Để học thêm một ngoại ngữ mới vốn đã là một điều không mấy dễ dàng và nhất là đối với tiếng hàn là một ngôn ngữ sử dụng bảng chữ cái tượng hình. Vì thế cho nên đê việc học trở nên dễ đang hơn một chút và cũng để việc học hiệu quả hơn thì các bạn có thể theo dõi bài viết sau. Mình sẽ tổng hợp và đưa đến cho các bạn một số cách để các bạn có thể áp dụng và học tiếng hàn tốt hơn. Cũng với đó thì những cách này chủ yếu là kinh nghiệm thực tế của những người đã chinh phục thành công tiếng hàn chia sẻ lại nên rất hy vọng sẽ hữu ích đối với nhiều người. 
 
Cách học tiếng hàn cấp tốc
Cách học tiếng hàn cấp tốc
 

Nắm vững bảng chữ cái 

 
Tiếng Việt sử dụng bảng chữ cái Lating còn tiếng Hàn lại sử dụng bảng chữ cái tượng hình, 2 bảng chữ cái khác nhau hoàn toàn. Vậy nên điều đầu tiên trong việc bắt tay vào học tiếng Hàn đó là bạn phải học từ bảng chữ cái trước.
 
Việc học thuộc, nhớ và nắm vững bảng chữ cái là một điều cực kỳ quan trọng vì bạn hoàn toàn không thể học tiếng Hàn tốt nếu bạn không thuộc được chính bảng chữ cái. Cần lưu ý trong khi học bảng chữ cái là các phát âm và các viết các chữ cái đó nữa.
 
 
Nắm vững bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ bao gồm việc bạn thuộc, nhớ mặt chữ, viết đúng và đọc chuẩn. Khi bạn đã đạt chuẩn các điều trên tức là bạn đã thành công trong việc học bảng chữ cái rồi.
 
Cách học tiếng hàn dễ nhớ
Cách học tiếng hàn dễ nhớ
 

Học ngữ pháp 

 
Vấn đề tiếp theo trong việc học tiếng Hàn mà người nào học cũng cần lưu ý đó chính là phần ngữ pháp. Ngữ pháp được xem là một phần khó cũng như cực kỳ quan tròn của tiếng hàn và nên được đặt lên hàng đầu trong quá trình học.
 
Học ngữ pháp thì các bạn trước tiên nên hiểu được văn phong, cách nói chuyện và cách sử dụng ngữ pháp của người Hàn trước rồi sau đó mới nên học vào sâu, chi tiết hơn. Như thế khi học bạn sẽ không bị bỡ ngỡ cũng như sẽ hiểu được lý do vì sao lại có điều đó, vì sao người Hàn lại dùng từ như vậy. Cứ đi từ cơ bản đến nâng cao, cứ tìm hiểu từ văn hóa rồi kết hợp học ngôn ngữ sẽ giúp việc học được hiệu quả hơn và tăng dần trình độ của mình lên.
 
Tự học bảng chữ cái tiếng hàn
Tự học bảng chữ cái tiếng hàn
 

Luyện tập viết tiếng Hàn Quốc 

 
Để tiếng Hàn trở thành một ngôn ngữ thứ hai thật sự của chúng ta thì trong quá trình học cần tăng thời gian luyện viết tiếng Hàn lên. Việc đầu tư thêm thời gian để viết có thể là xen kẽ các khung thời gian học các ký năng khác. Viết tiếng hàn đóng vai trò quan tròng trong việc chứng minh trình độ thực sự của bạn về tiếng Hàn. Bởi lẽ khi bạn đã viết thành thạo tiếng hàn thì cũng là lúc khả năng nghe, nói, đọc của bạn cũng đã đạt ở một mức cao.
 
Việc luyện viết tiếng hàn sẽ không khó nếu bạn thật sự chú tâm và đầu tư tâm huyết vào nó. Bạn chỉ có thể thành công nếu thật sự cố gắng, bạn cứ cố gắng rồi sẽ thành công. Đó là những chân lý, những nguyên lý vốn đang tồn tại muôn đời. Học tiếng hàn cũng giống như cách bạn học tiếng Việt từ năm lớp 1 vậy, học từng chút một, học đọc rồi học viết liên tục trong thời gian dài rồi bạn cũng sẽ quen và sẽ giỏi lên.
 
Cách học từ vựng tiếng hàn
Cách học từ vựng tiếng hàn
 

Tạo thói quen học 

 
Bạn mất 90 ngày để xây dựng 1 thói quen mới nhưng chỉ mất 3 ngày để quên đi một thói quen. Điều đó có nghĩa là, bạn phải làm việc đó liên tục trong 90 ngày thì mới tạo thành thói quen được nhưng chỉ cần 3 ngày liên tục bạn không làm việc đó thì não bộ sẽ quên thói quen đó. Điều đó chứng tỏ việc xây dựng một thói quen tốt là rất khó và tốn nhiều thời gian nhưng việc phá bỏ một thói quen lại rất dễ dàng.
 
 
Để điều đó đừng xảy ra hoặc hạn chế xảy ra thì bạn hãy lưu ý việc xây dựng thói quen của mình. Mỗi ngày bạn hãy dành ra một số thời gian để học tiếng hàn và hãy cố gắng duy trì nó hằng ngày. Nếu hôm nào rảnh hãy học nhiều hơn và hôm nào bận có thể học ít hơn nhưng quan trọng nhất sẽ là duy trì việc học liên tục và hằng ngày. Tránh tình trạng 3 ngày liên tục không học tiếng hàn nhé, tuyệt đối không nên.
 
Tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà
Tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà
 

Chuyển sang nghe tiếng Hàn mỗi ngày

 
Khi đã quyết định học tiếng hàn thì điều tất nhiên đó là nghe tiếng hàn mỗi ngày, nghe càng nhiều càng tốt, không hiểu vẫn nghe. Vì việc nghe đây không nhằm mục đích để hiểu hay hiểu mới nghe mà là nghe để quen dần với phát âm, ngữ điệu của tiếng hàn là chính. Vì thế cho nên các bạn hãy chọn cho mình những kênh nghe tiếng hàn chất lượng, phát âm chuẩn để nghe. Việc tiếp xúc với tiếng hàn chuẩn mỗi ngày sẽ giúp nâng cao trình độ của bạn lên. Lưu ý có thể bắt đầu nghe từ những nội dung đơn giản trước sau đó nâng dần lên mức độ nâng cao hơn tùy thuộc vào trình độ của mình.
 
Việc học ngoại ngữ là cả một quá trình vì thế cho nên đòi hỏi người học phải thật sự kiên trì để chinh phục tới cùng. Trên đây là một số cách học tốt tiếng hàn mà nhiều người đã áp dụng và thành công. Hy vọng nó phù hợp với bạn và chúc bạn học tiếng hàn hiệu quả, đạt được mục tiêu đã đề ra.
 
Tình Tình
 
tags: cách học tiếng hàn cấp tốc | cách học tiếng hàn dễ nhớ | cách học tiếng hàn tại nhà | tự học bảng chữ cái tiếng hàn | cách học từ vựng tiếng hàn | tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà | học tiếng han quoc mien phi | học tiếng hàn online

Cách học tốt tiếng hàn quốc bạn nên biết

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved