Bước vào ngưỡng cửa lớp 6 với nhiều thứ mới lạ. Nào là làm quen với môi trường mới, bạn mới, giáo viên mới, quan trọng hơn đó là cách học mới và phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập cũng khác so với bậc tiểu học, lượng kiến thức cũng nhiều hơn, khó hơn. Đặc biệt, với môn toán lớp 6, chương trình hoàn toàn mới lạ, không giống chương trình toán chúng ta đã học tại bậc tiểu học. Điều này, gây nên sự bở ngỡ cũng như khó khan cho các em trong việc tiếp thu bài giảng cũng như hiệu quả học tập đối với môn toán lớp 6. Vậy phương pháp nào cho việc học hiệu quả môn toán lớp 6, cùng gia sư Lớp 6 chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
 
 
Cách học tốt môn Toán Lớp 6 hay nhất
Cách học tốt môn Toán Lớp 6 hay nhất
 

Thứ nhất: Ghi chép cẩn thận, đầy đủ các kiến thức đã học, nắm vững kiến thức lý thuyết mỗi ngày. 

 
Chúng ta nên chuẩn bị cho mình riêng một cuốn vở để ghi tất cả các kiến thức toán học đã được học. Cần tạo thói quen ghi mỗi ngày, không nên để dồn 2, 3 ngày mới ghi một lần. Điều này, gây ra sự nhầm lẫn các kiến thức, chúng ta không ghi nhớ, nắm bắt được kiến thức thường xuyên, sẽ ảnh hưởn đến việc tiếp thu them lượng kiến thức mới. Bởi có 1 số kiến thức chúng liên quan đến nhau, cần nhớ kiến thức cũ mới có thể hiểu được kiến thức mới. Vậy nên, mỗi ngày chúng ta học được kiến thức nào hãy ghi chép cẩn thận kiến thức đó vào cuốn vở của mình. Việc ghi chép này cũng coi như 1 lần chúng ta học thuộc và ghi nhớ. 
 
Việc ghi chép này cũng giúp chúng ta dễ dàng cho việc ôn lại các kiến thức đã học, có sự ghi nhớ có hệ thống hơn, logic hơn, giúp chúng ta nhớ lâu hơn. 
 

Thứ hai: Luôn hoàn thành các bài tập thầy cô giao và mang theo cuốn vở bài tập mình đã làm xong đến trường. 

 
Để cải thiện việc học môn toán lớp 6 thì việc nắm vững kiến thức lý thuyết là chưa đủ. Người ta có câu “Học đi đôi với hành”. Vậy nên, đã nắm vững lý thuyết chúng ta phải thực hành thông qua làm thật nhiều bài tập, rèn luyện kỹ năng giải bài tập. Trước tiên, hãy cố gắng hoàn thành tất cả các bài tập mà thầy cô giao, sau đó chúng ta mới bắt đầu tìm hiểu và làm them các bài tập khác. 
 
Ngoài ra, khi đã hoàn thiện bài tập về nhà, nhớ hay mang theo khi đến lớp để có thể đối chiếu kết quả với bạn bè, kết quả của thầy cô, xem phương pháp giải của các bạn cũng như của thầy cô để học hỏi thêm. 
 
Kinh nghiệm học Toán Lớp 6
Kinh nghiệm học Toán Lớp 6
 

Thứ ba: Đặt câu hỏi, nếu chưa hiểu bài hoặc muốn mở rộng thêm vốn kiến thức. 

 
Để học tốt môn toán lớp 6, cái cốt nằm trong câu “Không biết phải hỏi”. Chúng ta đừng sợ, khi chúng ta hỏi, hay chúng ta nói một vấn đề nào đó chúng ta đang thắc mắc sẽ bị các bạn trong lớp, cũng như mọi người kì thị, cười chê. Hãy cứ mạnh dạn hỏi những điều mình chưa hiểu, chưa biết, để thầy cô có thể nắm bắt được học lực của mình, cũng như giúp bản thân chúng ta hiểu hơn các kiến thức của môn toán, giúp chúng ta hiểu sâu hơn, nắm vững kiến thức hơn. 
 

Thứ tư: Học thuộc lý thuyết theo sơ đồ tư duy. 

 
Lượng kiến thức môn toán lớp 6, tôi đánh giá là khá nhiều, cũng khá là khó nhớ. Vậy làm cách nào để có thể nhớ được lượng kiến thức quá nhiều như vây.
 
Một cuốn vở ghi chép với lượng chữ chằng chịt, một màu bút bi xanh, nhìn vào thôi cũng đủ thấy chán nản, chứ nói gì đến việc chúng ta học thuộc. Vậy nên, hãy ghi chép và học thuộc kiến thức theo sơ đồ tư duy. Dung hiều màu sắc sặc sỡ, cũng như tạo khối kiến thức trong một tạo hình ấn tượng, không gây nhàm chán trong quá trình chúng ta lưu giữ kiến thức vào bộ não. 
 
Bí kíp học Toán Lớp 6 hay nhất
Bí kíp học Toán Lớp 6 hay nhất
 

Thứ năm: Tập trung cao độ. 

 
Vì kiến thức khá khó, lại là môi trường lạ, còn khá bở ngỡ, lượng kiến thức lại quá nhiều, nên thông thường mỗi tiết dạy trên trường, cường độ giảng của các thầy cô khá nhanh so với tốc độ của các giáo viên cấp 1, vậy nên chúng ta cần tập trung thật cao độ để có thể nắm bắt đầy đủ nhất lời giảng của giáo viên, cũng như có thể hiểu được đúng, đầy đủ nội dung bài học. Việc có thể hiểu được nội dung bài học thì mới có thể giúp chúng ta giải bài tập một cách chính xác cũng như đạt hiệu quả cao trong các kì kiểm tra, kì thi quan trọng. 
 
*** Tham khảo thêm: Cách học tốt các môn Lớp 6
 

Thứ sáu: Học hỏi thêm từ bạn bè. 

 
Để cải thiện hơn trong việc học môn toán, thì ngoài việc ta học ở nhà, học trên trường, học tại trung tâm, học với gia sư, học với giáo viên trên trường thì việc học hỏi các bạn bè cùng trang lứa là một phương pháp cũng rất hiệu quả.
 
Chúng ta có thể tạo ra nhóm học tập riêng gồm 5 đến 6 người, thậm chí 2 đến 3 người để cùng nhau trao đổi bài, trao đổi các phương pháp giải với nhau. Cũng có thể hỗ trợ giảng bài cho nhau để nắm kiến thức vững hơn. 
 
Trên đây là một số phương pháp để giúp các đọc giả có thể tìm ra được phương pháp phù hợp nhất cho chính bản thân mình, cũng như cho con em của mình. 
 
Trâm Anh
 
tags: kinh nghiệm dạy con học toán lớp 6 | phần mềm học toán lớp 6 miễn phí | cách học giỏi toán | toán ôn thi lớp 6 | dạy toán lớp 6 | kiến thức toán lớp 6 cần nhớ | toán cơ bản lớp 6 | phương pháp học tốt toán lớp 6

Chia sẻ bí kíp cách học Toán Lớp 6 hay nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved