Theo đúng quy định thì hiện nay khi các bé đủ 7 tuổi là đã bắt đầu học lớp 1, bắt đầu với những kiến thức cơ bản. Mới lớp 1 thì chương trình học của các bé chắc chắn mới chỉ dừng lại ở việc làm quen với bảng chữ cái, luyện viết và học những phép tính cơ bản. Điều quan trọng nhất ở giai đoạn này là việc các bé tập viết chữ, giai đoạn này sẽ ảnh hưởng tới nét chữ của các em sau này. Vì nếu ngay từ đầu các em đã được luyện cho nét chữ đều và đẹp thì sau này cứ như thế các em sẽ viết chữ dẹp dần lên. Chứ nếu ngược lại, ngay từ lớp 1 mà chữ cá em đã luyện cẩu thả, không cẩn thận và chữ thật sự xấu, không đều thì tương lai muốn luyện chữ đẹp là rất khó. 
 
Chính vì tầm quan trọng của việc luyện chữ đẹp cho các bé lớp 1 nên rất cần sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Trên lớp các em đã được các cô dạy về bảng chữ cái và luyện viết khá nhiều rồi Nhưng như vậy là chưa đủ và khi về nhà rất cân được bố mẹ có thể dành thời gian để luyện tập viết chữ cùng các con. 
 
Phương pháp dạy trẻ lớp 1
Phương pháp dạy trẻ lớp 1
 
Thế nhưng việc dạy trẻ con tập viết không phải là một việc đơn giản nhất là đối với các bậc phụ huynh không có kỹ năng chuyên môn về giáo dục. Vậy nên bài viết này gia su day kem lop 1 sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp có thể áp dụng vào việc dạy trẻ lớp 1 tập viết một cách hiệu quả. 
 

Chuẩn bị không gian học thoải mái

 
Để việc học được hiệu quả thì yếu tố đầu tiên mà tất cả cha mẹ bé cần lưu ý đó chính là tạo ra một không gian học làm sao mà thoải mái nhất cho các bé. Điều này thì mình tin các bậc cha mẹ là người hiểu rõ các con thích gì nhất thì có thể sắp xếp một không gian học phù hợp. Nếu các con thích màu hồng thì hãy trang chí không gian học, bàn học nhiều màu hồng một chút thì các bé sẽ thoải mái khi ngồi vào bàn học hơn. Nếu các em ghét màu đỏ thì đừng trang trí bàn học của bé toàn màu đỏ vì như thế bé sẽ không thích ngồi vào bàn học, có học cũng không hề thấy vui vẻ thoải mái vì toàn nhìn vào những màu mình không thích. 
 
Một không gian học được coi là thoải mái khi đầy đủ ánh sáng, ghế ngồi và bàn học thoải mái, nhiệt độ phòng phù hợp, thoáng mát. Quan trọng nữa là sự gọn gàng, điều này thì phụ huynh cũng nên nhắc nhở các con.
 
Một không gian học thoải mái sẽ tạo hiệu ứng tinh thần thoải mái, học tập vui vẻ và hiệu quả hơn. Tránh trường hợp để các con học đâu cũng được vì như thế không tạo được thói quen tốt. Dành ra một góc nhỏ để tạo thành góc học tập riêng cho con và mỗi lần ngồi vào bàn học là các em sẽ tập trung học bài.
 
Cách dạy trẻ lớp 1 viết chữ đẹp
Cách dạy trẻ lớp 1 viết chữ đẹp
 

Dạy các em những nét chữ cơ bản đầu tiên 

 
Việc luyện tập viết chữ là cả một quá trình cần sự kiên nhẫn và cố gắng rất nhiều của cả cha mẹ và các con. Nét chữ, nết người. Câu nói này thật sự rất đúng vì nét chữ sẽ phản ánh tính cách của một con người. 
 
Vậy nên để các con có thể luyện tập và viết được những nét chữ sao cho đều và đẹp thì hãy dạy các em những nét chữ cơ bản đầu tiên. Cái gì cũng cần bắt đầu từ những cơ bản trước tiến rồi sau đó mới nâng cao lên. Bắt kịp chương trình học của con trên trường, nếu các con đang học về nội dung này thì về nhà cũng nên giúp các con tiếp tục rèn luyện về nội dung đó cho con thành thạo hơn. Tránh trường hợp trên lớp học nội dung này về nhà lại dạy các con nội dung khác, như thế khiến các em không hiểu bị rối kiến thức. Cấc em còn quá nhỏ nên không hiểu hết được và kết quả có thể là không hiểu gì luôn. 
 
Cách dạy con viết chữ chuẩn bị vào lớp 1
Cách dạy con viết chữ chuẩn bị vào lớp 1
 

Kiên nhẫn và bình tĩnh

 
Đây vừa là một phương pháp dạy trẻ lớp 1 tập viết và cũng là một điều đáng lưu ý trong suốt quá trình dạy. Đó chính là các bậc phụ huynh phải thật sự kiên nhẫn và bình tĩnh khi dạy con trẻ. Điều này tưởng như đơn giản nhưng quả thật không mấy người làm được. Bởi lẽ trong thực tế khi chứng kiến việc dạy và con không hiểu, rèn chữ mà con vẫn viết xấu nên bố mẹ hay có xu hướng mất bình tĩnh và có những lời nói khó nghe, nặng lời hay lớn tiếng. 
 
Các vị phụ huynh cần phải biết một điều rằng không phải bé nào sinh ra cũng thông minh hay viết đẹp cả. Tất cả đều phải trải qua quá trình rèn luyện và học tập chăm chỉ. Vậy nên việc bố mẹ cần làm đó là giúp con tập viết chữ và cố gắng kiên trì cùng con. Trong quá trình học nếu con chưa hiểu thì hãy nhẹ nhàng chỉ bảo, bình tĩnh và kiên nhẫn. Như thế các bé mới có thể học hiệu quả, không bị căng thẳng hay áp lực. 
 
Phương pháp dạy trẻ lớp 1 tập đọc
Phương pháp dạy trẻ lớp 1 tập đọc
 

Có những lời khen, lời động viên

 
Trẻ con đều thích những lời khen, thích được khen và độn viên. Vậy thì tại sao chúng ta lại tiết kiệm lời khen với các bé đúng không nào. Nếu các con làm tốt thì hãy khen các con thật lòng và khi các con làm chưa tốt thì hãy động viên để lần sau làm tốt hơn. Tránh việc các con làm tốt thì kệ mà các con làm chưa tốt thì la mắng. Điều đó hiện tại chắc chắn sẽ không tốt mà tương lai còn ảnh hưởng tới sự phát triển về tâm lý của con sau này. 
 
 
Hãy dành những điều tốt nhất, vui vẻ nhất, tuyệt vời nhất cho các con của mình. Mới lớp 1, còn quá nhỏ để các con có thể hiểu được quá nhiều thứ đang diễn ra trong cuộc sống thế nên đừng quá khắt khe với con trẻ. 
 
Tóm lại, để dạy các em tập viết là điều không đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn. Chỉ cần phụ huynh biết cách và kiên trì áp dụng là có thể dạy các con mình tập viết thật hiệu quả. Nhớ sự hiệu quả ở đây là các con tiến bộ lên từng ngày chứ đừng so sánh các con với ai khác. Chúc các bậc làm cha làm mẹ có thể tìm được cho mình một số phương pháp dạy con hữu ích. 
 
Tình Tình 
 
tags: cách dạy con viết chữ chuẩn bị vào lớp 1 | cách dạy trẻ lớp 1 viết chữ đẹp | bài tập viết cho bé chuẩn bị vào lớp 1 | mẫu chữ viết lớp 1 chuẩn | cách viết chữ đúng ô li | mẫu chữ cho bé tập viết | dạy trẻ mẫu giáo viết chữ | phương pháp dạy trẻ lớp 1 tập đọc

Phương pháp dạy trẻ lớp 1 tập viết

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved