Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi đất nước đang phát triển theo xu hướng hội nhập quốc tế, nên nhu cầu về tiếng anh cũng như một ngôn ngữ mới nào đó là hoàn toàn cần thiết cho chúng ta. Giúp chúng ta bắt kịp với xu thế hiện nay, cũng như giúp chúng ta dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc của mình. 
 
Có rất nhiều phương pháp học để giúp chúng ta cải thiện được tiếng anh của mình. Chẳng hạn như:  Nghe tiếng anh thường xuyên, giao tiếp tiếng anh thường xuyên, tham gia các câu lạc bộ tiếng anh để có môi trường giao tiếp thường xuyên để chúng ta có thể ôn luyện từ vựng cũng như ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp của mình.  Đối với những người quá yếu về phần từ vựng, vốn từ vựng của họ quá nghèo nàn. Họ bị gặp khó khăn trong việc nhớ các từ mình đã học. Vậy phương pháp học nào để giải quyết những vấn đề khó khăn này của họ? 
 
Phương pháp học tiếng anh hiệu quả
Phương pháp học tiếng anh hiệu quả
 
Nhiều người đã chọn cách học thuộc bằng cách lấy ví dụ cho từ mới mình học. Phần khác chọn cách học viết đi viết lại từ mới ra giấy để học thuộc. Có người lại học theo cách lẩm nhẩm trên miệng…  Và có một cách học tôi thấy cũng khá nhiều người lựa chọn, nó cũng đem lại hiệu quả trong việc học thuộc từ đó là học từ theo chủ đề. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ đến các bạn học tiếng anh qua chủ đề ăn uống. 
 
Vì sao chúng ta lại chọn chủ đề ăn uống để học tiếng anh. Tôi nghĩ nói đến ăn uống ai cũng sẽ rất hào hứng, nhất là đối với những người đam mê ẩm thực và cách học này sẽ tạo cảm hứng để việc học tiếng anh của chúng ta bớt tẻ nhạt. 
 
Mẹo học tiếng Anh qua món ăn
Mẹo học tiếng Anh qua món ăn

Học thuộc từ mới qua chủ đề tiếng anh. 

 
Chúng ta sẽ chia ra các loại như: học từ mới về rau củ quả, về ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Nhật Bản hay chúng ta có thể học từ vựng về cách nấu một món ăn mà mình yêu thích. Cách học này, giúp chúng ta rất dễ nhớ và tạo cho ta cảm giác hứng thú hơn khi học từ vựng. Bởi thông thường học từ vựng rất là khô khan hay tạo cho ta cảm giác bị nhàm chán và buồn ngủ. Vậy thì cách học theo chủ đề ăn uống này sẽ rất có ích cho chúng ta. 
 
 

Học nghe qua các chủ đề về ăn uống. 

 
Thông thường khi ta luyện nghe tiếng anh, đối với những người mới học chưa thể hiểu nội dung bài hội thoại đang nói đến nội dung gì, chỉ nghe như “vịt nghe sấm”. Hoặc có những người không biết lựa chọn chủ đề nghe vừa sức của mình, nghe những đoạn hội thoại mà người nói sử dụng quá nhiều từ hàn lâm, chính trị khiến ta khó hiểu hay dễ buồn ngủ. Dần dần chúng ta cảm thấy nản, không muốn luyện nghe tiếng anh nữa, thậm chí không có hứng học nữa. 
 
Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay
 
Vậy tại sao chúng ta không tìm đến những video bằng tiếng anh nói về chủ đề ăn uống? Tôi nghĩ đây là một chủ đề khá thú vị và từ vựng cũng khá là gần gũi với chúng ta để nghe và hiểu. Thông qua việc nghe các chủ đề liên quan  ăn uống, ẩm thực không những chúng cảm thấy dễ hiểu, tạo cảm giác hứng thú hơn khi học mà thông qua đó ta biết thêm nhiều thông tin bổ ích về văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia khác nhau cũng như biết cách nấu nhiều món ăn khác nhau. 
 

Học tiếng anh chủ đề ăn uống có khoa học. 

 
Cần học từ vựng hay nghe một bài tiếng anh nào đó về chủ đề ăn uống, chúng ta cần có kế hoạch học, nghe có khoa học, logic để khi chúng ta ôn tập lại sẽ dễ dàng hơn, có hệ thống hơn. 
 
Chẳng hạn chúng ta lên kế hoạch cho việc học như sau: 
 
Thứ 1: Học các từ vựng liên quan đến rau, củ, quả thì đi kèm với đó hãy nghe các bài video liên quan đến rau, củ ,quả để ôn lại từ vựng mình mới vừa học. 
 
Thứ 2: Học các từ vựng liên quan đến các món ăn của Việt Nam, đi kèm theo đó hãy xem các video liên quan đến ẩm thực Việt như cách chế biến món gỏi gà hay cách nấu món mì quảng….
 
Phương pháp học tiếng Anh qua chủ đề ăn uống
Phương pháp học tiếng Anh qua chủ đề ăn uống
 
Và cứ như thế các ngày tiếp theo chúng ta cũng lên kế hoạch tương tự như vậy. Học từ vựng về đề tài gì thì đi kèm theo đó hãy luyện nghe theo đề tài mình với vừa học để có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung của cuộc hội thoại, bởi trước đó chúng ta đã có kha khá vốn từ vựng về đề tài chúng ta nghe trước đó. Ta không nên, không nên học từ vựng về rau, củ ,quả, khi luyện nghe chúng ta lại đi nghe đi nghe bài về đề tài ẩm thực Việt, thực chất nó không có ảnh hưởng gì, tuy nhiên, tôi nghĩ việc nghe như vậy sẽ đạt hiệu quả không cao so với việc bạn học từ vựng đề tài nào thì hãy luyện nghe bài của đề tài đó. Cách học khoa học như vậy, sẽ giúp chúng ta khi ôn tập lại sẽ dễ dàng nhớ hơn vì kiến thức đã theo một một hệ thống, trình tự logic. 
 
Trên đây, là những chia sẽ của tôi về phương pháp học theo chủ đề ăn uống. Mong rằng phương pháp này sẽ giúp các bạn đạt được hiệu quả trong việc cải thiện tiếng anh của mình. 
Trâm Anh
 
tags: tiếng anh giao tiếp trong bữa ăn | topic tiếng anh về thói quen ăn uống | hỏi đáp về món ăn bằng tiếng anh | đoạn hội thoại tiếng anh về ăn uống | học tiếng anh chủ đề món ăn | học tiếng anh về đồ ăn | hội thoại tiếng anh chủ đề food | người thích ăn uống tiếng anh là gì

Mẹo học tiếng Anh qua chủ để ăn uống hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved