Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến toàn cầu. Chính vì vậy mà việc học tiếng Anh ngày nay trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Trong chương trình học các cấp do Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra cũng tập trung tăng cường dạy tiếng Anh cho các cấp lớp. Ngay từ các em ở bậc tiểu học cũng đã được làm quen và bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Thế nhưng, tiếng Anh nào đâu dễ học đến vậy. Có một số bạn dù đã học hết cấp lớp 3 vẫn chưa thể thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh. Như vậy thôi các bạn cũng hiểu độ khó của tiếng Anh rồi chứ.
 
Tiếng Anh có bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, và nếu muốn thành thạo những kỹ năng đó bạn phải tập trung vào vấn đề ngữ pháp. Trong phần ngữ pháp tiếng Anh thì giới từ là một trong những phần quan trọng. Giới từ trong tiếng Anh được sử dụng rất rộng rãi bất kể là trong giao tiếp hay học thuật.  Thế nên học giới từ là điều quan trọng cần lưu ý khi học ngữ pháp tiếng  Anh. Nhưng một vấn đề đặt ra là lượng giới từ trong tiếng Anh rất nhiều, làm sao mới có thể học tốt được nó? Để giúp các bạn trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn các cách để học tốt giới từ sau đây.
 
Mẹo dùng giới từ trong tiếng anh
Mẹo dùng giới từ trong tiếng anh
 

Học giới từ theo cụm

 
Giới từ rất nhiều và rộng nên bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn nếu không chú ý kỹ. Lời khuyên đầu tiên chúng tôi đưa ra nhằm giúp bạn học tốt giới từ chính là học giới từ theo từng cụm. Bạn đừng học bằng cách học như từ vựng thông thường mà hãy đặt thành một câu rồi ghi nhớ cách sử dụng của giới từ đó. Đối với giới từ, bạn còn phải biết cả vị trí của nó trong câu nên chính vì vậy mà học giới từ theo cụm, theo câu sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt nhất về nghĩa của từ và cả vị trí của nó. Ví dụ như bạn sẽ học một câu như sau “I live in Ho Chi Minh city” thì giới từ ở đây là “in”. Giới từ “in” được sử dụng sau động từ và trước danh từ chỉ nơi chốn, in ở đây được hiểu là ở. Như vậy chỉ cần 1 câu bạn đã có thể nhớ được ba điểm quan trọng của giới từ in.
 
 

Làm nhiều bài tập về giới từ

 
Để có thể ghi nhớ giới từ và vận dụng nó được hiệu quả nhất thì bạn hãy làm thật nhiều bài tập liên quan đến nó. Chỉ cần thông qua việc làm bài tập, bạn đã có thể biết được nhiều cách sử dụng giới từ. Đồng thời làm quen và biết thêm được nhiều giới từ mới và các dạng phổ biến của giới từ. Việc làm nhiều bài tập sẽ giúp bạn ghi nhỡ rõ hơn về những giới từ đã học  và có thể vận dụng được trong những bài tập của mình.
 
Cụm giới từ trong tiếng anh
Cụm giới từ trong tiếng anh
 

Học cách ghi nhớ bằng cách sáng tạo câu chuyện

 
Giới từ trong tiếng Anh được phân ra thành rất nhiều loại và đều có ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy mà học từng từ, từng phần một rất dễ khiến bạn nhầm lẫn và nhanh chóng quên đi. Hãy thử liên kết các giới từ và tạo thành một đoạn văn đơn giản để bạn có thể nhớ lâu hơn. 
 

Học giới từ thông qua tam giác In – On – At 

 
In – On – At là bộ ba giới từ được sử dụng phổ biến trong tất cả những tình huống giao tiếp thường ngày. Thế nhưng, ba giới từ này thường có rất nhiều vị trí và mang ý nghĩa khác nhau khiến bạn rất khó ghi nhớ. Chính vì vậy hãy học theo phương pháp vẽ tam giác In – On – At. Nó sẽ giúp bạn hệ thống lại những ý chính cần ghi nhớ và bạn sẽ học giới từ một cách dễ dàng hơn. 
 
Cách học giới từ hiệu quả
Cách học giới từ hiệu quả
 
Ở phương pháp này, hãy tưởng tượng ra một hình tam giác ngược hoặc một chiếc phễu chẳng hạn. In – On – At sẽ được chia thành 3 phần trong tam giác với In là phần lớn nhất do nó có nhiều trường hợp được sử dụng và kế tiếp là On, cuối cùng là At. In được xem là giới từ chỉ những gì chung chung nhất, tổng quát nhất và lớn nhất nên được đặt ở đầu ví dụ như về thời gian thì in sẽ sử dụng cho năm, tuần, tháng. Địa điểm thì in sử dụng cho tên của cả một quốc gia. Phần thứ hai chúng ta sẽ để On tại vì on có mức độ sử dụng cụ thể hơn In một bậc. Về thời gian thì on sử dụng cho một ngày cụ thể, một thứ cụ thể, về địa điểm thì on lại sử dụng cho tên đường cụ thể. Và cuối cùng là at, at sẽ dùng cho những gì chi tiết nhất nên được đặt ở phần cuối cùng là phần nhỏ nhất trong tam giác. At trong thời gian sẽ sử dụng cho giờ giấc, trong địa điểm sẽ sử dụng cho số nhà hoặc một nơi cụ thể ví dụ như at my home,  ..
 
 
Tóm lại, có lẽ thông qua những gợi ý trên của chúng tôi bạn đã phần nào hình dung được cách học tốt giới từ. Hy vọng rằng, những cách gợi ý mà chúng tôi đưa ra sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn trong quá trình học tiếng Anh. Kết quả có thành công hay không chính là dựa vào ý chí và sự tự giác trong học tập của bạn. Chúc bạn học tốt và thành công.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: mẹo dùng giới từ trong tiếng anh | các giới từ thông dụng trong tiếng anh | bài thơ về giới từ in on at | mẹo nhớ giới từ | cách dùng giới từ in on at | 47 cách sử dụng giới từ trong tiếng anh | cụm giới từ trong tiếng anh | cách sử dụng cụm giới từ

Mẹo học tốt giới từ trong tiếng Anh

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved