Có thể nói môn địa lý là một trong những môn học thuộc nhóm xã hội “khó nuốt” nhất đối với rất nhiều các bạn học sinh. Môn địa lý cũng nằm trong một số các tổ hợp môn thi để xét tuyển vào đại học, cao đẳng, cho đến bây giờ thì số học sinh học giỏi môn địa lý cũng khá ít còn lại phần đông các bạn tỏ ra sợ sệt, lo lắng hay thậm chí là ngán ngẫm với môn học này. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh lớp 12, là cấp lớp cuối cùng của thời học sinh, kiến thức về địa lý lúc này ở chương trình học lớp 12 là sự tổng hợp của các lớp nhỏ hơn mà các bạn đã từng học qua. Nhưng không có nhiều bạn nắm vững được những kiến thức địa lý đã học trong 11 năm trước, để rồi đến năm lớp 12 các bạn học sinh mắc phải lỗ hỏng nặng nề về kiến thức địa lý. Để giúp các bạn giải quyết được những vấn đề trong môn học này, gia sư lớp 12 chúng tôi cung cấp một số cách học tốt địa lý lớp 12 như sau:
 
Cách học tốt môn địa lý
Cách học tốt môn địa lý
 

Hiểu bài ngay tại lớp

 
Đây là một trong những cách cực kỳ hiệu quả cho những bạn muốn học tốt môn địa lý lớp 12. Đã là học sinh lớp 12 rồi thì các bạn cũng nên rèn luyện cho bản thân một cách học tốt nhất, việc hiểu bài ngay tại lớp giúp cho các bạn nhớ bài lâu hơn. Khi nội dung của bài ngay hôm đó quá nhiều, thì nên sử dụng sơ đồ chân chim để tóm tắt nội dung và chỉ ghi nhớ bài qua sơ đồ đã vẽ. 
 

Rèn luyện kỹ năng sử dụng Atlat 

 
Atlat là một dụng cụ không thể thiếu cho chúng ta khi học môn địa lý, đặc biệt đối với môn địa lý các bạn học sinh lớp 12 khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học thì các bạn được phép mang Atlat vào phòng thì. Vì vậy việc sử dụng thành thạo Atlat là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công trong việc học và thi môn địa lý của các bạn học sinh lớp 12.
 
Mẹo học giỏi môn địa
Mẹo học giỏi môn địa
 

Bí quyết sử dụng biểu đồ

 
Trong việc vẽ biểu đồ, môn địa lý có rất nhiều dạng biểu đồ khác nhau như: biểu đồ hình tròn, biểu đồ cột, biểu đồ miền, biểu đồ kết hợp giữa đường và cột,.. các bạn đều phải nắm rõ các nguyên tắc và quy định trong việc vẽ biểu đồ cũng như nhìn biểu đồ để nhận xét. Làm các bài tập về vẽ biểu đồ thường xuyên để dễ dàng hơn trong việc phân biệt trường hợp nào thì nên vẽ biểu đồ dạng nào.
 

Kỹ năng tính toán

 
Không chỉ các môn tự nhiên mới cần phải rèn luyện kỹ năng tính toán giỏi, mà trong môn địa lý này, kỹ năng tính toán giỏi cũng vô cùng cần thiết như. Vì thế để học tốt môn địa lý lớp 12, các bạn cần phải nắm thật chắc các công thức như: công thức tính mật độ dân số, công thức tính tỷ suất gia tăng dân số tự nhiên, công thức tính biên độ nhiệt, công thức tính độ che phủ rừng, công thức tính bình quân lương thực/người (kg/người), công thức tính năng suất lúa, công thức tính cán cân xuất nhập khẩu… và rất nhiều các công thức tính toán khác mà các bạn cần nhớ và nắm vững nếu muốn học tốt môn địa lý lớp 12.
 
Phương pháp học tốt môn địa tại nhà
Phương pháp học tốt môn địa tại nhà
 

Rèn luyện thường xuyên với các bài thi trắc nghiệm trực tuyến

 
Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp các bạn củng cố và nhớ kiến thức về môn địa lý tốt hơn. Rèn luyện thường xuyên với các bài thi trắc nghiệm trực tuyến còn giúp các bạn làm quen được với các dạng để thi, từ đó các bạn sẽ không cảm thấy bị bỡ ngỡ khi bắt đầu một kỳ thi thực sự trên giấy. Qua mỗi lần kiểm tra kiến thức về địa lý của mình trên các bài thi trắc nghiệm như thế, các bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm về những lỗi sai của mình, biết nên làm câu nào trước câu nào sau để căn chỉnh thời gian hợp lý. Tránh được sự cố làm bài không kịp thời gian trong các kỳ thi hay các giờ kiểm tra trên lớp.
 
Trên đây là những gợi ý về phương pháp học tốt địa lý lớp 12 mà chúng tôi tìm hiểu được, những phương pháp này mang tính chất tham khảo và chung nhất để các bạn học sinh lớp 12 có thể sử dụng để học tốt địa lý lớp 12. Là học sinh cuối cấp rồi, các bạn cũng sẽ sắp phải đối mặt với kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng nhiều khó khăn sắp tới. Bài viết này với những phương pháp học tốt địa lý lớp 12 chúng tôi mong rằng nó sẽ có một phần nào đó giúp các bạn học tốt môn xã hội được cho là “khó nuốt” này. Một phần nào giải quyết được một môn học khó trong chương trình học lớp 12 của mình.
 
Qua đây chúng tôi cũng muốn nhắn đến các bạn học sinh lớp 12 một thông điệp rằng, không có một môn học nào thực sự khó cả. Nếu chúng ta có một lộ trình học tốt và có một phương pháp học tập hiệu quả nhất thì chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có thể chinh phục được tất cả những môn học khó mà trước đó các bạn luôn luôn phải lo sợ, người xưa có câu: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền…” Vì thế hãy thật chăm chỉ và cố gắng để có thể nắm giữ chiếc chìa khóa thành công trong môn địa lý lớp 12 các bạn nhé!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách học giỏi địa lý 6 | học địa lý | cách học giỏi địa lý 9 | cần học môn địa lý như thế nào | cách làm bài thi hsg địa | cách ôn thi học sinh giỏi địa | làm trắc nghiệm địa lý 12 online | mẹo làm bài thi địa lý

Mẹo học tốt môn Địa Lý lớp 12

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved