Học tiếng Hàn mất bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhưng về cơ bản, không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này. Tốc độ học ngoại ngữ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào phương pháp học, khả năng và mục đích học của mỗi người.

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Tiếng Hàn được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới (dựa trên sự tương đồng về ngôn ngữ với tiếng Anh), điều này cũng làm cho tiếng Hàn càng trở nên “có giá”.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng để thông thạo tiếng Hàn phải mất khoảng 2.200 giờ. Tuy nhiên, các ứng viên học tập trong điều kiện gần như lý tưởng, 25 giờ một tuần, cộng với 3 giờ học ở nhà một ngày, trong các lớp học không quá 6 học sinh. Khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ không bao giờ tiến bộ nếu bạn không nghiêm túc đầu tư thời gian và công sức cho việc học của mình. Và không có câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Hàn mất bao lâu để thành thạo?”

Ưu điểm của việc học tiếng Hàn

Những người thành thạo 2 ngôn ngữ trước khi học tiếng Hàn có lợi thế lớn vì họ đã có nền tảng kỹ năng trước đó và kinh nghiệm học ngôn ngữ kia, do đó góp phần rút ngắn thời gian học. Hàn Quốc. Đối mặt với những từ vựng, ký tự Trung Quốc, âm tiết và điểm ngữ pháp mới toanh, nhưng hãy làm quen với chúng, bạn sẽ biết cách đối phó với chúng, điều này đã được khoa học chứng minh.

Nhưng nếu bạn chưa học một ngôn ngữ khác trước đây, đừng lo lắng, trước tiên bạn cần làm quen và ghi nhớ các chữ cái, động từ và danh từ trong câu. Không quá khó hay mất nhiều thời gian!

Xác định trình độ tiếng Hàn của bạn

Tiếng Hàn được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó, A1 và A2 là cấp độ cơ bản nhất. Việc xác định mục tiêu và trình độ tiếng Hàn thành thạo sẽ giúp bạn thiết lập một lộ trình học tập phù hợp.

 • Cấp độ A1 (Cơ bản): Ở cấp độ này, bạn có thể hiểu và sử dụng các cụm từ tiếng Hàn đơn giản, quen thuộc. Bạn có thể hỏi và trả lời các câu hỏi cá nhân về nơi bạn sống, người quen, v.v., miễn là người kia nói chậm và rõ ràng.
 • Cấp độ A2: Hiểu và áp dụng các cụm từ cơ bản liên quan đến nhà riêng, cơ quan, mua sắm, hỏi đường, hỏi đường, v.v. Mô tả ngắn gọn môi trường, vấn đề trước mắt trong trường hợp khẩn cấp.
 • Trình độ B1: Hiểu biết cơ bản về việc đưa tin của các phương tiện truyền thông về các vấn đề quen thuộc trong cuộc sống, trường học và công việc. Giải quyết hầu hết các tình huống xảy ra khi đi du lịch ở các vùng nói tiếng Hàn. Mô tả kinh nghiệm, ước mơ và hy vọng của bạn, đưa ra lý do và giải thích ngắn gọn.
 • Cấp độ B2: Đọc và hiểu các văn bản về các vấn đề kỹ thuật và trừu tượng. Tương tác tự tin và thoải mái với người Hàn Quốc. Có thể viết các bài báo tiếng Hàn về nhiều chủ đề khác nhau, giải thích quan điểm của một người về một vấn đề và nêu rõ điểm mạnh và điểm yếu của vấn đề đó.
 • Mức độ C1: Hiểu nghĩa đen, nghĩa bóng của câu văn, đoạn văn. Tính linh hoạt của giao tiếp. Sử dụng tiếng Hàn thành thạo và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học tập và nghề nghiệp.
 • Cấp độ C2: Có thể hiểu hầu hết mọi thứ nghe hoặc đọc bằng tiếng Hàn. Tổng hợp, phân tích, tóm tắt và trình bày lại thông tin bằng ngôn từ của riêng bạn. Phân biệt các sắc thái khác nhau của tiếng Hàn khi giao tiếp, kể cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

“Học tiếng Hàn mất bao lâu?” Là một câu hỏi khó mà dễ trả lời. Một số người có thể nói tiếng Hàn trôi chảy chỉ trong 3 tháng và ngược lại, cũng có người không thể giao tiếp trong 3 năm. Tất cả phụ thuộc vào mức độ nghiêm túc của bạn.

Ngoài cách học truyền thống là đến trung tâm tiếng Hàn, bạn cũng có thể sử dụng Internet để tự học hoàn toàn qua sách vở. Việc rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua phim ảnh, truyện tranh, âm nhạc sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn thay vì chỉ học “chay” từ sách giáo khoa. Cách tốt nhất để thành thạo một ngôn ngữ là nói nó và không sợ sai.

Học tiếng Hàn trong 4 tháng

 • 2 tháng đầu: Đây là thời điểm để “đặt nền móng” cho ngôi nhà của bạn. Bạn phải nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về tiếng Hàn, từ nguyên âm, phụ âm, cách ghép vần, chính tả, cách viết cho đến cách đọc. Có thể nói rằng mất đến 2 tháng chỉ để nắm được những kiến ​​thức cơ bản là một thời gian khá dài, nhưng xét về mặt viết, ngữ pháp và phát âm thì tiếng Việt và tiếng Hàn gần như là sự khác biệt hoàn hảo. Những yếu tố này gây khó khăn đáng kể cho người học ở giai đoạn nhập môn.
 • 2 tháng tiếp theo: Đây là thời điểm từ vựng tiếng Hàn và các cấu trúc ngữ pháp cơ bản đơn giản được áp dụng vào giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

Mọi người cần ít nhất 4 tháng – tương đương với 2 khóa sơ cấp A1 và A2 của Trung tâm Ngoại ngữ – để hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn cơ bản.

Tất nhiên, tốc độ học nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chính học viên. Nhưng có một nền tảng vững chắc ngay từ đầu sẽ là một lợi thế rất lớn cho sự phát triển trong tương lai.

Học tiếng Hàn trong 6 tháng

Nếu bạn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc quy định bạn phải có thời gian học tiếng Hàn ít nhất 6 tháng mới có thể kiếm được việc làm thêm tại đây một cách hợp pháp. Ở thời điểm này, trình độ của bạn chỉ cao hơn một chút so với người mới bắt đầu nên giao tiếp vẫn còn một chút khó khăn, nhưng nếu bạn nhanh thì Nếu bạn có nhiều bạn bè người Hàn Quốc, tiếng Hàn của bạn sẽ cải thiện rất nhanh.

Và nếu bạn còn ở Việt Nam, dù bạn tự học hay học ở trung tâm thì sau 6 tháng, bạn vẫn còn rất “non” và việc luyện thêm là điều cần thiết.

Cách rút ngắn thời gian học tiếng Hàn

Khi học một ngôn ngữ mới, không chỉ là tiếng Hàn, điều quan trọng là bạn phải lặp đi lặp lại các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho đến khi trở thành phản xạ, có thể giao tiếp một cách tự nhiên và tự nhiên nhất.

 • Bắt đầu bằng âm thanh và hình ảnh: Phim ảnh, âm nhạc, chương trình truyền hình, sách, báo, tạp chí đều có những tác động tích cực đáng kể đến não bộ của bạn. Bộ não của bạn cố gắng hiểu các từ mới bằng cách tạo kết nối với những từ bạn đã nghe hoặc đọc trước đây. Có thể nói theo cách này bạn đang học một cách thụ động.
 • Tương tác: Tiếng Hàn khó hơn nhưng ưu điểm là không bị luyến láy nhiều, đọc rất dễ, chỉ cần bạn đọc thuộc lòng là có thể đọc liên tiếp. Trong cuộc sống hàng ngày, hãy cố gắng sử dụng tiếng Hàn nhiều nhất có thể, nó là một trong những kỹ thuật học ngoại ngữ nhanh và hiệu quả nhất. Đừng sợ mắc sai lầm!
 • Kỷ luật tự giác: Đây là điều quan trọng nhất, quyết định bạn sẽ thành thạo tiếng Hàn nhanh hay chậm. Bạn phải có kỷ luật và tuân thủ chặt chẽ để đạt được tiến bộ. Phép màu có tồn tại, nhưng chỉ khi bạn cố gắng.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết mình đang trên con đường chinh phục đất nước Hàn Quốc. Từ đó đưa ra kế hoạch học tập phù hợp để học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn