Đất nước ngày càng phát triển và hội nhập quốc tế. Nhu cầu việc học thêm một hay nhiều ngôn ngữ mới là điều cần thiết cho mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Đặc biệt, tiếng anh là một ngôn ngữ khá phổ biến hiện nay. Vậy nên rất nhiều người đã đi học thêm ngôn ngữ thứ hai để có thể theo kịp sự phát triển của đất nước cũng như sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong công việc của mình và dễ dàng thăng tiến hơn. 
 
Nhiều người đã tìm đến các câu lạc bộ tiếng anh để trau dồi thêm kĩ năng giao tiếp của mình, phần khác thì đến các trung tâm để học nhằm nâng cao thêm kĩ năng soạn thảo văn bản bằng tiếng anh. Có người lại học các khóa học tiếng anh pháp lý để hỗ trợ cho việc soạn thảo hợp đồng bằng tiếng anh… Vậy những người chưa hề biết một chút kiến thức gì về tiếng anh, nhưng họ cũng có mong muốn được học thêm một ngôn ngữ mới cụ thể là tiếng anh thì họ phải học theo phương pháp nào? Học ở đâu để có thể có hiệu quả tốt nhất? 
 
Đối với những người đã có căn bản về tiếng anh, thì việc học nâng cao thêm và trau dồi thêm sẽ dễ dàng hơn đối với những chưa có căn bản hay mất hoàn toàn kiến thức về tiếng anh. Vậy đối với những người mất gốc tiếng anh cần có phương pháp học khác so với những người đã có kiến thức tiếng anh căn bản.
 
 
Học tiếng Anh cho người mất căn bản
Học tiếng Anh cho người mất căn bản
 

Cần tìm đến các trung tâm có uy tín hoặc giáo viên, gia sư có kinh nghiệm

 
Khi bạn chưa có một kiến thức gì về tiếng anh, hoặc bạn đã từng học qua tiếng anh nhưng bạn hoàn toàn không có một chút căn bản nào về thứ tiếng này thì việc bạn có suy nghĩ sẽ tự học ở nhà là điều khó thể tiến bộ được. Bởi khi bạn học ở nhà, bạn sẽ không được ai chỉ dạy cho bạn những bước căn bản ban đầu cần học những gì mới là hiệu quả nhất. Bạn không thể biết được cần học những gì và bắt đầu từ đâu. 
 
Lời khuyên dành cho những người bị mất căn bản tiếng anh muốn học lại tiếng anh là bạn hãy tìm đến một trung tâm có uy tín hoặc giáo viên, gia sư day tieng Anh tai nha có kinh nghiệm để học lại những cái cơ bản nhất từ ngữ pháp cho đến phát âm, từ vựng… 
 
Các giáo viên sẽ hướng dẫn tổng quát những ngữ pháp cần phải nắm trong tiếng anh, cách phát âm chuẩn trong tiếng anh… Và sẽ có bài tập cho chúng ta luyện tập và sửa chi tiết cho cũng ta.
 
 
Trung tâm gia sư tiếng Anh cho người mất gốc
Trung tâm gia sư tiếng Anh cho người mất gốc
 

Làm nhiều bài tập

 
Việc học ở trung tâm hay giáo viên, gia sư chỉ là một phần để chúng ta lấy lại những kiến thức căn bản. Biết căn bản về ngữ pháp tiếng anh. Để có thể nhớ và vận dụng trong nói, viết thì chúng ta cần có sự rèn luyện qua việc làm nhiều bài tập để củng cố ngữ pháp của mình và cũng như để nhớ những ngữ pháp mình đã được học. 
 
Qua việc làm bài tập không những ta ôn tập ngữ pháp mà còn giúp chúng ta có thêm nhiều vốn từ vựng, mà việc có nhiều từ vựng là điều vô cùng cần thiết đối với một người học tiếng anh. Ta có ngữ pháp, ta nắm vững kiến thức ngữ pháp nhưng vốn từ vựng ta không có ta không có vốn từ để diễn đạt ý ta cần nói, cũng như không có vốn từ để soạn thảo hợp đồng, công văn bằng tiếng anh. 
 
Chúng ta có thể lấy các dạng bài tập tiếng anh trên mạng hoặc có thể lấy từ trung tâm, giáo viên, gia sư nơi chúng ta đang theo học. 
 

Học cách phát âm

 
Nhiều người học tiếng anh chỉ cứ chăm chăm vào việc học ngữ pháp mà quên đi một điều quan trọng khi chúng ta học tiếng anh đó là việc học cách phát âm. Vậy nên, đối với những người bị mất gốc tiếng anh muốn đi học lại tiếng anh cần chú trọng trong vấn đề này. 
 
Trước tiên, chúng ta cần luyện phát âm thật chuẩn các âm như /i:/; /i/; /u:/… sau đó sẽ luyện phát âm từng từ rồi đến từng câu ngắn rồi đến câu dài hơn. Học từng bước, từng bước một, không nên vội vàng bởi những người hoàn toàn bị mất căn bản về tiếng anh, họ sẽ không hiểu cách phát âm cũng như nguyên tắc phát âm thế nào mới đúng như vậy sẽ dẫn đến khi giao tiếp với người nước ngoài họ sẽ không hiểu vấn đề mình đang nói đến. 
 
Để luyện phát âm bạn cần đọc thật to, lặp đi lặp lại nhiều lần, nhớ ghi âm lại giọng của mình và nghe lại để nhận biết được mình đã phát âm đúng như người nước ngoài phát âm hay chưa. 
 
Trên mạng hiện nay có rất nhiều kênh dạy chúng ta cách phát âm chuẩn, tìm một kênh mà mình yêu thích và hãy tập theo những gì họ hướng dẫn và cứ luyện tập cho đến khi âm mình đọc đã chuẩn như người nước ngoài.
 
 
Học cách phát âm tiếng Anh cho người mất gốc
Học cách phát âm tiếng Anh cho người mất gốc
 

Tạo thói quen nghe

 
Nghe cũng là phần khó đối với người bị mất gốc tiếng anh để học. Bởi khi họ không biết chút gì về tiếng anh cả ngữ pháp cho đến từ vựng và cách phát âm vậy nên việc họ nghe cũng chỉ như “Vịt nghe sấm” mà thôi. 
 
Vậy nên, bước đầu khi vào phần học nghe chúng ta nên tạo thói quen nghe thường xuyên, nghe trong “vô thức” để chúng ta tập làm quen với âm điệu cũng như phát âm trong tiếng anh, dần dần khi đã quen chúng ta bắt đầu vừa nghe vừa phân tích âm vừa nhận biết từ, rồi sau đó sẽ nhận biết từng câu.  
 
 
Và hãy tạo cho mình thói quen nghe thường xuyên, nghe mọi lúc, mọi nơi. Có thể nghe qua những bài hát tiếng anh, nghe những câu chuyện kể bằng tiếng anh…. 
Nếu chúng ta, học theo phương pháp nêu trên thì trong khoảng một thời gian ngắn chúng ta có thể lấy lại được căn bản về tiếng anh. Và dần dần chúng ta có cố gắng thì tiếng anh của chúng ta sẽ dần tiếng bộ lên mà thôi. 
Trâm Anh
 
Tags: lộ trình học tiếng anh cho người mất gốc, phần mềm học tiếng anh cho người mất gốc, từ vựng tiếng anh cho người mất gốc, học tiếng anh cho người mất gốc ở đâu, lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu, học tiếng anh cơ bản tại nhà, học tiếng anh cho người mới bắt đầu miễn phí, ứng dụng học tiếng anh cho người mất gốc miễn phí

Mẹo học tiếng anh cho người mất gốc nhanh chóng

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved