Xã hội ngày càng phát triển thì lĩnh vực giáo dục ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, nhu cầu thuê gia sư của bậc cha mẹ đã nhanh chóng tăng lên trong những năm vừa qua. Vì vậy, trung tâm gia sư được cho là cầu nối để nguồn cung và nguồn cầu có cơ hội gặp nhau. Tuy nhiên, làm sao để chọn được một trung tâm gia sư uy tín mà quý phụ huynh có thể gửi gắm con cái của mình luôn là một trong những thắc mắc của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta tháo gỡ vướng mắc này. 

Công khai chi phí rõ ràng và tư vấn tận tình cho phụ huynh lựa chọn phù hợp nhất 

Có thể nói học phí luôn là vấn đề được gia sư và phụ huynh quan tâm. Một trung tâm gia sư uy tín chắc chắn sẽ luôn minh bạch về giá để quý phụ huynh có thể cân nhắc kĩ càng trước khi đưa ra quyết định có cho con em học với gia sư của trung tâm ấy không. Các trung tâm có chất lượng thường công khai cụ thể mức học phí cho từng môn học, số buổi học, gia sư là sinh viên hoặc thầy cô. Bên cạnh đó, bộ phận tư vấn của trung tâm ấy sẽ hỏi chi tiết quý phụ huynh về năng lực, tính cách của học sinh để giúp quý phụ huynh lựa chọn được lớp học vừa có chi phí hợp lý và phù hợp nhất với học sinh. 

 

Không phát sinh thêm những khoản thu bất hợp lý 

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên uy tín của trung tâm gia sư chính là luôn cam kết với quý phụ huynh ngoài việc phải chi trả học phí, quý phụ huynh sẽ không cần trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Trung tâm gia sư sẽ nói rõ số buổi học thử miễn phí và chính sách thay đổi gia sư nếu quý phụ huynh cảm thấy không thích hợp với bé. Điều này cho thấy trách nhiệm của trung tâm gia sư kể cả khi việc ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ gia sư đã hoàn thành.  

Trung tâm gia sư có website, địa chỉ trụ sở rõ ràng, thông tin chi tiết và minh bạch 

Đây là cách nhận diện trung tâm gia sư uy tín dễ dàng nhất. Bởi lẽ, các trung tâm gia sư “ma” thường sẽ không được thành lập đúng theo quy định của pháp luật nên không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, những trung tâm lừa đảo này cũng không có địa chỉ trụ sở rõ ràng hoặc có nhưng thường rất sơ sài để họ có thể thay đổi địa điểm bất kì khi nào. Điều này sẽ giúp các trung tâm thiếu uy tín có thể trốn tránh việc giải quyết các vấn đề sau khi đã nhận đủ phí dịch vụ của phụ huynh.  

Ngược lại, những trung tâm gia sư uy tín lại có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp rõ ràng, có website đầy đủ thông tin về phương châm hoạt động, thông tin lớp học và gia sư, địa chỉ trụ sở và số điện thoại liên lạc đúng và công khai rõ ràng. Tóm lại, nhìn chung, những trung tâm gia sư uy tín sẽ tạo niềm tin cho bậc cha mẹ thông qua việc hoạt động cung cấp dịch vụ tuân thủ đúng quy định pháp luật và công khai đúng, đủ mọi thông tin liên quan.   

Tuyển gia sư đúng hẹn và đúng theo yêu cầu của phụ huynh 

Trên thực tế, không ít những trường hợp trung tâm gia sư lừa đảo sau khi đã nhận đầy đủ phí của phụ huynh thì không tìm gia sư hoặc tìm gia sư không đúng yêu cầu của gia đình. Trong khi đó, những trung tâm gia sư uy tín thường sẽ cân nhắc rất kỹ trước khi ký kết và nhận phí của phụ huynh. Một khi đã ký hợp đồng, họ sẽ tuân thủ nghiêm ngặt những thỏa thuận với phụ huynh. Bên cạnh đó, trung tâm gia sư rất kỹ lưỡng trong việc tuyển dụng các gia sư. Họ thường kiểm tra trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, giấy tờ, bằng cấp liên quan đến ngành sư phạm để có thể cung cấp dịch vụ gia sư một cách tốt nhất. 

 

Có giấy giới thiệu gia sư và sơ yếu lý lịch rõ ràng 

Sau khi đã tìm được gia sư phù hợp cho gia đình, trung tâm gia sư uy tín sẽ vẫn tiếp tục thực hiện các trách nhiệm của mình. Họ thường sẽ yêu cầu gia sư đưa giấy giới thiệu của trung tâm khi đến dạy buổi đầu tiên. Điều này góp phần giúp gia đình có cơ sở để xác nhận đúng gia sư. Bên cạnh giấy giới thiệu, trung tâm uy tín còn yêu cầu gia sư phải cung cấp cho gia đình các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, v.v… và bằng cấp, điểm số liên quan để gia đình có thể xác nhận kỹ hơn.   

Trung tâm gia sư có thời gian hoạt động lâu năm 

Mặc dù các trung tâm gia sư mới thành lập vẫn có thể là trung tâm gia sư uy tín nhưng các trung tâm gia sư lâu năm sẽ giúp phụ huynh có niềm tin vững chắc hơn. Những trung tâm gia sư có thời gian hoạt động từ 5 năm trở lên được nhiều người đánh giá là các trung tâm có thể tin tưởng. Các trung tâm này đã dùng thời gian để chứng minh uy tín  của mình. Chắc chắn chỉ có trung tâm gia sư uy tín mới có thể hoạt động và phát triển một cách lâu dài như vậy. 

Luôn có trách nhiệm trong suốt quá trình gia sư dạy học 

Trung tâm gia sư uy tín sẽ quan tâm đến việc học của học sinh kể cả khi họ đã hoàn thành việc giao đúng gia sư cho gia đình. Trung tâm gia sư uy tín luôn có quan điểm họ chính là cầu nối quan trọng trong việc dạy – học của gia đình, học sinh, gia sư. Do đó, kể cả khi gia sư đã đến nhận lớp, giải quyết các vấn đề thay đổi gia sư, trung tâm uy tín sẽ luôn gọi điện mỗi tháng để trao đổi với quý phụ huynh. Thông qua việc tiếp nhận những phản hồi của quý phụ huynh, họ sẽ kịp thời có những chính sách phù hợp để học sinh có thể nhận được sự giáo dục tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *