Khi các em đã hoàn thành xong chương trình cấp 2 (trung học cơ sở), các em đang bước đến một môi trường khác. Chắc hẳn, mỗi em sẽ có những cảm nhận của riêng mình. Một phần là bỡ ngỡ vì môi trường học lớn hơn, nhiều bạn bè hơn, ngôi trường lớn hơn… và đặc biệt là khi vào lớp 10, chặng đường đầu tiên của 3 năm cấp 3, các em sẽ học gì, kiến thức ra sao, có cao và có nặng không. Đây là các cảm xúc và suy nghĩ mỗi em học sinh đều trải qua.
 
Nhưng không sao, các em hãy tự tin và đừng suy nghĩ nhiều, hãy tạo cho mình tinh thần thoải mái nhé. Vì bài viết dưới đây trung tâm gia sư lớp 10 sẽ phần nào giúp các em có thêm hành trang kiến thức, hành trang kỹ năng sống. Để các em them tự tin bước vào giảng đường cấp 3. Ba năm học không nhiều cũng không ít, các em hãy trân trọng khoảng thời gian học tập cũng như tạo cho mình những định hướng, phương pháp học tập đúng đắn.
 
Cách học tốt lớp 10 nhanh nhất
Cách học tốt lớp 10 nhanh nhất

Hành trang vào lớp 10

 
Trải qua kì thi tuyển sinh vào lớp 10, tiếp theo đó là chúng ta cần phải chuẩn bị những gì cho học kì mới, cho môi trường học tập mới… Sau kì thi, các em luôn có tinh thần là “mình thi đậu vào cấp 3 rồi thì mình xõa thôi”. Đúng, các em có thể “xõa” nhưng đừng quên nhiệm vụ chuẩn bị hàng trang học tập nhé.
 
Hành trang vào lớp 10 cần gì? Điều này kể cả phụ huynh và các em đều lo lắng đúng không. Nào là trang phục, sách vở, chương trình học tập, phương tiện đi lại… Lên lớp 10, các em đã trở thành những thanh thiếu niên, không còn ba mẹ đưa đón mỗi ngày đến lớp. Thay vào đó là chặng đường học tập mình phải nghiêm túc hơn, tránh ham chơi bỏ quên học tập. Các em hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần chiến đấu, một tinh thần tự tin, tự tin mình có thể làm được. 
   
Các em hãy tìm hiểu về chương trình học cũng như là thời gian, tác phong trong học tập…. điều này sẽ giúp các em đỡ bỡ ngỡ hơn.
 
Để học giỏi lớp 10 bạn nên làm gì
Để học giỏi lớp 10 bạn nên làm gì
   

Định hướng phương pháp học tập

 
Vào lớp 10, các em chưa phải chịu áp lực của các  kì thi quốc gia như các anh chị lớp 11 và lớp 12. Đây là khoảng thời gian cho các em tự rèn luyện bản thân, lựa chọn ngành học, trường học cho tương lai. Bên cạnh đó, việc chọn cho mình những môn học ưu tiên để thi tốt nghiệp và đại học thì các em nên tập trung hướng đến trong khoảng thời gian này. Và hãy nhớ, đừng chỉ tập trung vào những môn học chính các em đã chọn, hãy cùng cố gắng học tập những môn khác. Kiến thức luôn luôn tốt đối với các em.
 
Các em có định hướng tốt khi bước vào lớp 10, chắc chắn thói quen này sẽ giúp các em bước xa hơn trên con đường chinh phục tri thức.
 
Các học giỏi lớp 10 nhanh nhất
Các học giỏi lớp 10 nhanh nhất
 

Một số bí quyết học giỏi lớp 10

 
Để học giỏi không khó nếu các em thật sự chăm chỉ, nghiêm túc với việc học và học đúng phương pháp. Dưới đây là một số bí quyết giúp các em trong học tập có thể tiến bộ hơn, giúp các em học tập hiệu quả hơn:
   
- Có niềm tin vào việc học, đây là một động lực, nó thúc đẩy các em học tập. có niềm đam mê và yêu thích việc học. Nếu có xảy ra những việc gây ảnh hưởng đến việc học thì các em cũng có niềm tin và động lực để vượt qua nó.
 
-Trong khi học, các em đừng để bất kì công việc nào bên ngoài tác động đến. Ví dụ như, khi đang ngồi học bài, có bạn rủ em đi chơi game, đi chơi đá bóng. Các em không nên bỏ việc học để tham gia, hãy cố gắng hoàn thành việc học rồi tham gia cũng không muộn.
 
- Góc học tập là nơi chứa đựng tài liệu, sách vở, kiến thức. Các em hãy sắp xếp nơi học tập thật gọn gàng và ngăn nắp. Điều này sẽ giúp các em quản lí được không gian học tập của mình. Chỗ để tài liệu ngăn nắp, khi các em muốn tìm kiếm tài liệu thì sẽ dễ dàng quan sát thấy chúng và lấy chúng, tiết kiệm thời gian chúng ta tìm kiếm.
 
- Hãy lập ra một chương trình học và có kế hoạch cụ thể cho thời gian biểu của mình. Cố gắng hoàn thành những công việc mình chia ra trên thời gian biểu, nhất là vào các kì thi quan trọng.
 
Mẹo học tốt lớp 10 nhanh tại nhà
Mẹo học tốt lớp 10 nhanh tại nhà
 
- Áp dụng và tận dụng thời gian một cách hợp lí, thời gian nào là để học tập, thời gian nào để vui chơi giải trí. Tránh trường hợp đan xem vào nhau, tập cho cá nhân mình thói quen quản lí thời gian. Việc này giúp các em có thời gian học tập khoa học hơn.
 
- Rèn luyện thói quen đọc sách. Người Do Thái khi còn nhỏ, các phụ huynh đã rèn luyện cho con học đọc sách, điều này hỗ trợ nhiều cho họ trong con đường học tập. Các em hãy hạn chế thời gian tiếp xúc với điện thoại, hãy tập thói quen đọc sách. Đọc sách nhiều giúp các em có them nhiều kiến thức bổ ích, giúp ích cho các em trong công việc học tập cũng như là cuộc sống.
 
- Trên lớp, những kiến thức mà giáo viên truyền đạt, các em nên có cách chép bài, ghi nhớ bài khoa học. Tập trung nghe giảng, có gì không hiểu là hỏi ngay giáo viên.
 
- Luyện giải bài tập thường xuyên và tránh học tập một cách đối phó, điều này không tốt cho các em tí nào cả. hãy học tập tự giác.
 
- Cùng học tập, cùng trao đổi kiến thức với bạn bè, cùng nhau hỗ trợ nhau trên con đường học tập.
 
Kinh nghiệm học lớp 10
Kinh nghiệm học lớp 10
 

Lời khuyên cho các em chuẩn bị vào lớp 10

 
Lớp 10 là một bước ngoặc quan trọng đối với các em, trên hành trình học tập, các em nên tạo cho mình một tinh thần vững vàng, luôn đối diện với mọi khó khăn, không được nãn lòng. Lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, một phương pháp học tập hiểu quả. Tiền đề các em đưa ra các em hãy thực hiện theo từng bước cụ thể. Như thế, từng bước chinh phục con đường học tập của các em sẽ dễ dàng hơn. Chúc các em học tập tốt, thành công trên con đường mình đã chọn.
 
tags: kinh nghiệm học lớp 10 | phương pháp học tập tốt ở cấp 3 | lớp 10 có nên học thêm | bí quyết học tập | làm thế nào để có kết quả học tập tốt | cách học giỏi | học tốt thpt | lớp 10 nên học thêm môn gì

Bí quyết học giỏi lớp 10 mà bạn nên tham khảo qua

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved