Với tốc độ phát triển vượt bậc của xã hội ngày nay, bên cạnh việc bạn phải biết ngoại ngữ thì tin học là những kiến thức bắt buộc bạn phải am hiểu. Môn tin học hiện nay đã trở thành một trong những môn học chủ yếu của học sinh từ cấp một đến cấp ba. Hơn thế nữa, ngay cả sinh viên học đại học hay người đi làm vẫn thường xuyên tự học hoặc tham gia các trung tâm để trau dồi kĩ năng tin học của mình. Có thể nói, học tốt tin học giúp bạn đến gần hơn với sự hiện đại. Bạn sẽ thấy rõ tác dụng của môn học này khi bắt đầu học đại học với việc thường xuyên làm các bài tiểu luận, khóa luận, thuyết trình. Đặc biệt, đối với những bạn có định hướng làm việc trong các ngành nghề có liên quan đến sử dụng laptop thì chắc chắn bạn phải học thật tốt tin học. Trong đó, word 2010 chính là một trong những nội dung mà bất cứ học sinh nào cũng nên biết và cần thành thạo. Bài viết sau đây gia su tin hoc sẽ cung cấp cho bạn phương pháp học word 2010.
 
Tất tần tật về word 2010
Tất tần tật về word 2010
 

1. Tập trung nghe thầy cô giảng trên lớp

 
Hiện nay, tin học nói chung, môn word 2010 nói riêng, đã dần có mặt trong chương trình học của học sinh, sinh viên. Thay vì học với sách vở thì các bạn học sinh, sinh viên sẽ tiếp xúc với máy vi tính. Chính vì vậy, nhiều học sinh, sinh viên thường mất tập trung trong giờ học. Trong khi đó, thầy cô thường giảng bài bằng cách hướng dẫn cách làm bài trên màn hình máy vi tính đã được kết nối với máy của thầy cô. Vì vậy, chỉ cần bạn không chú ý xem kĩ thao tác, bạn sẽ không thể theo kịp bài ngay.
 

2. Hỏi ngay thầy cô hoặc bạn bè khi chưa hiểu bài

 
Môn tin học có đặc thù là việc bạn phải thực hành nhiều hơn hẳn việc học lý thuyết. Trong đó, word 2010 hiếm khi được kiểm tra dưới hình thức đánh trắc nghiệm ngoại trừ những kì thi quan trọng để cấp chứng chỉ tin học. Thay vào đó, word 2010 chủ yếu kiểm tra học sinh, sinh viên dưới hình thức làm bài thực hành trên máy vi tính. Chính vì vậy, nếu bạn không hiểu hay quên mất bất kì thao tác nào của bài tập word, bạn cần hỏi lại ngay thầy cô, bạn bè để họ có thể giúp đỡ, hỗ trợ cho bạn. Đồng thời, bạn cũng cần bỏ qua cảm giác e ngại, xấu hổ khi hỏi bài vở. 
 
Kỹ năng soạn thảo văn bản word 2010
Kỹ năng soạn thảo văn bản word 2010
 

3. Chăm chỉ thực hành word 2010 

 
Đối với phần word, bạn càng thực hành nhiều, bạn càng giỏi. Chỉ cần tận dụng thời gian học ở lớp để tranh thủ làm bài tập word thay vì ngồi lướt facebook, ngủ trong giờ học hay nói chuyện riêng. Bên cạnh đó, bạn có thể dành 20 – 30 phút ở nhà để ôn luyện lại các thao tác đã học ở lớp nhằm nắm kĩ hơn các kiến thức đã học. Chỉ cần chăm chỉ thực hành word như vậy, trong khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy tiến bộ vượt bậc của bản thân. 
 
4. Học thông qua internet miễn phí 
 
Gần đây, internet đã đem đến cho học sinh, sinh viên những kiến thức không những bổ ích mà còn hoàn toàn miễn phí. Giả sử trong trường hợp bạn đã cố gắng tập trung nghe giảng, hỏi lại thầy cô, bạn bè nhưng vẫn không thể hiểu được kiến thức về word 2010 thì hãy cân nhắc đến việc sử dụng nguồn tài liệu trên internet nhé. Đặc biệt, các kênh  youtube dường như trở thành người bạn thân thiết đối với những bạn nào cần được xem lại các thao tác một cách chi tiết. Khác với việc học ở trên lớp, học word 2010 bằng youtube, bạn có thể bấm dừng lại hoặc xem lại nhiều lần bất kì phần kiến thức nào khiến bạn cảm thấy khó hiểu. Ngoài ra, học thông qua kênh youtube còn đem lại tâm lý thoải mái cho người học. Chính điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thành thạo word 2010 hơn. Mặt khác, đối với những bạn có đam mê về tin học, internet nói chung, youtube nói riêng, là một trong những người bạn giúp bạn mở rộng, nâng cao các kiến thức đã được học ở trường lớp. Việc tự học sẽ luôn đem đến cho bạn sự thú vị. 
 
Cách sử dụng word 2010
Cách sử dụng word 2010
 
5. Học nhóm 
 
Học nhóm luôn là một trong những cách giúp bạn vừa có thêm nhiều bạn bè, vừa tiến bộ trong học tập. Học tin học cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể tìm cho mình một vài người bạn có cùng mong muốn học tốt hơn môn này. Đặc biệt, hãy tìm kiếm những bạn học khá word để học cùng. Điều này sẽ giúp việc học nhóm trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý đến việc quản lí thời gian khi học nhóm. Bạn cần tránh biến buổi học nhóm trở thành một buổi chỉ tập trung nói chuyện, tán gẫu nhé. 
 
 
6. Vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi hợp lí 
 
Đối với môn tin học, đặc biệt là word 2010, bạn sẽ phải tiếp xúc nhiều với máy vi tính. Trong khi đó, đã có nhiều khuyến cáo cho rằng việc nhìn hàng giờ liền vào màn hình máy vi tính sẽ khiến bạn bị mỏi mắt, khô mắt, cận thị, v.v… Vì vậy, hãy cân bằng giữa việc học tốt word 2010 và bảo vệ đôi mắt của bạn. Ngoài ra, việc quá chăm chỉ ngồi học trên máy vi tính nhiều tiếng liên tục cũng không tốt cho sức khỏe. Điều này có thể khiến bạn bị đau vai gáy, mỏi lưng, v.v… Do đó, thỉnh thoảng hãy đứng dậy di chuyển để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé.
 
Trịnh Hàn Kim Ngọc
 
tags: tất tần tật về word 2010 | kỹ năng soạn thảo văn bản word 2010 | cách học word nhanh nhất | học word 2010 | cách tải word 2010 | cách sử dụng word 2010 | cách sử dụng microsoft word 2000 | làm quen với word 2010

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved