Nên học tiếng anh với gia sư hay trung tâm? Có nên thuê gia sư tiếng anh cho con không? Học tiếng anh tại trung tâm hay nhờ sự trợ giúp của gia sư tiếng anh sẽ hiệu quả hơn? Những vấn đề này không chỉ phụ huynh học sinh, các em học sinh đau đầu.

Với sự phát triển và đạt chuẩn quốc tế như hiện nay, việc học và nâng cao trình độ tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Vì vậy, hầu hết các bậc phụ huynh tại các thành phố lớn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho việc học của con em mình. Tuy nhiên, vẫn còn một dấu hỏi lớn về hình thức học nào để đạt điểm cao.

Nhiều phụ huynh đầu tư quá nhiều cho việc học của con em mình đến nỗi chuyển từ trung tâm này sang trung tâm khác vẫn không hiệu quả. Vậy lý do của điều này là gì? Tìm hiểu về những vấn đề mà bạn và bạn bè của bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ lần lượt trả lời và phân tích các câu hỏi để tìm ra câu trả lời. Cùng tham khảo nhé!

Vấn đề gặp phải của trẻ khi học Tiếng Anh

Bắt đầu bằng việc trả lời câu hỏi: “Nên học tiếng Anh với gia sư hay ở trung tâm?” Chúng ta phải trả lời được những vấn đề mà trẻ em ngày nay gặp phải khi học tiếng Anh.

Một thực trạng ở các thành phố lớn hiện nay là việc học tiếng Anh của trẻ em được xem như một cuộc thi. Hãy coi nó như một cuộc thi thành tích. Các bậc phụ huynh cho con học tiếng Anh giao tiếp IELTS, TOEIC,… nhưng không biết sau quá trình học con trẻ sẽ nhận được những gì.

Vậy trẻ sẽ gặp những vấn đề gì trong quá trình học tiếng Anh?

  • Học rất nhiều, nhưng học được rất ít. Rất nhiều đứa trẻ chỉ háo hức học những thứ cơ bản nhất mà chúng không biết xa nhất.
  • Học tiếng anh ở trung tâm thì tốt nhưng khi học ở trường thì không biết gì về ngữ pháp và từ vựng.
  • Các em học một cách thụ động theo cách mà PHHS và giáo viên yêu cầu, không biết mình muốn gì, học tiếng Anh nhằm mục đích gì?

Nên học tiếng anh với gia sư hay trung tâm?

Trên thực tế, việc học tiếng Anh tại trung tâm hay có gia sư dạy kèm tại nhà đều có những ưu và nhược điểm. Vì vậy, để trả lời câu hỏi này, bạn phải tự trả lời các yếu tố sau:

Mục đích của việc học tiếng Anh là gì?

Tại sao chúng tôi lại đặt yếu tố này lên hàng đầu? Thực ra đây là sự cố ý, không phải ngẫu nhiên. Học tiếng Anh cũng giống như học bất kỳ môn học nào, vì vậy muốn quyết định học với gia sư hay học ở trung tâm thì bạn phải biết mục đích của mình là gì. Điều này bao gồm cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết, kỹ năng nghe, phát triển ngữ pháp hoặc học chương trình bình thường ở trường.

  • Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe, nói, giao tiếp thì nên học tiếng anh tại trung tâm. Vì số lượng học viên theo học tại trung tâm rất đông nên chúng tôi rất dễ phát triển các kỹ năng này.
  • Nếu bạn là nhân viên văn phòng đang học tiếng anh theo giáo trình của trường, học luyện cấp tốc giải đề IELTS, TOEIC, hoặc có nhu cầu học thêm ngoại ngữ thì nên học gia sư tại nhà.

Trẻ bao nhiêu tuổi và PHHS dành bao nhiêu thời gian cho trẻ?

Đối với các bé từ mẫu giáo đến giai đoạn đầu tiểu học, việc học tiếng Anh ở trung tâm tốt hơn là học với gia sư. Vì học ở trung tâm, các con sẽ được tiếp xúc với người nước ngoài nên khi còn nhỏ khả năng phát âm và giao tiếp của các con sẽ chuẩn và chính xác hơn.

Bạn có nhiều thời gian quan tâm và lo lắng cho việc cho con đi học? Nếu không, chúng ta nên thuê gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà. Họ không chỉ là giáo viên mà còn là đối tác của nhau. Ngoài ra, thông qua gia sư, PHHS có thể hiểu được tình hình học tập của trẻ.

Kết quả học tiếng Anh hiện tại là gì? 

Kết quả học tập tiếng Anh của con bạn giúp đánh giá hình thức tiếng Anh mà con bạn đang học có thực sự hiệu quả hay không. Nếu các em học tiếng Anh tại trung tâm đã lâu mà PHHS và gia đình cảm thấy không hiệu quả, chúng ta có thể thử tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà.

Điều kiện kinh tế gia đình

Học tại nhà với gia sư tiếng anh học phí sẽ cao hơn so với học tiếng anh tại trung tâm. Vì vậy, hoàn cảnh kinh tế của gia đình là yếu tố quan trọng quyết định nên học ở trung tâm hay tìm gia sư dạy kèm tại nhà.

Đối với những gia đình có điều kiện, không ngại đầu tư cho việc học của con em mình thì việc thuê gia sư tại một trung tâm gia sư uy tín là điều nên làm. Tuy nhiên, đối với những gia đình không mấy khá giả, chúng ta nên cân nhắc tìm một trung tâm Anh ngữ với mức học phí hợp lý.

Khi bạn và các bạn cùng lớp trả lời được lần lượt các gợi ý trên thì chúng tôi mới trả lời được bạn nên học tiếng anh với gia sư hay trung tâm.

Có nên thuê gia sư Tiếng anh?

Bạn có nên thuê gia sư dạy tiếng anh cho con? Câu hỏi này tương tự như câu trên. Vì vậy, bạn cũng nên học tiếng Anh với gia sư hoặc đến trung tâm ngoại ngữ khi đã trả lời câu hỏi.

Trên thực tế, bất kỳ hình thức học tập nào cũng mang lại những giá trị học tập khác nhau. Chìa khóa ở đây là xác định bản thân bạn muốn gì. Từ đó lựa chọn cho phù hợp dựa trên ưu nhược điểm của từng hình thức. Hiệu quả của mỗi hình thức học tập được đo lường bằng kiến ​​thức và kết quả thu được sau đó.

Học phí học tiếng Anh tại nhà càng cao càng có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Với hình thức dạy kèm một kèm một, học sinh có thể nhanh chóng hỏi các câu hỏi mà họ có, họ đã sai ở đâu và hơn thế nữa.
  • Thời gian học có thể được sắp xếp linh hoạt. Những lúc rảnh rỗi, học viên có thể trao đổi thêm với gia sư của mình.
  • PHHS có thể nắm vững và hiểu rõ tình hình học tập của trẻ, biết được điểm yếu của trẻ là gì, cần cải thiện điều gì.Gia sư sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bậc cha mẹ không có nhiều thời gian dành cho con cái của họ.

Với những gì bạn chia sẻ chắc hẳn PHHS sẽ biết được thương hiệu gia sư tiếng anh là gì? Để hiểu rõ những vấn đề gặp phải và giải đáp thắc mắc nên học gia sư hay trung tâm tiếng anh.