Môn sử môn là nổi sợ hải đối với rất nhiều bạn học sinh bởi có quá nhiều mốc thời gian và sự kiện bắt buộc phải ghi nhớ và rất dễ gây nhầm lẫn. Tuy nhiên nếu có cách học hiệu quả thì môn lịch sử sẽ không còn là vấn đề. Xin mời các bạn tham khảo một số lời khuyên dưới đây về cách làm sao để học sử tốt.
 
Cách học tốt môn lịch sử
Cách học tốt môn lịch sử
 

Tạo tinh thần và môi trường học tập thoải mái.

 
Não bộ chúng ta sẽ tiếp thu và ghi nhớ tốt nhất khi cơ thể bạn trong tình trạng thoải mái và không có tác động hay áp lực từ bên ngoài. Không chỉ riêng với môn sữ mà với bất cứ môn nào cũng vậy muốn học tập tốt nhất hảy tự tạo cho mình một tâm thế thoãi mái và sẵn sàng để tiếp thu các kiến thức từ bên ngoài.
 

Kết hợp giữa việc học tập, ghi nhớ và ghi chép.

 
Nhiều bạn hay có những thói quen là lười ghi chép và hay suy nghĩ rằng thôi nghe là nhớ rồi hay đọc mà học thuộc chứ ghi chép làm gì cho mất sức lại tốn công. Thì đó là một trong những suy nghĩ sai lầm của các bạn. Nhiều bài nghiên cứu đã chứng minh rằng việc ghi chép sẽ giúp các  bạn ghi nhớ vấn đề một cách nhanh chóng và lâu dài hơn. Bởi trong quá trình ghi chép các bạn đã được tiếp xúc với vấn đề qua rất nhiều các cơ quan cảm nhận của cơ thể như là nghe, nói, viết, và nhìn là phần nào các bạn đã ghi dấu một số các ấn tượng về chúng vào trong bộ não của mình. Nên khi tiếp xúc lại não sẽ nhanh chóng nhớ lại và hiện ra . Từ đó khiến cho việc học tập của các bạn được diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 
Để học tốt môn lịch sử cần làm gì
Để học tốt môn lịch sử cần làm gì
 
Học theo các từ khóa  quan trọng.
 
Trong quá trình học tập các bạn nên sử dụng các loại bút highlight để đánh dấu lại một số các từ ngữ keyword hoặc các từ khóa quan trọng nói lên ý chính của bài. Hoặc là các cột mốc năm quan trọng. Mỗi khi học bài cần học theo các từ ngữ mà mình đã highlight và khi học không cần đọc chính xác một cách hoàn toàn các từ ngữ mình đã ghi chép vào trong tập mà nên dựa vào các từ ngữ đã highlight mà diễn đạt theo cách nhớ và suy nghĩ của bản thân theo ý tương tự của bài học. Cách này sẽ giúp các bạn tiếp thu bài một cách nhanh chóng hơn.
 
 
Học theo sơ đồ tư duy.
 
Đây là một trong những cách học mang lại chất lượng , hiệu quả rất cao và rất hay được nhiều người áp dụng. Bởi cách trình bày bằng màu sắc và hình ảnh sẽ giúp não dễ ghi lại hơn. Thay vì cách trình bày luôn tuồng và dài dòng làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi nhìn vào. Còn với sơ  đồ tư duy kiến thức đã được rút ngắn và trình bày theo các ý chính khác nhau sẽ giúp học nhanh và hiệu quả hơn, đồng thời còn làm cho bạn cảm thấy hứng thú và bớt phần chán nản.
 
Cách trở thành học sinh giỏi sử
Cách trở thành học sinh giỏi sử 
 
Hệ thống chuỗi sự kiện theo các cột mốc thời gian tang dần của lịch sử.
 
Cách học này thật là tuyệt vời nếu như các bạn đang gặp khó khăn với những con số. Thì hãy kẻ ngay cho mình một trục thời gian từ xa xưa và kéo dài cho đến hiện tại với chuỗi hệ thống các sự kiện diễn ra theo tuần tự trong lịch sử. cách này sẽ giúp các bạn nhớ các sự kiện diễn ra một cách rõ rang mà không bị nhầm lẫn về các năm diễn ra các sự kiện. 
 
Ngoài ra khi học bài bạn còn có thể nhìn vào trục thời gian này, dựa vào các sự kiện mà nói về nội dung và diễn biến các sự việc diễn ra vào thời gian và hoàn cảnh này. Đây còn là một cơ sở rõ rang các bạn có thể dùng để giải thích và sâu chuỗi lại các sự kiện diễn ra trong lịch sử theo một tình tự nhất định.
 
Học nhóm cùng nhiều người bạn của mình.
 
Cách học này sẽ giúp các bạn cảm thấy hứng thú hơn trong quá trình học tập. Khi đối tượng tiếp xúc chỉ toàn là các chữ cái và còn số. Thì những người bạn là nguồn kênh sẽ giúp các bạn bổ sung lượng kiến thức bạn còn thiếu sót hoặc sai lệch. Đồng thời trong quá trình học tập bạn sẽ không cảm thấy bị nhàm chán khi có người luôn đồng hành cùng bạn.
 
Cách ôn sử thi đại học
Cách ôn sử thi đại học
 
Nên bám sát sách giáo khoa và kiến thức do các thầy cô cung cấp.
 
Lịch sử là cái kể mãi không bao giờ hết, nên nếu học một cách lang mang, cái gì cũng học thì bạn phải học đến khi nào mà cũng học đến bao giờ  cho hết. Chính vì thế sách giáo khoa và giáo viên luôn là một trong những kênh chính thống và đáng tin cậy hàng đầu dành cho bạn. Họ sẽ giúp bạn hệ thống chuỗi kiến thức cái nào cần nhớ, cái nào cần học, và cái nào nên nhớ. Vì vậy trong quá trình học tập nên bám sát theo sách giáo khoa và kiến thức cho giáo viên cung cấp. và đương nhiên là không thể hạn chế các bạn học hỏi, tìm hiểu và nâng cao kiến thức từ bên ngoài nhưng muốn hiểu được những cái sâu xa hay xa vời. Thì trước tiên bạn phải nắm được kiến thức nền và cơ bản trước đã.
 
tags: cách học tốt môn lịch sử 12 | cách học lịch sử 12 hiệu quả | cách học tốt môn địa | cách học tốt môn lịch sử lớp 7 | để học tốt môn lịch sử cần làm gì | kinh nghiệm học tốt môn lịch sử | cách trở thành học sinh giỏi sử | cách ôn sử thi đại học

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved