Vnedu tra điểm đã không còn quá xa lạ đối với các môi trường giáo dục ở Việt Nam. Đây là công cụ xem điểm thi nhanh nhất, rất tiện lợi để phụ huynh có thể nắm bắt được khả năng học tập của con em mình. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn vào web Vnedu tra điểm, cách đăng nhập Vnedu Vn, cách đăng ký Vnedu,…

1. Vnedu tra điểm là gì, có khó dùng không?

Vnedu cách đây mấy năm đã được đưa vào hỗ trợ hệ thống giáo dục ở các trường học từ tiểu học đến trung học phổ thông. Đây là hình thức mạng giáo dục của Việt Nam được tập đoàn viễn thông VNPT xây dựng và phát triển. Nói một cách nôm na thì Vnedu là cầu nối giữa phụ huynh học sinh và nhà trường. Ví dụ như trong năm học phụ huynh sẽ đi họp với giáo viên chủ nhiệm 2 – 3 lần; với số lượng gặp mặt nói chuyện như vậy thì khối lượng nội dung truyền tải được không quá nhiều. Chính vì vậy đã tồn tại một hình thức “giao tiếp” khác giữa phụ huynh và giáo viên đó chính là sổ liên lạc.

Vnedu tra cứu điểm là trang web giúp phụ huynh nắm bắt được năng lực học của con em mình. Có thể mỗi năm chỉ gặp giáo viên chủ nhiệm được vài lần nhưng phụ huynh vẫn có thể sát sao được việc học của con nhờ việc cập nhật liên tục điểm và nhận xét của giáo viên trên tài khoản Vnedu.

Điểm tiện lợi của Vnedu chính là nó hỗ trợ tất cả các thiết bị điện thoại thông minh; tất cả các nhà mạng và hệ điều hành. Chính vì vậy, chỉ cần một chiếc điện thoại có thể truy cập internet hoặc máy tính là bậc cha mẹ đều có thể truy cập được.

2. Hướng dẫn đăng ký Vnedu Vn

2.1 Cụ thể các bước đăng ký Vnedu Vn

Đăng ký Vnedu Vn bằng điện thoại thông minh rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác là quá trình đăng ký đã hoàn tất rồi. Các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Bạn phải truy cập vào trang web https://id.vnedu.vn/dang-nhap

Bước 2: Bạn cần chọn mục “đăng ký” ở góc phải dưới cùng của màn hình để có thể đăng ký tài khoản Vnedu trên điện thoại di động.

Bước 3: Trên màn hình bạn xuất hiện yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của bạn bao gồm: địa chỉ email, học và tên, tên đăng nhập, mật khẩu. Tất cả những thông tin này yêu cầu bạn phải khai báo đúng mới có thể đăng ký được.

https://img.meta.com.vn/Data/image/2021/04/08/dang-ky-vnedu-4.1.JPG

Bước 4: Dưới cùng màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một mã Capcha. Bạn cần nhập đúng mã Capcha đó mới tiến hành được các bước tiếp theo.

Bước 5: Sau khi thực hiện tất cả các bước trên bạn cần phải chờ đợi vài phút. Lúc nay là để hệ thống kiểm tra thông tin của bạn. Nếu như đúng yêu cầu trên thì hệ thống Vnedu Vn sẽ cho phép bạn truy cập tài khoản. Vnedu sẽ gửi một thông báo về cho bạn. Bạn cần truy cập email để kích hoạt tài khoản của mình.

Trên đây là 5 bước đơn giản để có thể đăng ký Vnedu tra điểm nhanh chóng.

2.2 Những lưu ý khi đăng ký Vnedu Vn

Có một vài lưu ý khi bạn muốn đăng ký Vnedu tra điểm. Thứ nhất đó chính là về địa chỉ email của bạn. Email phải có đuôi edu và được liên kết với Vnedu thì mới dùng được. Tiếp theo là trường học mà bạn muốn đăng nhập cần phải có sự liên kết với Vnedu Vn. Các trường này thường sẽ là trường công. Và cuối cùng đó chính là họ tên của bạn phải chính xác với CMND. Lúc này thì tài khoản của bạn mới được công nhận.

3. Hướng dẫn đăng nhập Vnedu tra cứu điểm

Để trực tiếp tra cứu điểm học của con em mình, bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của web Vnedu Vn bằng máy tính hoặc điện thoại đều được. Một điều ưu điểm đó chính là trang chủ này khá giống với Facebook cho nên bạn sẽ rất dễ sử dụng. Trước khi đăng nhập, bạn phải chọn mục giáo viên, phụ huynh hay học sinh ở bên trái trên cùng của màn hình. Sau đó bạn chọn vào “Đăng nhập” ở trên cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Khi đăng nhập, trên màn hình cũng sẽ xuất hiện yêu cầu chọn mục, bạn cần chọn lại mục này. Sau đó, bạn chỉ việc nhập số điện thoại hoặc mã học sinh vào một mục có tên là “Lọc” như ở dưới hình.

Bước 4: Sau khi xong, thông tin học sinh mà bạn muốn Vnedu tra điểm sẽ hiện ra. Thông tin bao gồm họ tên, lớp, năm học, kỳ học, tên trường. Bạn nên kiểm tra xem đã đúng thông tin của người mình muốn tra cứu chưa.

Bước 5: Sau đó là đến bước nhập mật khẩu. Mật khẩu này là của mỗi học sinh, khi đăng ký Vnedu đã được Vnedu Vn cung cấp từ trước. Nếu bạn muốn đăng nhập của con mình thì cần phải hỏi để lấy mật khẩu. Bạn muốn tra cứu điểm của năm học nào, kỳ học nào vào điểm kiểm tra 1 tiết, 15 phút, thi học kỳ thì cũng chọn vào như trong ảnh.

Trên đây là các bước đăng nhập tài khoản Vnedu tra điểm nhanh chóng, chính xác dành cho học sinh và phụ huynh.

4. Sổ liên lạc online của Vnedu dành cho phụ huynh học sinh

Sổ liên lạc là hình thức giao tiếp giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh. Có thể để chia sẻ về quá trình học tập của các bạn học sinh. Ngày nay hình thức sổ liên lạc tay đã đã dần bị thay thế bởi một hình thức khác hiện đại hơn. Nó tiện dụng hơn rất nhiều đó chính là sổ liên lạc online. Vnedu cung cấp tính năng sổ liên lạc đến tất cả các phụ huynh của các em học sinh. Tuy nhiên bạn phải đăng ký tài khoản Vnedu tra điểm. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng sổ liên lạc online này bạn cần phải đăng ký riêng.

Trước tiên bạn truy cập vào đường link http://vnedu.vn/so-lien-lac/.  Các bước xem sổ liên lạc Vnedu Vn thực hiện như hình minh họa dưới đây.

Trong sổ liên lạc này, Vnedu chỉ cho phép phụ huynh được xem, học sinh sẽ không xem được tính năng này. Trong đây, bạn có thể tra cứu được bảng điểm tất cả các môn của con mình. Có những nhận xét đánh giá của giáo viên về quá trình học của từng học sinh.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến người đọc về Vnedu tra điểm, hướng dẫn đăng ký Vnedu Vn, hướng dẫn đăng nhập Vnedu Vn. Chỉ một vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể kiểm tra được điểm và quá trình học của con mình mà không cần phải đến trường học. Hy vọng rằng bài viết sẽ có ích với nhiều phụ huynh và học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.