Trong những năm gần đây, với sự hội nhập của nhiều nền kinh tế trên thế giới. Khi đó không có quá nhiều sự lựa chọn ngôn ngữ thứ 2. Ngoài những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Hàn hay tiếng Nhật thì ngữ pháp cũng được nhiều người lựa chọn. . Nhưng cũng có nhiều bạn muốn biết học tiếng Pháp sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích gì?

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đang băn khoăn khi đứng trên con đường học ngoại ngữ thứ hai cho mình. Vậy học tiếng Pháp có mang lại cơ hội việc làm cho bạn không? Lợi ích của việc học tiếng Pháp đối với bạn là gì? Tiếng Pháp có thể giúp bạn tìm được một công việc ổn định và phù hợp. Những gì bạn nhận được sau một thời gian, quá trình học là có thể thành thạo ngôn ngữ. Học bất kỳ ngôn ngữ nào và thông thạo ngôn ngữ đó có thể là một lợi thế cho bạn khi ra ngoài và kiếm việc làm sau này.

Những Cơ hội khi Học tiếng Pháp 

Việc học tiếng Pháp cũng vậy, bạn cũng sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong những môi trường năng động, sáng tạo và phát triển, chẳng hạn như các công ty đa quốc gia của Pháp tại Pháp hoặc tại Việt Nam. .Khi bạn chọn Pháp là điểm đến du học, không chỉ về môi trường tìm kiếm việc làm trong tương lai mà ngay cả việc học tập của bạn cũng hoàn toàn có lợi. 

Với nền giáo dục đào tạo tiên tiến và hàng đầu Châu Âu, Pháp sẽ là điểm đến hấp dẫn và thu hút của các bạn trẻ có nhu cầu và mong muốn học tập và làm việc tại Pháp. Vì vậy, cơ hội của bạn khi học tiếng Pháp hiệu quả là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây. 

Lợi ích của việc học tiếng Pháp 

Thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng 

Không chỉ riêng tiếng Pháp nói riêng mà bất kỳ một ngoại ngữ nào, nếu bạn thực sự thành thạo một ngoại ngữ nào đó thì việc bạn thông thạo, hiểu biết và thành thạo ngoại ngữ đó cũng là một lợi thế lớn. Nếu bạn đã thành thạo các công việc kể trên thì hiển nhiên cơ hội nhận được việc của bạn sẽ cao hơn những người khác. 

Và cơ hội đậu của bạn là hoàn toàn trong tầm tay, bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn vì khả năng nói và sử dụng ngoại ngữ trôi chảy, tìm được một công việc tốt trong một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, lương cao có đến với bạn không. xa. Còn hiện tại, khả năng ngoại ngữ lưu loát và thành thạo sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn trước nhà tuyển dụng. Bạn đang chờ đợi điều gì? Không bắt đầu học tiếng Pháp ngay lập tức.

 Ngoài ra, Pháp tạo nhiều cơ hội nhất cho những người trẻ tuổi tìm việc nhanh chóng và hiệu quả sau khi học xong. Bạn hoàn toàn được hưởng hệ thống đào tạo và làm việc chuyên nghiệp trong môi trường làm việc nước ngoài. Đặc biệt, bạn có thể được đào tạo tại Pháp hoặc chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại Pháp. 

Học tiếng Pháp để dễ dàng học một ngôn ngữ khác 

Đây là điều mà hầu hết du học sinh Việt Nam không mấy quan tâm. Tiếng Pháp có nguồn gốc từ Ý trong ngữ hệ Ấn-Âu, có từ 1000 năm trước Công nguyên. Tiếng Pháp cũng cùng nhóm với tiếng Latinh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ý nên có thể nói là “cửa ngõ” của các ngôn ngữ này. Một khi bạn nói được tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tự tin đi du lịch khắp Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và bất cứ nơi nào trên thế giới. 

Tiếng Pháp, ngôn ngữ quốc tế của tương lai

Theo Georges Werber, tiếng Pháp là ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh. Ngôn ngữ và văn hóa Pháp nổi tiếng khắp năm châu, và có rất nhiều từ tiếng Pháp trong từ điển của các quốc gia khác. 

Theo thống kê, đến năm 2050, tiếng Pháp sẽ là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới do dân số các nước nói tiếng Pháp ngày càng tăng, đặc biệt là các nước châu Phi. Vì vậy, hãy học tiếng Pháp ngay bây giờ để bạn có thể hưởng lợi từ những thay đổi kinh tế trong tương lai.

Lợi ích của việc đi du lịch đến Pháp 

Trước khi nói về lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng Pháp, tôi muốn chia sẻ với các bạn “Đôi nét về nước Pháp”, một đất nước phát triển với nền văn hóa vô cùng rộng lớn và rộng lớn. Hàng năm, nước Pháp vẫn đón vô số lượt khách du lịch đến thăm thú vẻ đẹp của nơi đây: 

Pháp là một nền văn hóa khổng lồ với nhiều công trình lịch sử vĩ đại, mỗi công trình đều mang một nét riêng và một dáng vẻ độc đáo. Đặc biệt Paris – thủ đô được biết đến với nhiều công trình vĩ đại mang tầm vóc quốc tế. Những công trình này luôn được người dân và các nhà lãnh đạo Pháp coi là di sản quý giá của đất nước, luôn được nâng niu, trân trọng, gìn giữ, bảo vệ và trùng tu thường xuyên, thông qua ý thức bảo tồn trong mọi hành động. Ngoài ra, nhằm tăng cường tinh thần bảo vệ các di sản quốc gia, Pháp có nhiều sự kiện nhằm khuyến khích và nâng cao tinh thần bảo vệ văn hóa Pháp, như “Ngày bảo tàng”, “Ngày Di sản” hay các lễ hội kỷ niệm hoặc quảng bá văn hóa Pháp. 

Trong cuộc sống hàng ngày của người Pháp, chúng ta có thể cảm nhận được sự phát triển của kinh đô thời trang thế giới qua cách ăn mặc, bài trí và trang trí nhà cửa, đường phố một cách cẩn thận. Từ “tôn trọng” thể hiện rõ ràng cách sống của người Pháp. Tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng cuộc sống, quyền tự do cá nhân của người khác, kể cả với các thành viên trong gia đình. Một điểm quan trọng được coi là nguyên tắc sống của người Pháp là họ luôn tôn trọng thời gian và lịch trình của các cuộc hẹn, cuộc họp hay công việc. 

Với những yếu tố đặc trưng như vậy, Pháp từ lâu đã được đánh giá là “trung tâm văn hóa” của thế giới. Tôi thấy rõ điều này qua các chuyến công tác đến các tỉnh, thành phố và địa phương, gặp gỡ, hợp tác với chính quyền và tiếp xúc với nhân dân Pháp. Qua mỗi vùng miền đều cảm nhận được những nét văn hóa truyền thống đặc trưng nhưng vẫn mang dáng dấp chung của một nền văn hóa lâu đời. 

Đối với những người nước ngoài đến học tập và sinh sống tại Pháp, Pháp luôn có những chính sách hỗ trợ từ chính phủ đến các trường đại học hay các tổ chức nhằm giúp người nước ngoài thích nghi và hưởng thụ các cơ sở giáo dục tốt nhất của Pháp. Ở Pháp, bạn có thể gặp gỡ nhiều gia đình, những người cởi mở và thân thiện. Dù xã hội ngày càng phát triển nhưng đối với bất kỳ gia đình người Pháp nào cũng có thể nhận ra những nét đặc trưng văn hóa truyền thống của người Pháp. 

Pháp là một địa điểm du lịch nổi tiếng và là đất nước của nền văn minh và nghệ thuật. Đây là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách. Không có lý do gì bạn có thể nói tiếng Pháp mà chưa một lần đặt chân đến đất nước này. Nước Pháp xinh đẹp không chỉ có Paris mà còn có những cánh đồng hoa oải hương tím biếc trên bầu trời Đông Nam, dãy núi Alps hùng vĩ phủ đầy tuyết quanh năm, những lâu đài bí ẩn bên sông Loire, và những bãi cát trắng trải dài khắp vùng Aquitaine. 

Ở những nơi này, người dân hầu như chỉ nói tiếng Pháp, và cách duy nhất để làm quen, yêu mến và gắn bó với họ là học nói ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Bản thân tôi đã gặp những người Hà Lan, Bỉ trong hơn 20 năm, nhiều người trong số họ sẵn sàng học tiếng Pháp hơn 20 năm để thuận tiện hơn trên đường. Chuyến khám phá nước Pháp của anh ấy. 

Khẳng định vị thế của bản thân

Tiếng Pháp giúp bạn giao tiếp tự tin hơn, mở ra cánh cửa giao tiếp và hội nhập với nước ngoài, bổ sung những kỹ năng cần thiết cho bản thân và mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, ai mà biết được. Một ngày nào đó tên của bạn sẽ được rất nhiều người chú ý, dưới đây là một số lợi ích và cơ hội tiềm năng khi bạn học thành thạo tiếng Pháp. Còn chần chừ gì mà không nắm bắt ngay cơ hội này để tìm và bắt đầu học tiếng Pháp để tận dụng những cơ hội mà tiếng Pháp mang lại cho bạn.

Vậy nên học tiếng Pháp hay tiếng Anh? 

Có thể bạn vẫn đang phân vân về quyết định học tiếng Pháp hay học tiếng Anh của mình. Vì vậy, đây là một số ví dụ để giúp bạn quyết định cho chính mình. 

  • Tiếng Pháp, một ngôn ngữ hấp dẫn 
  • Bạn biết đấy, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia như Canada, Côte d’Ivoire, Monaco, Congo … 
  • Trong 300 năm, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Anh và là tiếng mẹ đẻ của 75 triệu người trên thế giới. 
  • Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Ủy ban LHQ 
  • 34% người Pháp nói tiếng Anh. 
  • Khoảng 6-11 triệu người Mỹ nói tiếng Pháp. 

Hiện nay, 2/3 từ vựng tiếng Anh là từ tiếng Pháp. Vì vậy, nếu nền tảng tiếng Pháp của bạn có thể đảm bảo, bạn có thể tạo điều kiện tốt để bạn học tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ Latinh khác như Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, v.v. … một cách dễ dàng hơn. 

Một số sinh viên song ngữ ngày nay, theo họ, học tiếng Pháp có thể giúp họ suy nghĩ sáng tạo hơn trong học tập, và tư duy của họ hoàn toàn có thể được cải thiện. Có thể nói, việc học ngoại ngữ nói chung, đặc biệt là học tiếng Pháp giúp ích rất nhiều cho việc phát triển năng lực bản thân và khả năng làm việc của mỗi người. 

Bắt đầu học ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ, và nếu bạn chắc chắn đó là một ngôn ngữ phức tạp, bạn cần thời gian để phát triển bản thân. Sau đó, bạn có thể sử dụng một số ngoại ngữ thông dụng khác để cải thiện công việc và học tập, chẳng hạn như tiếng Anh. Có thể nói hiện nay hầu hết mọi người đều đã sử dụng tiếng Anh, việc thông thạo và thông thạo tiếng Pháp không phải là một lợi thế rất lớn đối với bạn sao? 

Học tiếng Pháp mở ra nhiều cánh cửa kỳ diệu cho mọi người, vì vậy mấu chốt là bạn có biết nắm bắt cơ hội này và mở ra cánh cửa cơ hội tương lai cho chính mình hay không.