Giai đoạn các con chuẩn bị lên lớp 9 có lẽ là khoảng thời gian rất nhiều bố mẹ lo lắng không kém gì các con của mình. Bởi lẽ đây chính là giai đoạn quan trọng mà các con phải thi chuyển cấp và cả những chuẩn bị cho kỳ thi đại học. Vậy nên đâu sẽ là cách dạy con lớp 9 hiệu quả nhất mà các bố mẹ cần trang bị để vừa giúp con giảm bớt áp lực vừa đạt kết quả tốt trong học tập? Các bố mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của gia sư lớp 9 để tìm ra cho mình cách dạy con lớp 9 thật hiệu quả nhé.
 
Cách học tốt lớp 9
Cách học tốt lớp 9
 

Giúp con trang bị kiến thức phổ thông

 
Chương trình học những năm cấp II sẽ rất nặng và áp lực, đòi hỏi các em phải có sẵn một lượng kiến thức phổ thông vững chắc. Đây là sẽ một áp lực rất lớn đối với những em học sinh bị mất căn bản và hỏng kiến thức, việc không hiểu bài lị phải nạp thêm nhiều kiến thức mới sẽ làm các em hoang mang từ đó chán nản và không biết nên làm gì tiếp theo trong năm học lớp 9 này. Thế nên, ngay từ hè khi chuẩn bị vào lớp 9, bố mẹ cần giúp con của mình hệ thống lại tất cả kiến thức đã học, chuẩn bị những kiến thức mới và có phương pháp học tập hiệu quả. 
 
Cách tốt nhất để biết được trình độ con bạn đang ở đâu, cần trau dồi và củng cố những kiến thức nào chính là thuê gia sư tại nhà cho con. Gia sư chính là những người có kinh nghiệm biết rõ con bạn đang thiếu sót và hỏng kiến thức ở phần nào cũng như là người có phương pháp và kỹ năng truyền đạt kiến thức tốt nhất giúp con bạn lấy lại nền tảng kiến thức nhanh chóng, kịp thời.
 
Một lộ trình học tập phù hợp và một kế hoạch học tập chi tiết sẽ là cách giúp con bạn hệ thống lại kiến thức nhanh chóng và toàn diện. Để giúp con tự tin và hoàn thiện mình nhanh chóng, bố mẹ cần có những giải pháp và định hướng kịp thời, chuẩn bị sớm ngay từ bây giờ các bố mẹ nhé!
 
Phương pháp dạy con học ở nhà
Phương pháp dạy con học ở nhà
 

Đồng hành, chia sẻ cùng con

 
Trong những năm cuối cấp như thế này, chẳng những các bậc phụ huynh mang tâm trạng lo lắng mà các em học sinh còn cảm thấy rất áp lực và hoang mang. Thế nên các bậc phụ huynh nên tránh gây thêm áp lực cho các con mà thay vào đó là luôn động viên, khích lệ và đồng hành cùng con để chia sẻ những khó khăn trong việc học tập. 
 
Đã có rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra cũng chỉ vì ba mẹ quá kỳ vọng và đặt nhiều áp lực lên kết quả của con em mình, dẫu biết rằng đây là thời điểm quyết định thế nhưng bố mẹ có thể cùng con thiết kế một lộ trình hay tìm ra một phương pháp hiệu quả hơn là làm con cảm thấy áp lực và mệt mỏi nhiều hơn. Hơn thế nữa, một tinh thần căng thẳng và mệt mỏi sẽ không thể giúp các con mình tốt hơn ngược lại  còn làm các em khó tập trung và chán nản với việc học tập.
 
Nếu các bậc phụ huynh cảm thấy mình không nắm rõ các phương pháp để giảng dạy thì có thể hỗ trợ, động viên con bằng cách chăm sóc đến sức khỏe, những bữa ăn của con tốt hơn. Việc rèn luyện sức khỏe, có một tinh thần sảng khoái và tràn đầy năng lượng sẽ là những chất xúc tác tốt nhất giúp các em luôn trong trạng thái minh mẫn, suy nghĩ nhạy bén và sáng tạo hơn rất nhiều đấy. 
 
Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành
Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành
 

Giúp con định hướng, khám phá tiềm năng

 
Khi con lên lớp 9 cũng đồng nghĩa không còn quá xa để con chuẩn bị cho kỳ thi THPT và Đại Học, thế nên từ bây giờ bố mẹ cần giúp con định hướng chọn ra những ngành nghề yêu thích cũng như sở trường và điểm mạnh của con. Việc giúp con định hướng và khám phá những môn con giỏi sẽ giúp con có thể tập trung vào những môn học đó nhiều hơn, làm tiền đề quan trọng cho các kỳ thi quan trọng sắp tới, thêm vào đó việc chuẩn bị trước sẽ giúp con có nhiều thời gian chuẩn bị, rèn luyện và không bỡ ngỡ khi phải đối mặt. 
 
 
Thế nhưng, các bậc phụ huynh nên lắng nghe con chia sẻ nguyện vọng và ngành nghề yêu thích thay vì áp đặt và đặt quá nhiều kỳ vọng vào con. Điều này sẽ giúp con có thêm động lực, tự tin và sự yêu thích để chinh phục các môn học đó. Việc đặt ra mục tiêu và quyết định thay con sẽ chỉ làm con cảm thấy áp lực, chán nản và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Các bậc phụ huynh nên biết chỉ khi yêu thích và đam mê thì con cái của bạn mới có thể dễ dàng đạt được thành công. 
 
Phương pháp dạy trẻ tập trung học bài
Phương pháp dạy trẻ tập trung học bài
 

Giáo dục giới tính cho con

 
Khi con vào lớp 9 đây được xem là độ tuổi “nhạy cảm” vì lúc này đây chẳng những con đã phát triển về suy nghĩ mà còn phát triển về cơ thể, sinh lý. Thế nên những suy nghĩ và hành động của con đã khác đi. Thay vì quát mắng và trách phạt con, các bậc phụ huynh cần có những biện pháp gần gũi hơn, chia sẻ, lắng nghe con nhiều con. 
 
Việc giáo dục giới tính cũng rất cần được bố mẹ quan tâm và chia sẻ. Dù có bận với công việc như thế nào, các bậc phụ huynh hãy dành ra ít phút mỗi ngày để lắng nghe những cảm xúc và suy nghĩ của con. Ở độ tuổi này các em sẽ ngại chia sẻ, nói ra ý kiến thế nhưng sự kiên nhẫn và cảm thông chính là chìa khóa giúp bố mẹ thành công đấy!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách học tốt lớp 9 | phương pháp dạy trẻ tập trung học bài | lớp 9 có khó không | cách học tốt ở lớp 9 | phương pháp dạy con học ở nhà | kế hoạch học tập lớp 9 | thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 9 | phương pháp dạy con chăm chỉ học hành

Phương pháp dạy con học lớp 9 hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved