Hàn Quốc được biết đến là xứ sở của kim chi, xứ sở K-Pop, với những bộ phim truyền hình tình cảm... đây là những văn hóa Hàn Quốc được du nhập đến các quốc gia trên thế giới. Kinh tế phát triển thì ngôn ngữ văn hóa cũng phát triển theo, đó là điều hiển nhiên. Vì thế, tiếng Hàn là ngôn ngữ thuộc khu vực Châu Á, ngày nay được mọi người biết nhiều hơn, và đã trở thành ngôn ngữ được lựa chọn nhiều để học hỏi
 
Vậy, tiếng Hàn có dễ học không, nó có khó hơn tiếng Anh không là điều ai cũng quan tâm và muốn biết. Bài viết sau đây gia su day tieng han sẽ lý giải cho các bạn biết những điều này nhé.
 
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh

Định hướng cho tương lai

 
Bạn phải có một định hướng, một kế hoạch cho tương lại. Về việc học tiếng Hàn không phải chỉ vì mình yêu thích ca sĩ, yêu thích diễn viên Hàn Quốc mà lựa chọn tiếng Hàn, đó là điều sai lầm đấy. Bạn hãy có suy nghĩ  đến định hướng tương lai cho bản thân mình. 
 
Các bạn hãy thử suy nghĩ, trong tương lai nếu mình biết tiếng Hàn mình sẽ được những gì: thông thạo ngoại ngữ, cơ hôi việc làm tốt, sự nghiệp thăng tiến... và tại Việt Nam người ta đang cần ngôn ngữ gì. Đối với tiếng Anh, ngôn ngữ này là không thể thiếu đối với mỗi người trong thời kỳ hội nhập này. 
 
Kinh tế Hàn quốc là nên kinh tế phát triển thuộc TOP của Châu Á, vì thế hãy có một định hướng rõ ràng và cụ thể cho tương lai này nhé. Hãy xác định thật kỹ và phải có quyết tâm học tập.
 

Tiếng Hàn có khó hơn tiếng Anh không

 
Như các bạn đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ có hệ thống chữ cái tương đồng với chữ cái Việt Nam chúng ta, hệ thống chữ cái Latinh. Cho nên khi học tiếng Anh chúng ta không gặp khó khăn trong việc viết chữ. Còn tiếng Hàn với hệ thống chữ cái là chữ tượng hình. Nó có phần phức tạp hơn tiếng Anh rất nhiều.
 
Chúng ta lựa chọn ngôn ngữ để học một phần đều dựa vào nó có gần với chúng ta hay không. Ví dụ nếu người Hoa, thì họ học tiếng Nhật rất nhanh, vì tiếng Nhật có mượn chữ Hán tự từ tiếng Trung. Nếu đem so sánh giữa tiếng Hàn và tiếng Anh thì tiếng Hàn sẽ khó hơn tiếng Anh, nhưng nó là ngôn ngữ dễ học nhất trong 3 tiếng Hàn, Nhật, Trung.
 
Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc phải học, vậy tại sao bạn không thử học thêm ngôn ngữ mới đó là tiếng Hàn hoặc bất kỳ một ngôn ngữ nào đó. Biết nhiều là điều tốt mà.
 
Học tiếng Hàn khó hay tiếng hay khó
Học tiếng Hàn khó hay tiếng hay khó
 

Tiếng Hàn khá dễ học do gần gũi với Việt Nam

 
Theo các nhà ngôn ngữ học, thì tiếng Hàn khá gần gũi với Việt Nam. Hàn Quốc cũng có chữ cái cho riêng mình và các quốc gia khác cũng vậy. Cách viết của tiếng Hàn là từ trên xuống dưới, từ trái sang phải. Hệ thống chữ cái gồm các nguyên âm và phụ âm.
 
Cấu trúc của tiếng Hàn gồm:  m đầu (14 phụ âm và các phụ âm kép); âm giữa (10 nguyên âm và các nguyên âm kép); âm cuối (14 phụ âm và các phụ âm kép hoặc có thể không có âm cuối).
 
 

So sánh học tiếng Hàn với tiếng Anh: ngôn ngữ nào khó hơn

 
Hiện nay, ngoài tiếng Anh thì có 3 ngôn ngữ Châu Á được phụ huynh lựa chọn cho con mình học, đó là tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung. Nếu so sánh tiếng Hàn và tiếng Anh thì đương nhiên tiếng Hàn khó hơn tiếng Anh rất nhiều. Cấu trúc ngữ pháp cũng không hề giống nhau (tiếng Anh: S+ V+ O, tiếng Hàn: S+ O+ V). Chữ viết thì là chữ tượng hình, trong khi đó tiếng Anh là chữ cái Latinh. Vì vậy, tiếng Hàn sẽ khó hơn tiếng Anh.
 
Song, bên cạnh đó, ngôn ngữ nào cũng có cái khó của nó. Việc học là do bản thân của chúng ta, chúng ta có nỗ lực, có cố gắng thì học cái gì, học ngôn ngữ gì cũng không thể gây khó khăn đối với chúng ta được.
 
Thực tế cho chúng ta thấy, việc lựa chọn một giữa các ngôn ngữ để học luôn khiến chúng ta băn khoăn. Việt Nam được Hàn Quốc đầu tư vào rất nhiều, các tập đoàn lớn cũng đang đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam. Mặc khác, tiếng Anh cũng luôn được sử dụng rộng rãi tại các công ty, xí nghiệp, bên ngoài xã hội.
 
Có nên học tiếng Hàn hay không
Có nên học tiếng Hàn hay không
 

Có nên lựa chọn học tiếng Hàn

 
Tiếng Anh chúng ta đã có, thì đừng ngại học thêm tiếng Hàn hay tiếng khác. Hãy tạo ra nhiều cơ hội cho chúng ta. “học, học nữa, học mãi”, kiến thức là vô tận, hãy họ tập không ngừng nghỉ. Học ngoại ngữ giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng (học để biết thêm), giúp chúng ta có thêm cơ hội công việc, sự nghiệp thành công.
 
Học ngoại ngữ ngày nay đã rất phổ biến. Ngoại ngữ đã là một điều tất yếu để phục vụ cho công việc và cuộc sống. chúc các bạn lựa chọn cho mình ngôn ngữ học tập phù hợp.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: có nên học tiếng hàn và tiếng anh cùng lúc | vì sao không nên học tiếng hàn | nên học tiếng trung hay tiếng hàn | học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn | học tiếng hàn có khó hơn tiếng nhật không | tự học tiếng hàn | nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2019 | nên học tiếng hàn hay tiếng nhật 2018

Học tiếng Hàn có khó hơn tiếng Anh hay không

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved