học kèm tại nhà? Ưu nhược điểm của phương pháp dạy kèm tại nhà là gì? Trung tâm gia sư có giới thiệu người dạy chất lượng? Tất cả những thắc mắc của anh chị phụ huynh sẽ được làm rõ sau khi phụ huynh đọc hết bài viết này. 

Trung tâm gia sư – Gia sư dạy kèm tại nhà là gì? 

Trung tâm gia sư là nơi cung cấp thầy cô dạy học cho những anh chị phụ huynh cần đến việc dạy kèm cho con của mình. Thầy cô tại các trung tâm được trang bị đầy đủ kinh nghiệm trước khi giao đến dạy cho anh chị phụ huynh.  

Gia sư dạy kèm tại nhà là sinh viên giỏi, giáo viên đến tận nơi, tận nhà hay bất kì đâu phụ huynh yêu cầu mà gia sư có thể chấp nhận đến dạy được. Thông thường mỗi 1 gia sư sẽ dạy kèm một học viên, cũng có trường hợp 1 gia sư dạy theo nhóm 35 học viên. Khác với việc học tại trung tâm, tại nhà thầy cô thì những nơi này thường có đông học viên theo học (khoảng 10-50 học viên hoặc đông hơn thế)  

 

Ưu điểm của việc học gia sư dạy kèm tại nhà 

Học viên được kèm cặp tốt hơn, kĩ hơn, được giải đáp mọi thắc mắc kịp thời. 

Ở trường lớp hay các trung tâm dạy học thường học viên theo học rất đông, thầy cô dạy không thể quan tâm sát sao đến việc dạy học của từng học viên. Trái ngược với phương pháp dạy đó thì phương pháp dạy kèm tại nhà được các thầy cô giáo quan tâm hướng dẫn kĩ lưỡng tận tình do số lượng học viên học ít. Ít người học nên thầy cô sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc học của con bạn. 

Phương pháp học tập tốt hơn 

Học kèm tại nhà là phương pháp học tâp 2 chiều thầy cô giáo và học sinh trao đổi qua lại lẫn nhau. Học kèm tại nhà thầy cô giáo sẽ tùy vào khả năng học tập của học sinh mà đưa ra phương pháp dạy học phug hợp cho từng học sinh. Ví dụ: có nhiều học sinh cần phải nắm vững kiến thức lý thuyết thật chắc mới làm bài tập được, cũng có học sinh chỉ cần hiểu sơ qua lý thuyết vận dụng giải bài tập nhiều mới làm được… Còn khi học tại trung tâm do số lượng học viên đông nên phương pháp dạy chỉ có chung 1 cách đánh đồng cho tất cả các loại học sinh. Đây là phương pháp học một chiều.  

Vận dụng kiến thức bài học tốt hơn 

Khi dạy kèm tại nhà các thầy cô giáo có thể trang bị kiến thức đầy đủ cho học sinh từ đó mà học sinh có thể vận dụng áp dụng các bài học vào việc làm bài tập. Bài tập vận dụng được cho làm nhiều hơn nên học sinh có thể nắm đầy đủ các dạng bài tập. Ngoài ra khi học sinh làm sai, thầy cô có thể sửa sai một cách chi tiết, giảng dạy lại để học sinh không phải mắc sai lầm những lần sau. 

Tiết kiệm thời gian, công sức đi lại của gia đình phụ huynh, tránh được rủi ro tai nạn giao thông. 

Khi học kèm tại nhà, con phụ huynh không cần phải đến các trung tâm, lớp học tại nhà thầy cô. Việc dạy học sẽ được thầy cô đến tận nhà để dạy. Ngoài ra anh chị phụ huynh không cần phải đưa đón con mình. Từ những điều đó mà phụ huynh tiết kiệm được thời gian đi lại, chi phí đi lại. Những khoảng thời gian đi lại đó học sinh sẽ tiết kiệm được để thay cho thời gian làm bài. Hiện nay vấn đề giao rất ngoài đường rất khó lường nên khi được gia sư dạy kèm tại nhà thì con phụ huynh sẽ tránh được các vấn đề tai nạn giao thông, thời tiết nắng mưa…  

Chủ động được thời gian học tập 

Thời gian học tập có thể xoay sở linh hoạt với thời gian rảnh của gia đình và con bạn.  Nếu học viên bận có thể liên hệ gia sư để sắp xếp giờ học lại từ đó mà học sinh không bị mất kiến thức bài học. 

Gia sư dạy có thể tư vấn tâm lý để con bạn học tốt hơn 

Bên cạnh việc giảng dạy thì gia sư có thể động viên khuyến khích làm tư tưởng tâm lý tác động để con phụ huynh có ý thức học tập hơn, chủ động học tập mà không cần nhắc nhở nhiều vì biết được lợi ích của việc học sau này. 

Nhược điểm của việc học gia sư dạy kèm tại nhà 

– Nếu gặp phải trường hợp gia sư không có đầy đủ chuyên môn làm ảnh hưởng đến việc học của con bạn. Điều đó sẽ làm mất thời gian con phụ huynh, tiền bạn công sức phụ huynh.

– Chi phí thuê gia sư dạy kèm tại nhà cao hơn tại các trung tâm. 

Trung tâm giới thiệu gia sư uy tín 

– Gia sư Tài năng

– Gia sư Vina

– Gia Sư Bách Khoa

– Gia Sư Sư Phạm 

Lời khuyên cúng tôi đưa ra cho anh chị phụ huynh là nên dựa vào khả năng học tập của con mình, ý muốn của con phụ huynh để lựa chọn phương pháp dạy kèm phù hợp để từ đó đem đến kết quả tốt nhất cho con bạn. Nếu lựa chọn gia sư dạy kèm thì nên liên hệ các trung tâm gia sư uy tín để có được 1 gia sư dạy chất lượng cao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *