Khối A1 là một trong những khối mới, tổ hợp môn mới gồm (Toán, Lý, Anh). Với việc Bộ giáo dục có thêm tổ hợp mới này, giúp các em có thêm nhiều sự chọn lựa hơn cho bản thân mình. Vì khối A1 là một khối mới, nên chưa có nhiều cách học cụ thể để giúp các em. Khối A1 là khối gồm có môn tự nhiên và thêm đó là ngoại ngữ tiếng Anh, vì thế các bạn phải tăng khả năng tư duy và khả năng ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh.

Để học tốt khối A1 các bạn cần chú ý phân bổ thời gian sao cho hợp lý và cân bằng thời gian học môn Toán và môn Lý. Bên cạnh đó, các bạn phải dành thời gian ôn luyện từ vựng, cấu trúc câu và ngữ pháp của môn tiếng Anh. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ, không phải học ngày một ngày hai mà phải ôn luyện thường xuyên.

Đối với môn Toán

Toán học là môn học đòi hỏi các bạn phải có khả năng tư duy và logic, biết vận dụng công thức, định lý, định nghĩa... vào giải bài tập. Đầu tiên, các bạn phải nắm vững lý thuyết, sau đó áp dụng vào thực hành, có nhiều bạn học sinh vẫn hay gặp khó khăn trong việc vận dụng công thức vào làm bài tập, mặc dù các bạn ấy đã học thuộc công thức. Khi các bạn đã làm được các bài tập từ dễ đến khó, các bạn nên tìm kiếm những dạng bài tập và các đề thi từ các năm trước, như vậy các bạn sẽ cọ xát được với các dạng bài tập và đề thi khác nhau. 

*** Tham khảo thêm: Dịch vụ day kem tai nha chất lượng cao

Khi giải đề hay làm bài thi, các bạn nên làm câu dễ trước, câu khó sau để tránh trường hợp là dành thời gian nhiều để làm câu khó, đến khi làm xong thì không còn thời gian để làm những câu khác. Hiện nay, môn Toán không còn hình thức tự luận như những năm trước, thay vào đó là làm trắc nghiệm. Các bạn hãy nắm vững kiến thức, sưu tầm, học tập các cách giải nhanh trê máy tính Casio. Rèn luyện ký năng phán đoán, phân tích, nhận diện dạng bài tập... Nếu muốn điểm cao thì khả năng phán đoán đáp án là vô cùng quan trọng đấy.

Cách luyện thi khối A1 hay nhất
Cách luyện thi khối A1 hay nhất

Đối với môn Lý

Môn Vật Lý là một môn học khoa học, môn Lý được cho là môn học có rất nhiều công thức, làm các bạn học sinh vô cùng khó khăn trong quá trình học tập. Các bạn hãy để ý, các công thức Vật Lý luôn có sự liên quan với nhau. Các bạn nắm chắc các kiến thức cơ bản thì việc học các công thức, áp dụng công thức vào giải bài tập sẽ đỡ khó khăn hơn các bạn nhé.

Môn Lý cũng là môn thi bằng hình thức trắc nghiệm, các bạn phải hiểu được bản chất của vấn đề thì mới có thể làm tốt được bài thi. Các bạn không nên quá tham lam khi học, hãy học từ từ và chú trọng những phần trọng tâm nhất (trong giai đoạn nước rút). Hãy làm các đề thi thử, các đề thi từ những năm trước (nếu cần thì hãy học thêm trong sách tham khảo nhé). Môn Lý cũng đòi hỏi khả năng bấm máy tính của các bạn, hãy rèn luyện cho bản thân mình khả năng này, học tập những cách giải nhanh, bấm máy nhanh. Khả năng phán đoán đáp án cũng quan trọng. Một số kinh nghiệm của các anh chị chuyên Lý có chia sẽ: hãy phán đoán kết quả khi câu đó các em làm không được, thông thường kết quả của môn Lý là ra số đẹp, còn môn Hóa là số xấu (Anh: Mai Anh Tuấn- Cựu sinh viên trường Đại học Bách Khoa chia sẻ).

Cách học khối A1 nhanh nhất
Cách học khối A1 nhanh nhất

Đối với môn tiếng Anh

Đối với tiếng Anh, các bạn nên cố gắng ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu, cấu trúc ngữ pháp. Trong quá trình học từ vựng, các bạn nên học luôn cả cách phát âm, nhấn trọng âm, các giới từ đi theo từ vựng đó... các bạn có thể học từ vựng theo từng chủ đề: gia đình, bạn bè, nhà hàng, ngân hàng....

Với phần ngữ pháp, phần này khá quan trọng khi làm bài thi, các bạn nên nắm chắc các cấu trúc câu và ngữ pháp. Việc này nên kết hợp khi học từ vựng, khi học từ vựng kết hợp như vậy các bạn có thể nắm được từ đó nằm ở vị trí như thế nào, câu như thế nào... Việc nắm được ngữ pháp không chỉ giúp các bạn làm được bài tập mà còn có thể đặt câu, viết văn bản đoạn ngắn...

Bài thi môn Anh cũng mang hình thức trắc nghiệm, các em phải rèn luyện cho mình các kỹ năng như: kỹ năng nghe, kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng phán đoán... như vậy trong quá trình làm bài, các em mới có thể hoàn thành tốt được bài thi.

 

Học khối A1 hiệu quả
Học khối A1 hiệu quả

Một số bí quyết giúp bạn học tốt khối A1

Dưới đây là một số bí quyết giúp các bạn học tốt khối A1, giúp các bạn tự tin hơn khi vào phòng thi:

Học tốt kiến thức có trong SGK: kiến thức trong SGK là những kiến thức cơ bản đến nâng cao, chỉ cần nắm vững kiến thức trong SGK cũng giúp các bạn làm bài tốt với thang điểm 6-8 điểm. Nếu các bạn muốn đạt điểm 9-10, hãy cố gắng học thêm từ những tài liệu bên ngoài nhé.

** Tham khảo thêm: Cách học tốt ngành ngôn ngữ Anh

Luyện giải bài tập thường xuyên: không có việc gì khó nếu các bạn tập luyện thường xuyên, học tập cũng vậy. Việc luyện giải bài tập thường xuyên giúp các bạn cung cố được kiến thức cũng như là ghi nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, còn giúp các bạn biết được các dạng bài tập khác nhau.

Phương pháp học khối A1 hay nhất
Phương pháp học khối A1 hay nhất

Học thêm từ các tài liệu trên mạng, internet, tìm tòi các kiến thức từ sách vở, bạn bè.

Đam mê là một trong những phương pháp hữu ích nhất, có thích thú thì chúng ta mới học tập tốt đúng không nào. Hãy tạo cho mình sự đam mê và hứng thú với môn học nhé.

Đây là những cách học để giúp các bạn học tốt hơn khối A1, giúp các bạn tự tin hơn trên con đường đi đến ước mơ của mình. Chúc các bạn học tập tốt và thành công nhé!

Cách học tốt Khối A1

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved