Học tiếng Nhật để có thể vào làm cho các công ty, doanh nghiệp, đi du học, du lịch hay sinh sống ở Nhật,…Đó là những lí do giúp Tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ thứ 3 sau Tiếng Anh được nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn học nhất. Chúng ta học Tiếng Nhật bằng nhiều cách khác nhau. Dù mục đích và nơi học tập có khác nhau nhưng đích đến chung của tất cả chúng ta khi học Tiếng Nhật đó là có thể biết, sử dụng được Tiếng Nhật trong giao tiếp, trong học tập, trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Vậy các bạn đã biết học Tiếng Nhật bắt đầu từ đâu chưa? Các phương pháp học Tiếng Nhật hiệu quả? Những lưu ý khi học Tiếng Nhật. Những thông tin dưới đây mà trung tâm gia su tieng Nhat có thể sẽ giúp ích cho các bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu, làm quen và giúp các bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn. 
 
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất
Cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Bắt đầu với bảng chữ cái Tiếng Nhật:

Tiếng Nhật gồm 5 cấp độ từ N5 đến N1 do được xác định qua một thước đo chung là chứng chỉ JLPT (được cấp bởi Hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật) nhằm đánh giá trình độ Tiếng Nhật của người học. Giống như tất cả mọi ngôn ngữ trên thế giới, bảng chữ cái là nền tảng của việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới cho tất cả mọi người. Trong tiếng Nhật hiện nay có ba bảng chữ cái đó là: Hiragana, Katakana và Kenji. 
 
Hiragana hay còn được gọi là bảng chữ cái mềm gồm 46 chữ cái, là đơn vị cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc đóng vai trò là các trợ từ trong một câu. Nó là bảng chữ cái quan trọng, học đúng và phát âm chuẩn Hiragana sẽ giúp ích rất nhiều cho việc các bạn học từ mới và bảng chữ cái Katakana sau này. 
 
Katakana hay còn gọi là bản chữ cứng gồm 45 chữ cái, phát âm giống Hiragana nhưng khác nhau cách viết, Katakana viết bằng các nét ngắn, thẳng, dứt khoát. Là bảng chữ cái bắt buộc khi học tiếng Nhật được dùng để cấu tạo nên các từ mượn tiếng Anh, có số lượng từ ngữ khá lớn được người Nhật dùng thông dụng trong cuộc sống. 
 
Kanji là bảng chữ cái khó trong Tiếng Nhật. là nhóm từ quan trọng và được dùng phổ biến, bao gồm các Hán tự đóng vai trò chính cấu tạo nên ngữ nghĩa trong câu. Việc học Kanji đồng nghĩa với việc học khối lượng từ vựng khá lớn và phức tạp xuyên suốt trong quá trình từ N5 lên đến N1. 
 
Học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu
Học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu
 

Học cách phát âm tiếng Nhật

 
Tiếng Nhật gồm 5 nguyên âm: a – i – u – e – o lần lượt đọc là a – i – ư – ê – ô. Các phụ âm còn lại được phát âm bằng cách ghép các phụ âm với nhau như k – n – m – s…vào trước các nguyên âm và đọc tương tự ví dụ ka – ki – kư – kê – kô/ sa – shi – sư – sê – sô,…Khi đọc một từ ta chỉ cần ghép các chữ cấu tạo nên từ đó lại với nhau. Khi học phát âm các bạn nên chú ý phân biệt các âm tiết, nhấn một cách rõ ràng các âm ngắt, âm mũi để tránh phát âm sai. Khi học phát âm bạn nên học với người có kinh nghiệm hoặc tải các ứng dụng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đọc và phát âm của bạn. 
 

Học từ mới trong Tiếng Nhật.

 
Sau khi làm quen và học cơ bản về các bảng chữ cái các bạn sẽ bắt đầu hành trình chinh phục núi từ vựng khổng lồ trong Tiếng Nhật. Trong quá trình học từ mới các bạn nên kết hợp luyện phát âm và luyện nghe. Để dễ dàng cho việc ghi nhớ từ mới mình đã sử dụng Flashcard – những tấm bìa chứa chữ và hình ảnh. Ưu điểm là nó khá nhỏ gọn bạn có thể mang theo bên người và học được mọi lúc, mọi nơi.
 
Các cấp độ học tiếng Nhật
Các cấp độ học tiếng Nhật
 
- Cấp độ N5: yêu cầu khoảng 700 từ và 80 ~ 100 Kanji tương tự (trên tổng số 2000 Kanji).
 
- Cấp độ N4: bạn cần khoảng 1500 từ và 300 Kanji kèm theo. 
 
- Cấp độ N3: yêu cầu khoảng 3750 từ và khoảng 600 Kanji. Ngoài ra bạn còn phải nghe hiểu được hội thoại có chủ đề.
 
- Cấp độ N2: bạn cần chuẩn bị 6000 từ và 1000 Kanji. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải nghe hiểu tốt. 
 
- Cấp độ N1: bạn cần thông thạo 2000 Kanji và 10.000 từ vựng. Lên tới cấp độ này bạn cần phải nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ. 
 

Học các câu giao tiếp đơn giản, thông dụng.

 
Sau khi đã học xong 2 bảng chữ cái Hiragana và katakana thì chúng ta có thể bắt đầu nghe và nói các câu đơn giản như chào buổi sáng, hôm nay bạn làm gì, ăn gì,.... Mình thường tìm nghe trên mạng các bài hát thiếu nhi, hoạt hình, các bài hát, ngoài ra còn có các bộ phim ngắn, clip cuộc sống quảng cáo,…có phụ đề tiếng Nhật và Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh sau đó bắt chước đọc theo. Những mẫu câu trong đó thường rất đơn giản và thông dụng. Quá trình đó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc học ngữ pháp, ngữ điệu, cách sử dụng các từ mới học vào những trường hợp nào, ra sao cho hợp lí, ngoài ra nó có hình ảnh sẽ giúp bạn dễ nhớ và nhớ lâu hơn.
 
Người mới học tiếng Nhật nên học tại nhà hay ở trung tâm
Người mới học tiếng Nhật nên học tại nhà hay ở trung tâm
 

Luyện tập tiếng Nhật thường xuyên

 
Phàm làm việc gì cũng cần luyện tập thì mới phát triển và đạt hiệu quả được. Học tiếng Nhật cũng vậy. Ngay từ đầu khi mới bắt đầu học tiếng Nhật chúng ta nên đặt ra một mục tiêu rõ ràng và liên tục luyện tập, thực hiện nó thì mới có hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng thời gian cố định để luyện đọc, nói, nghe, viết. Khi đã vững vàng hơn với từ mới chúng ta có thể viết nhật kí, rèn viết nhật kí không những giúp chúng ta nhớ lâu hơn mà còn củng cố lại hệ thống kiến thức ngữ pháp một cách vững vàng hơn. Bên cạnh đó bạn nên tìm kiếm một người bạn đồng hành trong suốt quá trình học điều đó sẽ giúp ích cho sự tiến bộ rất lớn trong học tập của bạn. 
 
Trên đây là những lưu ý nhỏ nhỏ cho các bạn mới bắt đầu học Tiếng Nhật, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong bước đầu chuẩn bị và lên kế hoạch học tiếng Nhật. Chúc các bạn học tập vui vẻ và thành công! 
Renlinh
 
tags: kinh nghiệm tự học tiếng nhật | học tiếng nhật cho người chưa biết gì | lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu | ngữ pháp tiếng nhật cho người mới bắt đầu | từ vựng tiếng nhật | cách học bảng chữ cái tiếng nhật | tự học tiếng nhật tại nhà cho người mới bắt đầu | học viết tiếng nhật

Học Tiếng Nhật bắt đầu từ đâu cho người mới

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved