Xã hội ngày một phát triển đó là cơ hội và cũng là thách thức đối với mỗi chúng ta. Cơ hội mới sẽ là những công việc tốt hơn,mức lương hấp dẫn hơn, cơ hội được học tập và tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Và thách thức ở đây sẽ là chúng ta có đủ sẵn sàng để đón nhận những cơ hội đó hay không, chúng ta có đủ năng lực để nắm bắt và thực hiện được những điều mà cơ hội đó mang lại hay không? Xã hội phát triển cũng chính là lúc cánh cửa hội nhập được mở rộng đòi hỏi chúng ta cần trang bị cho mình những ngoại ngữ khác nhau để có thể làm việc, học tập,... Nhưng nếu nhu cầu của bạn là ngoài tiếng mẹ đẻ ra cần thêm ít nhất 2 ngoại ngữ nữa mới có thể đáp ứng được nhu cầu thì bắt buộc bạn sẽ phải học 2 ngoại ngữ cùng 1 lúc. 
 
Để học được một ngôn ngữ vốn đã không dễ dàng gì mà nếu bắt buộc phải học 2 ngôn ngữ mới cùng một lúc thì quả thật là bài toán khó mà không phải ai cũng làm được. Vì biết đây là một việc khó nên gia sư dạy song ngữ có tổng hợp và chia sẻ cùng các bạn những kinh nghiệm để học 2 ngôn ngữ cùng một lúc được hiệu quả nhất. 
 
Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả
Cách học 2 ngoại ngữ cùng lúc hiệu quả
 

Sắp xếp thời gian học từng ngoại ngữ một

 
Học 2 ngôn ngữ sẽ là một câu chuyện dài, cần đầu tư nhiều thời gian và tâm huyết của người học. Thế nên điều đầu tiên trong chuỗi ngày học này sẽ là việc sắp xếp và tiến hành xây dựng một thời gian biểu về việc học. Bạn hoàn toàn có thể chủ động lên kế hoạch học tập sao cho phù hợp với những sinh hoạt khác trong ngày. Tiếp đó sắp xếp thời gian học của 2 ngoại ngữ sao cho phù hợp. 
 
Một số lưu ý khi sắp xếp thời gian học 2 ngoại ngữ mà bạn cần lưu ý.  Cần tách biệt rõ ràng thời gian học 2 ngoại ngữ ra, không chồng chéo lên nhau để hạn chế sự nhầm lẫn trong quá trình học. Đểu là những ngoại ngữ mới đối với người học nên trong những giai đoạn đầu đang còn tập làm quen thì rất dễ nhầm lẫn giữa 2 ngoại ngữ. Để giảm thiểu tối đa việc này cần sắp xếp thời gian học đối với từng ngoại ngữ một cách thông minh và khéo léo.  
 
Phương pháp học tốt 2 ngoại ngữ
Phương pháp học tốt 2 ngoại ngữ
 

Học đến đâu hiểu đến đó

 
Đây là một nguyên tắc bất di bất dịch trong việc học tất cả mọi thứ trên đời mà bất cứ ai cũng hãy lưu ý. Điều này càng quan trọng hơn đối với một người đang cần phải học 2 ngôn ngữ cùng một lúc. 
 
Vốn đã phải phân bổ thời gian dành cho 2 ngôn ngữ nên không người học vốn không có quá nhiều thời gian cho việc học từ từ, chậm chậm nữa. Lúc này do nhu cầu của bản thân nên cần thật sự nghiêm túc học, trong lúc học thì tập trung để đem lại hiệu quả nhất có thể. Bất cứ chố nào chưa hiểu thì ngay lập tức hỏi lại người hướng dẫn hoặc nếu không có thì ghi chú lại để hỏi người giỏi về ngôn ngữ đó giải đáp hộ. Thời gian học có hạn vậy nên cần quan tâm tới chất lượng của từng buổi học, học đến đâu và hiểu đến đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 
 
Có nên học 2 ngoại ngữ cùng lúc hay không
Có nên học 2 ngoại ngữ cùng lúc hay không
 

Có khoảng cách giữa khung giờ học của 2 ngôn ngữ

 
Thêm một điều quan trọng nữa mà các bạn cần chú tâm đó là khoảng cách giữa thời gian học của 2 ngôn ngữ này như thế nào cho hợp lý và hiệu quả. Chắc chắn không thể nào vừa học xong ngoại ngữ A là các bạn lấy ngoại ngữ B ra để học luôn đúng không ạ. Như thế là tạo áp lực cho não bộ, ảnh hưởng tới hiệu quả học ngôn ngữ A mà ngôn ngữ B học cũng không vào. Thể rồi học như vậy vừa mất thời gian lại không đem lại đươc kết quả gì hết. 
 
Khi biết được điều này thì câu hỏi đặt ra là vậy học xong ngôn ngữ A bao lâu thì mình có thể học tiếp ngôn ngữ B là thích hợp nhất. Phụ thuộc vào thời gian rảnh của bạn trong ngày để chúng ta chia thời gian học ra cho hợp lý dựa trên nguyên tắc trên. Nếu hôm nay bạn rảnh ít thời gian thì có thể dành ra để tập trung học 1 ngôn ngữ thôi. Nếu ngày mai bạn rảnh nguyên ngày thì có thể sắp xếp thành ban ngày và buổi tối để học 2 ngoại ngữ khác nhau. Khoảng cách giữ hai ngôn ngữ nên từ 2 tiếng trở lên và khoảng thời gian đó bạn nên thật sự thư gian đầu óc để tiếp tục chuẩn bị cho buổi học tiếp theo. Tinh thần có tỉnh táo, thư giãn thì bạn học mới thật sự hiệu quả.
 
Gia sư dạy chương trình song ngữ
Gia sư dạy chương trình song ngữ
 

Đừng tạo áp lực cho bản thân mình

 
Cuộc sống vốn đã có quá nhiều áp lực rồi nên bạn hãy dừng việc tạo áp lực cho chính bạn lại. Việc tạo áp lực cho chính mình ngoài sự mệt mỏi căng thẳng mà nó mang lại chứ ngoài ra không có một lợi ích nào hết. Những áp lực chính là nguyên nhân khiến não bộ hoạt động kém hiệu quả lại và cũng chính là nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi, mất hết sức sống. 
 
 
Đừng tự tạo áp lực cho bản thân mình mà thay vào đó hãy khích lệ tinh thần của bản lên. Có thể bằng những câu hỏi động viên tự nói với chính mình hay là những phần thưởng mình tự thưởng cho chính mình chẳng hạn. Có rất nhiều cách để bạn lựa chọn và áp dụng nên hãy chọn lấy một cách cho riêng mình. Hãy yêu thương chính bản thân mình và dành những điều tốt đẹp nhất, những điều tuyệt vời nhất cho chính mình. 
 
Tóm lại, việc học 2 ngoại ngữ cùng một lúc là một điều chắc chắn không hề dễ dàng nhưng không phải là không làm được. Chỉ cần bạn đủ cố gắng, đủ kiên trì, đủ nghiêm túc thì thành công sẽ đến với bạn. Chúc các bạn học tập hiệu quả và sớm gặt hái được thành công. 
 
Tình Tình 

Phương pháp học 2 ngoại ngữ cùng lúc

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved