Mỗi khi con mình gặp khó khăn trong việc học tập, mà bạn và gia đình không ai có đủ thời gian để cùng con ôn luyện. Học tập của con cái có được tốt hay không luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Vì vây, phụ huynh luôn tìm giải pháp an toàn đó là thuê gia sư về nhà dạy cho con. Việc thuê gia sư sẽ đỡ được phần nào nỗi lo của phụ huynh đối với con em. 

Lớp 10 là giai đoạn có những sự phát triển nhất về mặt tâm lý cũng như là kiến thức của các em. Đây là lứa tuổi các em đang trong giai đoạn phát triển về cảm xúc và đây là bước ngoặc quan trọng để các em định hướng được tương lai cho mình hay không. Vì thế, việc gặp khó khăn trong học tập của các em là không tránh khỏi. Gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà sẽ giúp phụ huynh yên tâm làm việc hơn mà không mất thời gian đưa đón.

 

Khi nào cần tìm gia sư lớp 10 cho con 

Với năm học lớp 10, đây là năm học các em sẽ bước vào môi trường học tập mới, kiến thức sẽ nâng cao hơn khi các em học cấp 2. Các em sẽ dần làm quen với mội trường mới, tuy nhiên trong quá trình học tập, sẽ có những phần các em gặp khó khăn. Học tập sẽ không tránh khỏi có những môn học các em gặp khó khăn, làm bài không được dẫn đến điểm thấp, rồi các em lại thiếu tự tin. Đặc biệt là vào thời gian thi giữa kỳ, cuối kỳ. 

Đây là lúc phụ huynh cần quan tâm và để ý việc học tập của con cái, để cải thiện việc đó thì ba mẹ là người cùng con học tập. Nếu, phụ huynh không có thời gian thì việc thuê gia sư về nhà dạy kèm cho con là điều cần thiết. Gia sư sẽ giúp các em cải thiện được kết quả học tập cũng như là nâng cao kiến thức. 

Gia sư như thế nào là phù hợp với con 

Các bậc phụ huynh cần lưu ý là tìm cho con người gia sư phù hợp, phù hợp ở đây không chỉ là về kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm mà còn phải đồng điệu với con về tâm lý. Bởi vì, gia sư là người cùng con đồng hành trong quá trình học tập, là người hỗ trợ, dẫn dắt, chia sẽ kiến thức đến với các con mình. Người gia sư phù hợp sẽ giúp con ngày càng phát triển, kiến thức được nâng cao. 

Gia sư tại nhà cho các em là giáo viên, gia sư tự do hoặc là các anh chị sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố. Khi tìm gia sư, phụ huynh cần lưu ý là hãy tìm đến những trung tâm gia sư uy tín hoặc là qua sự quen biết. Khi gia sư đến nhà, hãy kiểm tra thông tin gia sư đầy đủ, có đúng như những gì được giới thiệu hay không, để đảm bảo là con mình được học tập với người gia sư tốt.  

Những buổi học đầu tiên, hãy hỏi con mình học có cảm thấy phù hợp không, gia sư đó dạy như thế nào. Nếu các em có biểu hiện không thích, hoặc cảm thấy học không thích hợp thì đưa ra phương án mới. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng phải hỏi gia sư, tránh trường hợp trách lầm gia sư hoặc con mình.

Tìm những trung tâm gia sư uy tín 

Ngày nay, các trung tâm gia sư mọc ra ngày càng nhiều. Nếu muốn tìm cho con một người gia sư tốt, phù hợp với con mình thì các phụ huynh cần lưu ý: trước tiên hãy nhờ người quen, nếu người quen không có thì phụ huynh hãy tìm đến trung tâm gia sư uy tín. 

Trung tâm gia sư hiện nay rất nhiều, phụ huynh nên tìm hiểu rõ thông tin của trung tâm gia sư đó. Với mức học phí như thế nào là phù hợp, điều kiện mình đưa ra có được đáp ứng hay không, giáo viên, gia sư, sinh viên được giới thiệu có đảm bảo hay không, nếu không thì sẽ như thế nào… Các trung tâm gia sư uy tí tại TP.HCM như: trung tâm gia sư Vina, trung tâm gia sư Tài năng, trung tâm gia sư Tiên phong, trung tâm gia sư Bách khoa…. các bậc phụ huynh có thể tham khảo các trung tâm này. 

Kinh nghiệm tìm gia sư cho con lớp 10 

Việc học tập của con em là điều quan trọng, việc tìm gia sư cho con cũng phải lựa chọn người phù hợp. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp phụ huynh tìm gia sư cho con: 

– Xác định rõ mục tiêu thuê gia sư để làm gì: trong quá trình học tập của con, nếu phụ huynh phát hiện con mình có một vài môn học không tốt, được nghe con tâm sự là môn đó, môn này làm bài không được vì không hiểu bài… nếu thật sự cần thiết thì hãy thuê gia sư giúp con, để con được cải thiện kiến thức. 

– Nhờ người quen giới thiệu: hãy nhờ người quen của mình giới thiệu giáo viên hoặc các cơ sở, trung tâm gia sư uy tín, tránh trường hợp bị lừa đảo. 

– Hãy tìm hiểu trung tâm gia sư đó có chất lượng hay không bằng cách tìm hiểu trên mạng, hoặc được người quen nhận xét trung tâm đó chất lượng. 

– Nắm bắt được năng lực của con và gia sư: phụ huynh hãy quan sát trong quá trình học tập, kiến thức của con có tiến bộ hay không, gia sư đó dạy như thế nào. Nếu có vấn đề gì đó xảy ra, hãy trao đổi thẳng thắn. 

– Thời gian học tập của con nên được xác định cụ thể. Tránh cho con học quá nhiều, học quá nhiều dẫn đến con sẽ kiệt sức, mệt mỏi… 

Đây là một số kinh nghiệm cũng như là lời khuyên, hy vọng các bậc phụ huynh có thể tìm được gia sư tốt cho con mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *