Trong thời buổi hiện nay việc các bậc phụ huynh thuê gia sư để kèm con học tại nhà đã không còn là điều gì quá lạ lẫm nữa. Gia sư có thể dạy các cháu từ lớp 1 cho tận lớp 12, Gia sư dạy Tiếng Anh, Gia sư dạy vẽ, thanh nhạc,… Việc sử dụng Gia sư dần trở nên phổ biến thì câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên cho con học gia sư không?
 
Trung tâm gia sư uy tín
Trung tâm gia sư uy tín
 
Để trả lời câu hỏi trên thì hãy cùng điểm qua một số mặt Ưu điểm và Khuyết điểm của việc thuê trung tâm gia sư cho con.
 

Ưu điểm khi cho con học gia sư

 
Gia sư thân thiện, thoải mái sẽ giúp các bé tiếp thu nhanh hơn. 
 
Khoảng 7 tuổi thì các bé đã học lớp 1. Với những con số, những chữ cái đầu tiên các em tiếp xúc đôi khi còn khá bỡ ngỡ và lạ lẫm thì Gia sư sẽ là một người bạn, cùng chơi cùng học và sẽ giúp các con làm quen được với sách vở, chương trình học cấp 1 đó.  Nếu ngay từ đầu việc học của các em đã được sắp xếp kỷ luật, vừa học vừa chơi thoải mái thì sẽ là nền tảng rất tốt đối với sự phát triển sau này. 
 
Gia sư sẽ thay phụ huynh theo sát chương trình học của con.
 
Tiếp đó là đối với những bạn học sinh cấp 2 thì chương trình học bắt đầu khó hơn, bài vở nhiều và khó hơn. Khi đó các học sinh cần có người kèm học, giúp các em hệ thống lại kiến thức và hỗ trợ các em học những môn khó như Toán Lý Hóa. Và cũng vì ở độ tuổi này, các em còn đang mải chơi, chưa chú tâm vào học hành nên Gia sư sẽ là người tạo cho các em thói quen học bài, làm bài tập điều đặn hằng tuần. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện kết quả học tập cũng như ý thức và thói quen học của các em học sinh. 
 
Có nên thuê gia sư tại nhà cho con hay không
Có nên thuê gia sư tại nhà cho con hay không
 
Gia sư là một phần quan trọng trong quá trình ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp quan trọng.
 
Cấp 3 là cột mốc quan trọng đầu tiên của học sinh, đây là nơi các bạn cần trang bị kiến thức để chuẩn bị cho cuộc thi lớn, bước ngoặt đầu tiên của của đời. Với những bạn đã định hướng cho mình ngành, trường Đại học muốn theo học rồi thì cần chú tâm trong việc ôn luyện để chuẩn bị thi thật tốt. Việc học ở trên trường chắc chắn sẽ là chưa đủ nên các bạn ở giai đoạn này cần học thêm ở nhà, cần người giúp đỡ. Lúc này Gia sư vừa như một người bạn, vừa như một giáo viên, giúp các em học với tinh thần thoải mái, ít áp lực, giúp các em nắm vững các kiến thức đã học trên trường và ôn tập các dạng bài quan trọng để hướng tới kết quả tốt trong kỳ thi Tốt nghiệp, tuyển sinh Đại học. 
 
Gia sư dạy kỹ năng sẽ giúp các em học nhanh và đem đến kết quả tốt.
 
Có những Gia sư sẽ dạy về kỹ năng như Tiếng Anh hoặc vẽ, thanh nhạc… Nhất là hiện nay Tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng và cần thiết nên nếu được học tiếng Anh ngay tại nhà, học kèm 1:1 thì sẽ giúp việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng và dễ tiếp thu hơn. Vì vốn dĩ học Tiếng Anh cuối cùng cũng là để giao tiếp được với người nước ngoài vậy nên việc các em có môi trường để nói Tiếng anh, có người để nói tiếng anh đều đặn hằng tuần thì việc giao tiếp bằng Tiếng Anh là điều dễ dàng. Hoặc đối với những môn kỹ năng như vẽ, thanh nhạc cũng đạt kết quả tốt nếu được học, rèn luyện đều đặn hằng tuần và được duy trì trong một thời gian đủ lâu. 
 
Gia sư dạy kèm tại nhà
Gia sư dạy kèm tại nhà
 
 
Gia sư là phương án tối ưu đối với những phụ huynh bận rộn.
 
Ngoài những ưu điểm về kết quả học tập của các học sinh thì việc sử dụng gia sư còn là một cách mang lại sự tiện lợi cho chính các bậc Phụ huynh. Đối với những bậc phụ huynh có tính chất công việc bận rộn, quỹ thời gian dành cho con ít nên khó có thể kèm các con học thì thuê Gia sư trở thành phương án tối ưu và hiệu quả. Vừa có người học cùng con, vừa có người dạy cho con, vừa có người kiểm tra theo sát chương trình học. Gia sư là một sự an tâm và cũng là một phương pháp đảm bảo cho kết quả học tập của các con được cải thiện. Cùng với đó, các bậc phụ huynh sẽ không còn phải lo lắng về việc quá bận rộn, không có thời gian kèm con học nữa. Thay vào đó là dành thời gian để đi chơi, tạo khoảng thời gian vui vẻ cho các con của mình. 
 
 

Khuyết điểm khi cho con học gia sư

 
Khó khăn trong việc lựa chọn một Gia sư phù hợp với nhu cầu. 
 
Việc lựa chọn được một người Gia sư phù hợp với nhu cầu học của con cũng là vấn đề khá khó với các bậc phụ huynh. Đối với mỗi độ tuổi, mỗi cháu thì gia đình sẽ có nhu cầu thuê những gia sư phù hợp. Phù hợp ở đây có lẽ vừa phải phù hợp với nhu cầu, vừa phụ hợp với tính cách của con để việc dạy và học sẽ đem lại kết quả tốt nhất có thể. Nếu muốn như vậy, việc tốt nhất thì phụ huynh cần chọn cho mình một Trung tâm gia sư uy tín để có thể trao đổi về nguyện vọng và được hỗ trợ theo yêu cầu. 
 
Báo giá gia sư tại nhà năm 2019
Báo giá gia sư tại nhà năm 2019
 
Chi phí để thuê Gia sư 
 
Tiếp đó thì về vấn đề kinh tế. Việc thuê một Gia sư phù hợp và có chi phí hợp lý cũng là vấn đề các bậc phụ huynh quan tâm nhiều. Vậy nếu muốn tìm kiếm Gia sư cho con, nhu cầu dạy là gì, chi phí hợp lý khoảng bao nhiêu thì cần cân nhắc và có thể tham khảo những Trung tâm phù hợp với nhu cầu.  
 
Qua những phân tích trên có thể thấy một vấn đề “Cho con học Gia sư” sẽ có hai mặt, nhưng quan trọng ưu điểm của nó nổi bật hơn và phù hợp với nhu cầu của gia đình thì Gia sư vẫn luôn là một phương án đáng quan tâm.
Tình Tình 
 
tags: kinh nghiệm thuê gia sư cho con | có nên học kèm không | có nên thuê gia sư tiếng anh cho bé | nên học tiếng anh ở trung tâm hay gia sư | thế nào là dạy kèm

Có nên cho con học gia sư hay không?

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved