Ngày nay khi ngày càng có sự phân bổ cua ngành giáo dục thể hiện ở chỗ các em ngày càng phải trãi qua rất nhiều kì thi đánh giá năng lực và phân loại học sinh khác nhau như: Thi vào lớp 6, Thi vào lớp 10 và thi vào đại học,…. Đó là một dấu hiệu đáng mừng cho phổ cập của ngành giáo dục khi có thể đánh giá phân loại đúng năng lực của học sinh từ đó có thể lựa chọn cách giảng dạy phù hợp với từng đối tượng và cấp độ học sinh khác nhau. Nhưng đó cùng đã và đang là một trong những gánh nặng đã và đang đặt lên vai quý phụ huynh và các em học sinh. Bởi không ai mà không muốn con cái mình thi vào các trường điểm cả. Kì thi vào lớp 10 một trong những kì thi không kém phần quan trọng khi kì thi này sẽ đánh giá các em vào học và rèn luyện tại ngôi trường nào. Ngôi trường đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến học tập của các em trong 3 năm cấp 3 và cả kết quả của kì thi vào đại học sắp tới.Vậy làm sao mới có thể giúp đỡ con em của mình có kết quả thi thật tốt. Hiện đang là nỗi lo chung của tất cả bậc phụ huynh có con em chuẩn bị thi vào lớp 10.
 
Kinh nghiệm cho con thi lớp 10
Kinh nghiệm cho con thi lớp 10
 

Cần đánh giá đúng năng lực của con em mình

 
Việc nhiều bậc phụ huynh quá xem trọng thành tích mà từ đó đặt vào các em yêu cầu và kì vọng quá lớn, vượt quá năng lực của chính bản thân các em. Khiến các em cảm thấy vô cùng căng thẳng và áp lực để vươn tới những thành tích vượt quá sức và khả năng của chính mình. Làm cho các em không có tinh thần học tập được tốt mà còn có thể gây cho các em các chướng ngại về tâm lí và tinh thần. khiến các em không được sống và thể hiện chính bản thân mình như nét đẹp hồn nhiên của chính lứa tuổi các em. Hoặc nếu quá xem thường năng lực của con em mình quý phụ huynh sẽ tạo cho các em thói quen ỷ y là mình luôn làm được vì những thứ đó các em đã có thừa sức mà vượt qua rồi làm cho các em không phấn đấu và nỗ lực hết bản thân và năng lực của bản thân mình. Dần về lâu sẽ làm suy giảm khả năng và năng lực của chính bản thân các em. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần thường xuyên quan tâm và theo dõi truyện học hành của con cái để có cách nhìn nhận đúng nhất về năng lực của các em.
 
Ôn thi lớp 10 hiệu quả
Ôn thi lớp 10 hiệu quả
 

Chọn trường theo năng lực của con.

 
Từ cách nhìn nhận và đánh giá đúng năng lực của con em. Quý phụ huynh sẽ có những nhìn nhận và đánh giá để lựa chọn những ngôi trường phù hợp. Điều này sẽ giúp các em cảm thấy tự tin hơn khi tham gia thi và không quá là áp lực về thành tích. Lời khuyên cho quý phụ huynh khi chọn trường cho con thi vào là nên chọn cho các em những ngôi trường cao hơn khả năng của các em em 1 tý, chỉ một ít mà không nên quá nhiều điều này giúp các em sẽ tin tưởng vào bản thân mình hơn và có tinh thần phấn đấu hơn. Và nên có một và những dự án phòng hờ với những mức thấp hơn để tránh trường hợp bỡ ngỡ và hụt hẩn khi không đạ được như kì vọng . Không nên áp đặt và chọn các ngôi trường quá ngoài tầm với của các em. Điều đó sẽ khiến các em trở nên áp lực và làm suy giảm kết quả học tập. dễ làm các em bị sa trấn tinh thần khi không đạt được thành tích.
 
 

Học cùng con.

 
Việc này sẽ giúp bạn và con cái gần gũi nhau hơn. Khiến con cái cảm thấy được sự quan tâm từ phía bạn. Và góp phần giảm đi cảm giác lo lắng sợ hãi cho kì thi. Điều này còn giúp bạn chăm lo cho con cái kiệp thời về các vấn đề sức khỏe và đây còn là cơ hội giúp bạn theo dõi việc học hành của con nhưng sẽ không khiến con bạn cảm thấy quá gò bó. Đây còn là một kênh giao lưu và kết nối tình cảm giữa bạn và con cái. Khi đồng hành cùng con cái của bạn, hãy luôn nhớ rằng hai người đồng hành cùng nhau là trên quan điểm của những người bạn. Lắng nghe  quan điểm và ý kiến lẫn nhau. Chứ không có chuyện áp đặt hoàn toàn suy nghĩ và ý kiến của bạn vào con. Hãy để chúng luôn luôn thoải mái và cảm thấy tôn trọng. vì ở lứa tuổi này các em đòi hỏi rất cao về sự thể hiện bản thân. Nếu quá áp đặt các em sẽ làm nổi lên bản chất trong các em và đôi khi sẽ đem đến kết quả không tốt. bên cạnh đó có thể tìm hiểu và tham khảo thêm một vài kiến thức để giúp đỡ và giảng dạy cho con trong quá trình học tập. nếu cảm thấy bản thân quá bận rộn và không thể học tập cùng con cái mọi lúc thì bạn có thể tìm một người gia sư đáng tin tưởng để phụ giúp con cái trong quá trình ôn luyện .
 
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến có thể giúp bạn chọn cho con một cách ôn thi thật tốt và đậu vào những ngôi trường như mong đợi .
 
tags: kinh nghiệm thi chuyên văn | kinh nghiệm học lớp 10 | kinh nghiệm thi chuyên lý | kinh nghiệm thi chuyên hóa cấp 3 | hành trang vào lớp 10 | kinh nghiệm học trường chuyên

Kinh nghiệm cho con thi vào Lớp 10

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved