Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, để có thể trở thành một người công dân toàn cầu thì mỗi người đều phải có ít nhất kiến thức căn bản về Tiếng Anh. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ giao tiếp chung trên toàn thế giới, bởi vậy ngoài tiếng mẹ đẻ thì chúng ta cần phải biết thêm về Tiếng Anh để có thể kịp thời phát triển theo thời đại. Mọi người thường tìm rất nhiều cách khác nhau để học tốt Tiếng Anh, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng học tốt ngôn ngữ này bởi độ khó và phức tạp nhất định của nó. Những lúc như vậy, chúng ta cần một người định hướng và có kinh nghiệm để chỉ ra phương pháp học hiệu quả.  

Tiếng Anh lớp 12 có quan trọng không? 

Khi còn đi học ở cấp trung học hay trung học phổ thông, các em có nhiều thời gian để học tập và ôn luyện Tiếng Anh. Khi lên Đại học hay đi làm thời gian hạn hẹp, công việc dồn dập khiến việc học Tiếng Anh trở nên áp lực hơn và khó khăn hơn. Tiếng Anh ở bậc trung học phổ thông là một cấp độ kiến thức không quá mới mẻ bởi chủ yếu nó ôn luyện lại và nâng cao hơn những gì đã được học ở cấp trung học.

Đối với bộ môn Tiếng Anh ở lớp 12, các em chủ yếu tập trung vào ôn luyện và hệ thống lại toàn bộ kiến thức để thi Đại học, điều này rất quan trọng bởi dù không chọn Tiếng Anh là môn trong tổ hợp thi để xét tuyển vào Đại học thì đây cũng là môn học bắt buộc phải vượt qua để xét tốt nghiệp cấp 3. Nhận thấy được sự quan trọng của bộ môn này, rất nhiều quý phụ huynh đã chọn phương pháp gia sư dạy kèm cho con mình để đạt được hiệu quả tốt nhất. Với nhiều năm trong lĩnh vực gia sư, trung tâm gia sư Vina chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho bạn những kiến thức hoàn chỉnh nhất theo yêu cầu của bạn, giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn và tự tin hơn về bản thân mình.  

 

Vì sao Tiếng Anh trở nên “khó nuốt” với nhiều em học sinh như vậy? 

Thứ nhất, ngay cả tiếng mẹ đẻ của mình các em cũng cần được tiếp xúc từ thuở mới sinh ra, mất thời gian rất dài để có thể hiểu và nói đúng, phát âm đúng sau đó thì mới chuyển qua tập viết, tập đọc sao cho đúng chính tả. Việc này được lặp đi lặp lại hàng ngày trong suốt những lớp đầu của bậc Tiểu học thì mới có thể hoàn thiện. Khi chuyển qua một ngôn ngữ mới đến từ một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt với nước mình, các em sẽ không thể nhanh chóng hiểu rõ và tiếp thu như tiếng mẹ đẻ được.  

Thứ hai, việc học Tiếng Anh không được rèn luyện hàng ngày bởi 1 tuần học thì chỉ có 2-3 tiết học Tiếng Anh, nếu các em không tự học hàng ngày thì việc ghi nhớ được là vô cùng khó khăn. Bên cạnh Tiếng Anh thì các em còn rất nhiều bộ môn khác cần học khiến các em không thể chỉ tập trung học Tiếng Anh mỗi ngày, áp lực từ ba mẹ hay từ thầy cô của các bộ môn khiến các em bắt buộc phải cố gắng hoàn thành hết tất cả các môn mà không có sự chuyên sâu. Điều này dẫn đến các em thường học theo thói hoàn thành bài để đối phó chứ không thực sự hiểu.  

Thứ ba, Tiếng Anh không phải chỉ là học từ mới là xong, các em cần học cách nhấn âm sao cho đúng, khẩu hình miệng phát âm sao cho được, rồi còn ngữ pháp của câu, các thì trong Tiếng Anh và vô số các quy tắc động từ danh từ khác … Quá nhiều kiến thức khiến các em không dễ dàng để tiếp thu hết, đối với Tiếng Việt các em cũng được học rất nhiều các phép ẩn dụ, so sánh trong câu từ nhưng vì nó thuộc về tiếng mẹ đẻ, lại là những điều thường gặp trong đời sống nên rất dễ hiểu để ghi nhớ, còn Tiếng Anh thì ngược lại. Sống trong môi trường mà hoàn toàn sử dụng Tiếng Việt và chỉ dùng tới Tiếng Anh khi có tiết học trên lớp khiến mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn để tiếp thu. 

Thứ tư, các em thường ngại để hỏi. Tâm lý nếu hỏi thì sẽ bị cười chê rằng học dốt đã khiến nhiều em tuy không hiểu bài nhưng cũng không dám hỏi. Từ đó dẫn đến chán nản, không dám phát âm Tiếng Anh trước mọi người và bỏ bê dần môn học đi.  

 

Vậy cần làm sao để khắc phục được, giúp các em học tốt hơn?  

Một trong những phương pháp đơn giản nhất đó chính là cho con đi học thêm để cải thiện Tiếng Anh. Tuy nhiên các lớp học thêm thì khá là đông và khiến các thầy cô khó mà quan sát hết được từng em, tâm lý học tập ở đám đông cũng khiến các em hay dè chừng và không thoải mái để học tập hết mình. Vì vậy, rất nhiều phụ huynh để lựa chọn trung tâm gia sư Vina nhằm giúp con em mình cải thiện việc học Tiếng Anh cuối cấp. 

Tại trung tâm gia sư Vina, các thầy cô dạy theo hình thức mà phụ huynh yêu cầu. Có thể là 1 kèm 1, có thể là 1 nhóm 4-5 em, … Việc học với gia sư giúp các em thoải mái hơn để hỏi đáp những gì còn thắc mắc, gia sư cũng theo sát được tiến độ học tập của từng em, từ đó đề ra được phương pháp học tập hiệu quả cao hơn và phù hợp với từng học sinh.  

Đội ngũ gia sư của Trung tâm gia sư Vina 

Đội ngũ gia sư của trung tâm cũng đều là những thầy cô, cử nhân hay sinh viên đến từ các trường học uy tín, được kiểm tra đầu vào và có bằng Anh Văn quốc tế mới trở thành gia sư của trung tâm. Vì trung tâm hiểu được sự lo lắng khi chọn gia sư của quý phụ huynh, nên đội ngũ gia sư luôn được đào tạo chất lượng và có khả năng sư phạm tốt.  

Để các em có thể cải thiện tốt hơn Tiếng Anh lớp 12, tự tin hơn cho kì thi Đại học và nhanh chóng cải thiện trình độ học tập của mình. Quý phụ huynh hãy liên hệ ngay tới trung tâm gia sư Vina chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn cho con em mình gia sư phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *