Ielts là tên viết tắt của International English Language Testing System có nghĩa là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Ielts tức là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây là kỳ thi phổ biến nhất cho những ai có ý định du học hoặc nhập cư ở nước ngoài. Có được kết quả Ielts cao bạn sẽ có nhiều cơ hội về việc làm cũng như cơ hội được du học hoặc định cư tại nước ngoài hơn. Chính vì vậy, mà hiện nay Ielts rất quan trọng. 
 
Kỳ thi Ielts các bạn sẽ phải trải qua kiểm tra 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Trong đó, phần kiểm tra kỹ năng nói được đánh giá là khó và áp lực hơn những phần thi khác. Bởi vì khi bạn kiểm tra phần này, bạn sẽ phải mặt đối mặt với giám thị chấm thi và trả lời các câu hỏi giám thị đưa ra hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Các câu hỏi có thể về gia đình, nghề nghiệp hay một vấn đề bất kỳ nào đó. Có thể bạn sẽ vượt qua những phần kia rất tốt nhưng khi gặp Speaking bạn sẽ rất dễ gặp lúng túng khi không nghe hiểu câu hỏi và không thể diễn đạt câu trả lời của mình. Vậy để làm sao học tốt và vượt qua phần kiểm tra Speaking của Ielts? Để giúp các bạn có thể vượt qua những khó khăn trong việc học thi Speaking, gia su luyen thi Ielts chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những cách học hiệu quả sau đây.
 
Kinh nghiệm tự luyện speaking ielts
Kinh nghiệm tự luyện speaking ielts
 

Nắm vững từ vựng và kiến thức căn bản

 
Nắm vững từ vựng là một trong những điều cần thiết nếu bạn muốn nói được những ý nghĩ của mình. Nếu không có vốn từ vựng vững chắc thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc nghe câu hỏi và trả lời. Đồng thời, nắm vững các cấu trúc câu cũng rất quan trọng. Bạn sẽ không thể diễn đạt câu đúng nếu thiếu những kiến thức về ngữ pháp, trật tự câu cũng như vốn từ vựng. Chính vì vậy để có thể thi tốt phần Speaking, bạn nên trau dồi thêm vốn từ vựng và bổ sung các kiến thức còn thiếu của mình.
 

Nắm vững các dạng câu hỏi và cách trả lời trong phần Speaking

 
Để có thể học và thi tốt phần speaking trong ielts bạn cần nắm rõ rằng phần thi của mình sẽ bao gồm những gì để có thể luyện tập cho tốt. Khi biết rõ cấu trúc đề thi, bạn sẽ biết cách học sao cho đúng trọng tâm, bạn có thể chuẩn bị được tâm lý sẵn sàng mà không bị bỡ ngỡ trong lúc thi. Trong phần thi Speaking Ielts sẽ được chia thành 3 phần và có độ khó tăng dần qua các phần. Phần 1 bạn sẽ trả lời những câu hỏi về bản thân. Phần 2 sẽ kiểm tra khả năng nói của bạn thông qua một chủ đề cho sẵn và thời gian trong vòng 2 phút. Cuối cùng đến phần 3 bạn sẽ phải trình bày những ý kiến, quan điểm cá nhân của mình về một vấn đề nào đó mà giám khảo đưa ra. Bạn có thể thấy những phần thi đòi hỏi các bạn phải thể hiện sự tự tin trong việc phát âm tiếng Anh. Khi đã biết nội dung của những phần thi, các bạn nên chuẩn bị cho mình những nội dung có thể có để thi cho tốt. Như vậy khi vào thi tâm lý bạn sẽ thoải mái và tự tin hơn hẳn.
 
Cách học ielts speaking
Cách học ielts speaking
 

Luyện nghe và nói hằng ngày

 
Với việc nghe nhiều bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn của người bản xứ và với việc nói hằng ngày bạn sẽ luyện được khả năng nói trôi chảy cùng với phản xạ của mình cũng sẽ được tốt hơn. Bạn có thể luyện nói trước gương để tập cho mình sự tự tin và cách thể hiện quan điểm thông qua biểu hiện trên khuôn mặt của bản thân. Hãy ghi âm bài nói của chính mình lại để nghe lại và tự chỉnh chỗ sai cho mình. Nghe để biết từ nào phát âm chưa tốt, câu nào ngữ pháp chưa đúng thì sửa lại và rút kinh nghiệm cho bản thân. Như vậy, khả năng nói của bạn sẽ cải thiện tốt hơn qua từng ngày.
 
 

Thực hành thi thử tại nhà

 
Để tự tập cho mình phản xạ tốt trong kỳ thi, bạn hãy tải thật nhiều những câu hỏi thông qua các tài liệu có sẵn, cắt ra và gấp lại. Sau đó tự mình bốc thăm và tự trả lời theo thời gian quy định. Hãy thực hiện nó thật nghiêm túc sau mỗi buổi tự học tại nhà để củng cố kiến thức của bạn. Hãy tự tạo cho mình một áp lực thật sự để có thể làm quen và tâm lý vững vàng hơn. Với việc tự thi thử cho bản thân bạn sẽ biết cách tận dụng thời gian cho từng câu hỏi và tự tin hơn với phần thể hiện của mình.
 
chia se kinh nghiem hoc speaking
chia se kinh nghiem hoc speaking
 
Tóm lại, dù có thực hiện cách học nào đi chăng nữa thì phương pháp học tốt nhất chính là dựa vào sự tự giác và ý chí của chính bản thân bạn. Hãy tự đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể để cho mình động lực và hoàn thành nó. Chỉ như vậy, bạn mới có thể nỗ lực thật sự để đạt kết quả tốt. Việc học tập luôn nằm trong chính bản thân chúng ta, chúng ta phải cố gắng, siêng năng và phấn đấu. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn phần nào để chinh phục Ielts Speaking nhé. Chúc các bạn thành công.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: kinh nghiệm tự luyện speaking ielts  | cách học ielts speaking part 2 | lớp học speaking | cách nâng band speaking | speaking for ielts pdf | chia se kinh nghiem hoc speaking | luyện nói ielts speaking | phần speaking ielts

Cách học tốt speaking ielts bạn nên biết ngay

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved