Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ có số lượng người học lớn nhất trên thế giới. Hiện nay, con số này đã lên đến 200 triệu người lựa chọn học ngoại ngữ này. Ngoài ra, tiếng Pháp còn là ngôn ngữ chính thức của hơn 30 quốc gia. Bên cạnh đó, tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao được sử dụng tại các tổ chức quốc tế: WHO, NATO, v.v… Những thông tin cơ bản trên đã cho chúng ta thấy tiềm năng khổng lồ của việc học tiếng Pháp. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn đang tự hỏi “Học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu?”. Bởi lẽ, như các bạn cũng biết, khi bạn có một khởi đầu tốt đẹp thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong suốt quá trình học ngôn ngữ này. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên bổ ích để bạn có thể bắt đầu học tiếng Pháp một cách tốt nhất.
 
Người mới nên học tiếng Pháp bằng cách nào
Người mới nên học tiếng Pháp bằng cách nào

Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên

 
Đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn có thể làm quen với người bạn tiếng Pháp. Thông qua việc nghe những bài hát, chương trình thời sự, phim ảnh, v.v… bằng tiếng Pháp, bạn sẽ cảm nhận được về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của ngôn ngữ này. Mặc dù bạn có thể không hiểu nghĩa của những lời bài hát, lời thoại của các diễn viên, lời dẫn của những MC, v.v… nhưng đừng quá lo lắng, bạn sẽ hình thành một cách tự nhiên phản xạ ghi nhớ về loại ngôn ngữ này. Từ đó, khi bạn bắt đầu học tiếng Pháp chuyên sâu hơn, bạn sẽ thấy ngôn ngữ này nhường như quen thuộc hơn. Ngoài ra, thông qua việc luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên này, bạn sẽ cảm thấy thêm yêu thích ngôn ngữ này. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu tiếng Pháp hơn. 
 

Đừng ưu tiên học ngữ pháp

 
Thật vậy! Ngữ pháp của tiếng Pháp là một trong những thử thách lớn trong việc học ngôn ngữ này. Nếu bạn ưu tiên học ngữ pháp thì chắc chắn tiến độ học của bạn sẽ giảm đi đáng kể đấy. Ngoài ra, bạn còn có thể dễ chán nản khi mới bắt đầu học nhưng lại học ngay phần khó khăn nhất. Do đó, bạn nên bắt đầu học từ phát âm, từ vựng, mẫu câu theo chủ đề, v.v… Sau khi bạn đã có phản xạ giao tiếp tốt để giao tiếp thì hãy bắt đầu nghiên cứu nhiều hơn về ngữ pháp nhé. 
 
Học tiếng Pháp cho người mới
Học tiếng Pháp cho người mới
 

Học tiếng Pháp thông qua hình ảnh, chủ đề

 
Chúng ta thường thấy những bài học của trẻ nhỏ thường có rất nhiều hình ảnh và màu sắc. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh đây là một trong những cách giúp não bộ của con người tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu học tiếng Pháp bằng cách áp dụng đặc điểm này của não bộ. Cách này đặc biệt hữu ích khi bạn học từ vựng. Thông qua những hình ảnh sinh động, theo một chủ đề cụ thể, bạn sẽ có một bắt đầu hoàn hảo đấy. Bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ ý nghĩa của những từ vựng và liên kết chúng với nhau thông qua những chủ đề cụ thể hơn thay vì học với những con chữ khô khan.
 

Làm quen một người bạn Pháp 

 
Hẳn sẽ nhiều bạn thắc mắc rằng bạn chỉ mới bắt đầu học tiếng Pháp làm sao có thể giao tiếp với người bản xứ mà cần phải làm quen. Nhưng bạn biết không, khi bạn có thêm một người bạn mới, đặc biệt là người bạn lưu loát tiếng Pháp, bạn hẳn sẽ thêm hứng thú khi học ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, bạn sẽ muốn học nhiều hơn, nhanh hơn để bạn có thể trò chuyện nhiều hơn với người bạn ấy. Đồng thời, trong thời gian cả hai bạn có sụ tương tác với nhau, bạn sẽ vô tình học thêm được rất nhiều điều hay ho mà đôi khi sách vở sẽ không đề cập. Cuối cùng, người bạn Pháp sẽ như là một người thầy miễn phí dành cho bạn. Bất cứ khi nào bạn sử dụng từ ngữ sai hoặc phát âm sai, chắc chắn người bạn ấy sẽ rất sẵn lòng sửa lại cho bạn. Thật tuyệt vời khi vừa học ngoại ngữ nhưng lại vừa có thêm một mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống phải không nào? Đừng quá lo lắng khi bạn không biết nên bắt đầu có một người ban Pháp hoặc giỏi tiếng Pháp như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể đến công viên 23/9 để làm quen với họ hoặc những câu lạc bộ nói tiếng Pháp, thông qua facebook, hội nhóm online, v.v… 
 
Học tiếng Pháp cho người mới theo cách nào hiệu quả
Học tiếng Pháp cho người mới theo cách nào hiệu quả
 

Đi du lịch Pháp

 
Đây quả là một trong những bắt đầu vô cùng hấp dẫn trong việc học tiếng Pháp phải không? Kể cả khi bạn chưa biết gì về ngôn ngữ này, việc đi du lịch Pháp sẽ giúp bạn thêm yêu văn hóa nước Pháp và ngôn ngữ của tình yêu này. Điều này góp phần tạo động lực lớn trong suốt thời gian bạn học tiếng Pháp. Ngoài ra, đi du lịch Pháp, trong một môi trường mà mọi người đều sử dụng ngôn ngữ này, dĩ nhiên bạn sẽ học được một cách tự nhiên rất nhiều nhiều từ ngữ, câu nói hay ho. Sau khi đi du lịch Pháp, bạn vừa được giải trí, vừa có động lực và có thêm nhiều người bạn Pháp. Do đó, nếu là người mới bắt đầu học tiếng Pháp và bạn có đủ điều kiện thì hãy thử ý kiến này nhé. Chắc chắn bạn sẽ được nhiều hơn mất đấy. 
 
tags: học tiếng pháp từ con số 0 | giáo trình tự học tiếng pháp cơ bản | học tiếng pháp online miễn phí cho người mới bắt đầu | tự học tiếng pháp giao tiếp | phát âm tiếng pháp | học tiếng pháp bằng tiếng anh | phiên âm tiếng pháp và cách đọc | luyện tiếng pháp

Người mới học tiếng Pháp nên học theo phương pháp nào

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved