Cô Vũ Thị Kim Trinh, giáo viên trường THPT Lê Minh Xuân (Bình Chánh) đã có những lời nhắn nhủ đến học sinh sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Còn 1 tuần nữa là bắt đầu kỳ thi quan trọng nhất và cũng là lúc kết thúc quãng đời học sinh. Trong thời gian này các em hãy:

  1. Rèn luyện thói quen: Ngủ sớm (22h) và dậy sớm (5h) vừa tốt cho sức khỏe và tạo thời gian biểu khoa học. Sáng ôn tập lý thuyết, chiều tối ôn tập các dạng toán, công thức. Xem kỹ các nội dung trọng tâm thầy cô nhấn mạnh để đạt mục tiêu 7 điểm và các dạng bài tập nâng cao thuộc sở trường để đạt điểm cao hơn.
  1. Trước ngày thi, chuẩn bị tất cả giấy tờ, dụng cụ học tập, máy tính trong bìa sơ mi. Ăn sáng vừa đủ, không uống quá nhiều nước và ăn quá no, tranh thủ đi vệ sinh trước khi vào phòng thi. (Nếu được nên ăn, uống tại nhà).
  1. Lúc làm bài: làm chắc từng câu từ dễ đến khó, làm câu nào tô ngay vào phiếu câu đó, câu nào không biết đánh dấu lại trong đề rồi chuyển qua câu khác. Còn 10 phút cuối dành thời gian coi lại bài và tô hết các câu để trống đối với bài thi trắc nghiệm.
  1. Thi xong, nghỉ ngơi, không dò đáp án với bạn, không lên mạng xem bài giải vì có biết cũng chả thay đổi được kết quả chỉ làm áp lực thêm tâm lý cho mình.
  1. Biết điểm thì thay đổi lại nguyện vọng: Điểm cao thì chọn trường công, trường top, điểm không cao thì lựa chọn các trường khác phù hợp năng lực bản thân. Sau này ra trường quan trọng ai làm việc tốt hơn ai chứ không có đem bằng trường nào ra so đâu.
  1. Đậu được trường giỏi cũng chưa chắc vô học sẽ giỏi, sau này ra đời sẽ thành công. Không đậu đại học cũng chưa phải thất bại, nếu thích học đại học thì ôn tập thi lại, không thích thì có thể đầu tư học ngôn ngữ rồi đi lao động nước ngoài, học nghề sau này về có vốn khởi nghiệp.

Học là một quá trình không có điểm dừng, học để phục vụ công việc, học để thích nghi với sự thay đổi nên quan trọng là xây dựng được ý thức tự học. Dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào cũng cần nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu cuối cùng là có 1 công việc đủ nuôi sống bản thân và gia đình.

Chúc các em vui khỏe và thành công với mục tiêu mình đã chọn.