Trong chương trình Đại số lớp 11, các bạn học sinh sẽ được làm quen với những phần rất hay như tổ hợp và xác suất. Đây được xem là chương trình quan trọng giúp các bạn phát triển khả năng tư duy logic, tăng cao khả năng suy luận cũng như giải quyết các dạng bài tập. Để học tốt các dạng bài toán này, đòi hỏi các bạn cần nắm vững các quy tắc đếm như cộng, nhân, hoán vị,… Các bạn hoàn toàn có thể đạt được điểm số cao cũng như dễ dàng vượt qua môn học này nếu trang bị cho mình 5 cách học dưới đây. Hãy cùng theo dõi bài viết để xem 5 cách học tốt quy tắc đếm là gì các bạn nhé!
 
Bài tập về quy tắc đếm lớp 11
Bài tập về quy tắc đếm lớp 11
 

Phân biệt các quy tắc

 
Để học tốt các quy tắc đếm, điều đầu tiên các bạn học sinh cần làm chính là phân biệt rõ ràng các quy tắc. Hãy nắm vững các khái niệm cũng như các quy tắc và cách sử dụng chúng trước khi bắt đầu vào quá trình giải bài tập.
 
Có rất nhiều các bạn học sinh nhầm lẫn giữa việc dùng quy tắc cộng và nhân, thế nên việc nắm rõ và phân biệt chúng rất quan trọng. 
 
 

Nắm vững các khái niệm

 
Bên cạnh việc nhầm lẫn và cách dùng các quy tắc, một số học sinh còn hiểu sai các khái niệm như chỉnh hợp, tổ hợp, hoán vị,…điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi lẽ mỗi khái niệm đều sẽ có những ký hiệu được sử dụng riêng biệt, nên việc nhầm lẫn còn khiến các em sử dụng sai các ký hiệu, dẫn đến kết quả bài tập không đạt theo yêu cầu như giáo viên mong muốn.
 
Thế nên để học tốt quy tắc đếm ngoài phân biệt các quy tắc, các em còn cần nắm vững các khái niệm để có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất.
 
Trắc nghiệm quy tắc đếm có đáp án
Trắc nghiệm quy tắc đếm có đáp án
 
Học chậm, hiểu sâu
 
Nhiều giáo viên chia sẻ rằng học sinh của mình thuộc công thức và khái niệm rất tốt, thế nhưng các bạn hoàn toàn không hiểu nó là gì cũng như không thể vận dụng các công thức đó vào bài tập. Đây được xem là trường hợp phổ biến nhất hiện nay, bởi lẽ các em chưa thật sự hiểu được ý nghĩa cũng như cách thức áp dụng chúng vào bài tập.
 
Một trong những nguyên tắc cơ bản giúp các bạn học sinh có thể học tốt phần quy tắc đếm chính là hãy học thật chậm, nắm vững các kiến thức cơ bản trước, sau khi thấy đã nắm chắc hãy chuyển sang phần tiếp theo, tránh tình trạng vội vã và hấp tấp làm hỏng kiến thức cũng như không hiểu hết ý nghĩa của các dạng khái niệm.
 
Lời khuyên dành cho các bạn chính là hãy học một khái niệm, định nghĩa trước sau đó hãy chọn phần bài tập liên quan đến phần đó và thực hành thường xuyên đến khi nào bạn cảm thấy nhuần nhuyễn hãy chuyển sang phần tiếp theo. Tương tự như vậy, các bạn có thể áp dụng cách này đối với các khái niệm, định nghĩa sau.
 
Quy tắc đếm 11 nâng cao
Quy tắc đếm 11 nâng cao
 
Luyện tập giải đề
 
Quy tắc đếm sẽ không còn là nỗi ám ảnh nếu bạn dành thời gian luyện tập giải đề mỗi ngày. Đây được xem là cách mất nhiều thời gian nhưng luôn đem lại hiệu quả cho người học. Việc thường xuyên giải đề sẽ giúp các bạn có thể dần làm quen với các dạng bài tập, thông qua đó cũng có thể ôn tập lại các khái niệm và công thức một cách thường xuyên. Ngoài ra, khi đã quen thuộc và thường xuyên gặp các dạng đề đã làm sẽ là cách hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian phân tích đề tại các kỳ thi cũng như bài kiểm tra quan trọng đấy.
 
Để có thể đạt hiệu quả cao nhất đối với việc giải bài tập, điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất chính là các bạn cần biết cách phân tích đề bài đã cho, sao khi quan sát và xem xét dạng đề rồi hãy chọn cho mình công thức phù hợp nhất để áp dụng và giải bài tập. Điều này sẽ mất một chút thời gian đối với các bạn đang làm quen nhưng các bạn hãy yên tâm vì chúng sẽ mang đến cho các bạn những kết quả bất ngờ về sau đấy.
 
Sơ đồ tư duy bài quy tắc đếm
Sơ đồ tư duy bài quy tắc đếm
 
Đọc sách
 
Những quyển sách tham khảo luôn là lời khuyên bổ ích nhất dành cho bạn, bất kể đối với môn học nào, bởi lẽ đây sẽ là những đúc kết cũng như kinh nghiệm quý báu mà tác giả đã trải qua, từ đó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian luyện tập cũng như cải thiện được những nhược điểm của bản thân mình.
 
 
Ngoài ra, các sách tham khảo sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn mới về cách mà tác giả giải đề cũng như cách trình bày một bài tập sao cho chúng theo một thứ tự hợp lý. Việc đọc sách sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức bổ ích, giúp các bạn nạp thêm những kiến thức mới nơi không có tại nhà trường hoặc trong chương trình sách giáo khoa mà bạn đang theo học. 
 
Phần học tổ hợp xác xuất, quy tắc đếm sẽ không còn là ác mộng và thách thức lớn đối với các bạn học sinh nếu các bạn dành nhiều thời gian ôn tập và thực hành. Trên đây là 5 cách học tốt quy tắc đếm đơn giản và hiệu quả mà bất kỳ bạn nào cũng có thể áp dụng vào bài học của mình. Hy vọng các bạn có thể tìm thấy cách học phù hợp nhất dành cho mình và giành được những điểm số cao trong học kỳ này các bạn nhé!
 
Đỗ Hồng Thắm (Tina)
 
tags: bài tập về quy tắc đếm lớp 11 | trắc nghiệm quy tắc đếm có đáp án | bài tập tự luận quy tắc đếm | quy tắc đếm nâng cao | các bài tập tự luận về quy tắc đếm có đáp án | bài tập trắc nghiệm quy tắc đếm | quy tắc đếm 11 nâng cao | sơ đồ tư duy bài quy tắc đếm

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved